Cách lát bài

Trong tất các các trò chơi liên quan tới bài, hầu nhữ tất cả ai cũng muốn thắng tron van bài thì chỉ có thể gian lập chình là lúc xếp bài và chia bài đề mình có bài lớn nhất so với những người chơi khác còn lại. Nhưng không phải ai cũng biết cách chia bài bịp để có bài lớn mà không phải ai phát hiện ra. Sau đây là những cách chia bài bịp mà đơn giản nhất mà không bị người chơi khác phát hiện.

Bạn đang xem: Cách lát bài

Hướng dẫn cách chia bài bịp

Trước tiên bạn phải biết cách chia bài là: ta hay chia cầm bộ bài tay trái, đẩy ngón cái của tay trái sẽ từng quân bài chìa ra rồi tay phải cầm ra phát cho từng nhà. Giả sử 4 nhà chơi là N1, N2, N3, N4 thì khi 1 vòng chia đến nhà N4 mà nhà mình là N1 kế tiếp thì mình muốn đổi quân của nhà N4 sang nhà mình thì hãy chú ý: khi ta đẩy ngón cái của tay trái nhẹ một quân bài sẽ chìa ra, ta hơi miết mạnh ngón cái sẽ dính 2 quân bài chìa ra, bạn hãy đẩy (miết mạnh) cho 2 quân bài chìa ra rồi lấy quân bài dưới (của 2 quân bài chìa) cho nhà N4 thì quân bài còn lại sẽ là quân bài mình.

*

Hướng dẫn cách chia bài bịp

Bạn hãy vơ phần A bất kỳ và phần B bất kỳ đặt so le, hãy nhớ phần A quân cần lấy ở vị trí nào từ trên xuống (quan sát ), chẳng hạn quân át cơ ở vị trí thứ 3 và quân át rô ở vị trí thứ 8. Bạn hãy xóc bài sao cho mọi chỗ khác đảo lộn nhưng phần trên cùng của phần A khoảng 10 quân trở lại không bị đảo và cuối cùng vẫn để so le (hoặc đánh dấu bằng kê ngón út).

Bây giờ khi chia bài cứ chia tự nhiên, khi tới chỗ so le thì các bạn nhớ cái gì nhỉ? bắt đầu từ đây thì quân thứ 3 sẽ là quân át cơ đúng không? giả sử đang chia tự nhiên đến nhà N2 (ngồi kế tiếp mình) thì bắt đầu gặp phần so le, tức là nhà N4 sẽ có quân tiếp theo là át cơ. Ta sẽ chia lấy quân bài như cách chia trên. Tương tự ta sẽ lấy quân bài của nhà kế tiếp phía dưới nếu biết quân thích lấy. Còn nếu chẳng may quân át cơ rơi nhà đối diện thì ta không lấy được nhưng sẽ biết được nhà đó cầm quân át cơ (lộ bài).Có khi không cần lấy quân nào, nhưng biết được nhiều quân từng nhà cầm – lộ bài.Cách này dễ chia hơn và an toàn từ lúc vơ bài chia (và cũng dễ vơ bài), quá khó biết và biết cũng tưởng ‘chia tự nhiên’. Đẩy ra một hay 2 quân chìa để chia là thường do ‘bài dính mà’.

Khi bị cắt bài thì vẫn cứ chia bình thường đến chỗ ‘dấu’ (chỗ so le)

Khi chơi phỏm thường chuẩn bị 2 bộ bài thì khi bắt đầu chia bài hãy cầm bộ bài hơi nghiêng lên, 4 ngón phía trên hơi miết để thò ra nhiều quân bài càng tốt và ngón cái phía dưới cũng hơi vê để hơi xòe vài quân bài phía dưới. Khi đó phía dưới bạn biết được khoảng 2 tới 3 hay 4 quân bài gì và tương tự phía trên cũng vậy. Bây giờ cách chia thì bạn hãy xóc bài sao vài quân bài phía trên và phía dưới (tức là mình đã biết là những quân bài gì) luôn ở phía dưới nọc lúc chia hết cho mỗi nhà 9 quân bài. Cách xóc và chia để dồn những quân bài đó vào phần chia chưa tới thì dễ mà. Bạn đã thấy thế nào? khoảng 4 tới 6 quân bài bạn đã chắc chắn biết dưới nọc khi bắt đầu đánh chưa được bốc lên đúng không? ván bài mà bạn nắm được điều đó thì cũng đã là lợi thế lớn cho bạn cách đánh

Phương thức cách chia bài bịp

1/ Vơ bài như trên để có được phần A cầm lên tay trái, tiếp đó vơ bài tiếp có phần B đặt lên phần A. Bí quyết (1), hãy đặt phần B hơi so le so với phần A – đặt hơi so le để phần A hơi thò đuôi. Chưa ai phát hiện được bạn xếp bài đúng không? bởi bàn tay che và xếp 2 phần gộp lại thì so le là thường.

2/ Bắt đầu chia. Lấy ngón trỏ tay phải đẩy nhẹ con trên cùng phần A (là 9 cơ chẳng hạn), những ngón tay trái giữ nhẹ quân 9 cơ dính với phần B ở trên, rồi những ngón tay phải còn lại tút hết quân phần A đặt lên phần B. Lúc này không cần đặt so le nữa.Các bạn đã thấy thế nào? quân 9 cơ ở dưới cùng đúng không, tiếp theo những quân trên cùng sẽ là 9 rô, 10 cơ và 10 rô

*

Hướng dẫn cách chia bài bịp

3/ Tút phần quân bài ở giữa dày mỏng bất kỳ rồi đặt so le trên cùng (là đang xóc bài) thì bạn đã có phần trên cùng là B1 và phần dưới là A1. Phần A1 sẽ có quân bài dưới cùng là 9 cơ và 3 quân bài trên là 9 rô, 10 cơ và 10 rô.

Xem thêm: Xây Nhà Cấp 4 Ở Nông Thôn Đơn Giản Siêu Tiết Kiệm

4/ Lấy ngón tay trỏ (tay phải) duỗi thẳng ra miết quân bài bạn sẽ đẩy được gần như chính xác (hãy tập) 3 quân bài trên cùng của phần bài B1 nhô dài ra theo lòng bàn tay trái đàng cầm bộ bài. Tiếp đó tay phải hãy tút tất cả phần dưới của bộ bài (trong khi các ngón tay trái giữ 3 quân bài đó) lại rối đặt lên 3 quân bài mà tay trái giữ (chú ý phần B1 và A1 vẫn phải so le).Phần A1 giờ đã có thêm 3 quân bài ở dưới cùng.Tiếp theo rút phần trên của phần A1 (phân biệt được phần A1 với B1 nhờ đặt so le) đặt lên phần B1 (không cần đặt so le) thì ta có bộ bài mà trên cùng là các quân bài 9 rô 10 cơ 10 rô, còn dưới cùng thì quân 9 cơ ở vị trí thứ 4 từ dưới lên.

5/ Xóc bài như vậy, bây giờ nếu để thế chia bài thì mình sẽ có được đôi 9 rồi đúng không?Lặp lại cách xóc như thế 2 quy trình nữa thì ta sẽ có bộ bài mà quân 10 rô ở trên cùng còn các quân 10 cơ ở vị trí thứ 4 từ dưới lên, quân 9 rô ở vị trí thứ 8 từ dưới lên, quân 9 cơ ở vị trí thứ 12 từ dưới lên. Bắt đầu chia bài bạn sẽ lấy được đôi 9 và đôi 10.

Chơi xiểng nếu chia bài được 2 đôi kề nhau thì bài mình sẽ rất dễ có 3 đôi thông, có thể phần A vơ được 4 quân 10 thì có tứ quý, có thể chọn phần A chỉ cần 3 quân to, có thể phần A chỉ đôi át chăng? Tùy cách thích quân gì.

Chơi phỏm có thể chỉ cần phần A là 3 quân có một phỏm, nhưng chơi phỏm thì thì lại chia từ dưới lên (và số thứ tự sắp xếp hơi khác). Chơi 2 bộ bài thì siêng vơ bài xếp để mà cơ hội chia.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Sửa Chữa Nhà Cấp 4 Cũ Đẹp, Tiết Kiệm Chi Phí, Báo Giá Cải Tạo, Sửa Chữa Nhà Cấp 4 Rẻ Đẹp

6/ Cách vơ bài như thế bạn không lộ với ai cả. Biết cũng chẳng sao bởi do ‘tiện tay chia vậy’Bạn phải tập chia bài: a/ cách gộp bài một cái ‘phẹt’ mà so le. b/ tập đẩy ngón tay trỏ dài ra 3 quân. c/ rút những phần mà đừng rút quá quân dưới đã xếp được.Thao tác tập nhiều và nhanh ở đẩy ngón tay ra 3 quân, gộp so le, rút chính xác….Khi tập nhiều thì xóc bài và chia không cần nhìn tay, vơ bài thì không cần nhìn cũng dễ vơ được phần A và B. Đừng học xóc kiểu như xiếc và vơ bài không tự nhiên như các bạn hay thấy mà sẽ lộ.

Chuyên mục: Tổng Hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *