Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
543 lượt xem

cách phát trực tiếp trên facebook bằng máy tính

Bạn đang quan tâm đến cách phát trực tiếp trên facebook bằng máy tính phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ cách phát trực tiếp trên facebook bằng máy tính

=>Xem trực tiếp Việt Nam và Nhật bản=>Xem trực tiếp VTV6 trên máy tính

Việc phát video trực tiếp trên Facebook bằng Desktop, laptop không có gì quá xa lạ với người sử dụng Facebook hiện nay bởi có những phần mềm hỗ trợ đắc lực như Obs Studio thì việc cách Live Stream Facebook trên máy tính lại càng thêm dễ dàng bởi bạn có thể phát video trực tiếp trên Facebook với bất cứ nội dung nào có trên mạng hoặc trong máy tính của bạn.

phat video truc tiep tren facebook bang desktop laptop

OBS Studio là một trong những phần mềm đầu tiên cho phép người dùng Live Stream Facebook trên máy tính, có rất nhiều tính năng bạn có thể sử dụng với OBS Studio và một trong số đó sẽ được hướng dẫn trong bài viết này là cách phát video, sử dụng video với nguồn có sẵn để phát video trực tiếp trên Facebook bằng Desktop, laptop. Với những ai đang có ý định stream nội dung video lên Facebook thì hãy cùng phebinhvanhoc.com.vn phát video trực tiếp trên Facebook bằng Desktop, laptop qua nội dung dưới đây.

Phát video trực tiếp trên Facebook bằng Desktop, laptop

Bước 1: Để có thể phát video trực tiếp trên Facebook bằng Desktop, laptop chúng ta phải tải và cài đặt OBS về tại đây.Bước 2 : Sau khi tải các bạn tiến hành cài đặt phần mềm OBS và khởi động. Giao diện phần mềm OBS sẽ như sau:

phat video truc tiep tren facebook bang desktop laptop 2

Bước 3: Chúng ta cùng tìm hiểu qua một số tính năng trong phần này để hiểu rõ hơn về phần mềm cũng nhu tùy chỉnh để phát video trực tiếp trên Facebook bằng Desktop, laptop.

phat video truc tiep tren facebook bang desktop laptop 3

Mixer: Đây là nơi cho phép bạn điều chỉnh âm thanh từ máy tính với Desktop Audio và điều chỉnh Mic với Mic/ Aux.- Start Streaming: Cho phép live stream máy tính.- Start Recording: Cho phép ghi âm nội dung đang live stream.- Studio Mode: Chế độ Studio, cho phép chỉnh sửa nhiều chức năng.- Setting: Phần cài đặt nội dung của OBS Studio.- Exit: Thoát phần mềm.

XEM THÊM:  cài nhạc chuông iphone không cần itunes

Và phần màn hình đen còn lại chính là giao diện mà chúng ta sử dụng để live stream trên Facebook.

Bước 4:Trong giao diện phần mềm OBS Ở mục Stream Type các bạn chọn dòng thứ 2 Custom Streaming Server . và ở mục Stream Type các bạn chọn dòng thứ 2 Custom Streaming Server .

phat video truc tiep tren facebook bang desktop laptop 4

Bước 5: Giờ chúng ta cứ để yên phần mềm OBS ở đây và truy cập vào địa chỉ TẠI ĐÂY để có thể liên kết Facebook phát video trực tiếp trên Facebook bằng Desktop, laptop.

phat video truc tiep tren facebook bang desktop laptop 5

Bước 6: Một giao diện phát trực tiếp trên Facebook hiện lên và bạn chọn nhấn Tiếp nhé.

phat video truc tiep tren facebook bang desktop laptop 6

Bước 7: Do chưa bật tính năng hiện cửa sổ thứ 3 lên nên không thể kết nối đến máy chủ của Facebook được nên bạn nhấn vào Options

phat video truc tiep tren facebook bang desktop laptop 7

Sau đó chọn Allow pop-up nhé.

phat video truc tiep tren facebook bang desktop laptop 8

Bước 8: Sau đó giao diện Live Stream hiện lên gồm:

– URL máy chủ: Các bạn Copy và Paster vào mục URL nằm trong Setting của OBS. – Khóa luồng: Thao tác tương tự URL máy chủ nhưng Paster vào mục Stream key.

phat video truc tiep tren facebook bang desktop laptop 9

Bước 9: Quay trở lại OBS Studio các bạn chọn Setting >Stream rồi điền URL và khóa luồng vào nhé

phat video truc tiep tren facebook bang desktop laptop 10

Bước 10: Tiếp theo chỉ lên màn hình đen click chuột phải > chọn Add > và tạo chọn Media Source để phát video trực tiếp trên Facebook bằng Desktop, laptop theo như đúng nội dung tiêu đề.

phat video truc tiep tren facebook bang desktop laptop 11

Đặt tên cho profile bạn tiến hành phát video trực tiếp trên facebook bằng laptop .

XEM THÊM:  cách chỉnh màn hình nhỏ lại win xp

phat video truc tiep tren facebook bang desktop laptop 12

Bước 11: Ở đây bạn nhấn vào Browse và mở đến nơi chứa file video của bạn vào.

phat video truc tiep tren facebook bang desktop laptop 13

Bước 12: Lựa chọn thêm các tính năng ở dưới sao cho phù hợp việc phát video trực tiếp trên facebook bằng laptop, desktop nhất.

Loop: Tự động lặp lại.- Restart playback when sourrce becomes active: tự động phát lại khi nguồn thay đổi.- Use hardware decoding when available: Tự động sử dụng phần cứng tăng tốc phát video trực tiếp trên facebook bằng laptop.- Hide source when playback ends : Ẩn nguồn phát khi video kết thúc.- Close file when inactive: Tự động đóng file khi tắt live stream Facebook.

phat video truc tiep tren facebook bang desktop laptop 14

Bước 13: Và bây giờ bạn chỉ cần nhấn vào Start Streaming để tiến hành phát video trực tiếp trên Facebook bằng Desktop, laptop thôi.

phat video truc tiep tren facebook bang desktop laptop 15

Bước 14: Quay trở lại giao diện Facebook vừa nãy, lúc này phần phát trực tiếp sẽ hiện lên và bạn chỉ cần nhấn vào nó.

phat video truc tiep tren facebook bang desktop laptop 16

Và bạn có thể kiểm tra ngay trên Facebook của mình sẽ thấy việc live stream Facebook đã hoàn tất.

phat video truc tiep tren facebook bang desktop laptop 17

Trên đây là cách phát video trực tiếp trên Facebook bằng Desktop, laptop cực kỳ dễ dàng, Với việc sử dụng cách phát video trực tiếp trên Facebook bằng Desktop, laptop sẽ giúp bạn biết thêm một cách live stream phổ biến hiện nay. Hãy tìm hiểu và nghiên cứu thêm về OBS Studio để tự mình tạo ra các nội dung độc đáo nhé.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc cách phát trực tiếp trên facebook bằng máy tính. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *