cách tìm facebook qua khuôn mặt

Nhận dạng khuôn mặt kết hợp với camera giám sát là một công cụ mạnh mẽ có thể theo dõi từng bước chân của bạn dù bạn ở bất kỳ đâu. Các công cụ tìm kiếm ngày càng trở nên thông minh hơn trong việc quản lý khối lượng dữ liệu khổng lồ. Tìm kiếm và nhận diện khuôn mặt chỉ là một vài trong số nhiều công cụ nhắm mục tiêu đến từng cá nhân. Dưới đây là ba công cụ tìm kiếm và nhận dạng khuôn mặt sẽ giải đáp băn khoăn của bạn về việc liệu có tồn tại một “người anh em sinh đôi” nào khác với bạn trên thế giời này hay không. Hãy xem những gì họ tiết lộ về bạn hoặc bạn bè của bạn nhé.

1. Công cụ tìm kiếm hình ảnh của Google – Tìm kiếm khuôn mặt

Bạn có biết rằng bạn có thể tìm kiếm Google bằng hình ảnh? Thay vì từ khóa, bạn có thể sử dụng một hình ảnh để tìm kiếm những hình ảnh tương tự. Nhấp vào biểu tượng máy ảnh để tìm kiếm theo hình ảnh. Bạn có thể dán URL hình ảnh hoặc tải hình ảnh lên và Google sẽ tìm thấy hình ảnh tương tự.

Công cụ tìm kiếm hình ảnh của Google

Hơn nữa, bạn có thể thực hiện tìm kiếm Google chỉ với khuôn mặt bằng cách thêm một chút code. Khi bạn đi tới trang tìm kiếm hình ảnh của Google, nhập truy vấn của bạn, nhấn Enter, sau đó thêm “&imgtype=face” (không có dấu nháy kép) đến cuối URL. Điều này sẽ cải thiện hơn nữa kết quả tìm kiếm có liên quan đến khuôn mặt của bạn

Google cũng cung cấp nhận diện khuôn mặt trong Google Photos.

2. PicTriev – Nhận diện khuôn mặt

PicTriev đi một bước xa hơn bằng cách thực sự tìm kiếm các khuôn mặt tương tự. Thật không may, tính năng này chỉ giới hạn trong những người nổi tiếng trông giống nhau.

Những gì bạn làm là thêm URL hoặc tải lên một bức ảnh ở định dạng JPG hoặc JPEG, với kích thước không lớn hơn 200 KB và công cụ tìm kiếm sẽ trả lại những hình ảnh những người nổi tiếng phù hợp.

Trong hình ảnh dưới, PicTriev đã xác định chính xác người trong ảnh là nữ giới, người có khuôn mặt tương tự là Jason Clarke.

Công cụ tìm kiếm khuôn mặt của PicTriev

Nó hoạt động tốt hơn nếu bạn tìm kiếm một hình ảnh người nổi tiếng.

PicTriev cũng cho phép bạn so sánh sự giống nhau của hai khuôn mặt hoặc ước tính xem hình ảnh của hai khuôn mặt là cùng một người hay không. Nhấp vào biểu tượng đồng hồ ở trên cùng bên phải, tải hai ảnh lên, chọn tính tương đồng hoặc nhận dạng và để PicTriev thực hiện tính toán của nó.

So sánh hai hình ảnh khuôn mặt

Trước khi bạn thêm ảnh, hãy đảm bảo làm theo các hướng dẫn về định dạng để có kết quả tốt nhất.

3. FindFace – Tìm kiếm khuôn mặt cho VK.com

VK.com là mạng xã hội lớn nhất của Nga. Và FindFace hứa hẹn sẽ tìm thấy bất kỳ ai trên VK.com. Để kiểm tra dịch vụ này, đăng nhập vào tài khoản VK của bạn, cấp quyền truy cập ứng dụng và tải lên một ảnh JPG hoặc PNG không lớn hơn 5 MB.

Công cụ tìm kiếm khuôn mặt FindFace

Bạn có thể tinh chỉnh kết quả ban đầu theo giới tính, tuổi tác, vị trí và tình trạng mối quan hệ.

Tìm kiếm khuôn mặt sử dụng công cụ FindFace

Trong khi đó, nhiếp ảnh gia Nga Egor Tsvetkov đã sử dụng FindFace cho một dự án nghệ thuật mà ông gọi là “Your Face Is Big Data”. Ông đã chụp ảnh những người lạ trên tàu điện ngầm, tìm thấy chúng trên VK.com bằng FindFace và đã biết được danh tính của họ thông qua những bức ảnh đó. Dự án nhấn mạnh một điều là một bức ảnh đơn giản có thể bị xâm nhập.

Ngoài ra, bài viết còn giới thiệu cho các bạn một số công cụ khác như Betaface và phebinhvanhoc.com.vn.

4. Betaface – Nhận diện khuôn mặt Demo

Betaface cung cấp nhận diện khuôn mặt giống như nhận dạng ảnh của PicTriev. Bạn có thể tải lên một hình ảnh hoặc dán URL hình ảnh và công cụ tìm kiếm khuôn mặt sẽ tách và mô tả tất cả các khuôn mặt mà nó có thể xác định trong ảnh.

Tìm kiếm khuôn mặt bằng Betaface

Tiếp theo, bạn có thể so sánh khuôn mặt (với hình ảnh khác bạn đã tải lên), tìm kiếm người nổi tiếng hoặc tìm kiếm Wikipedia cho mỗi khuôn mặt được nhận diện. Kết quả sẽ xuất hiện trong bảng so sánh nhận dạng khuôn mặt.

Kết quả tìm kiếm các ảnh tương tự

Công cụ này hữu ích cho việc tải và so sánh một loạt các bức ảnh. Ngoài việc phân loại khuôn mặt dựa trên 101 điểm mặt, bạn cũng có thể cho phép đo đạc hình học và màu sắc, cũng như tính năng “best face only”. Cả hai quá trình tìm kiếm này hơi chậm nhưng sẽ làm tăng khả năng tìm kiếm kết quả trùng khớp.

  • Đã đến lúc đối diện với “mặt trái” của công nghệ nhận diện khuôn mặt

5. TinEye

TinEye
TinEye

Tính năng tìm kiếm hình ảnh của TinEye hoạt động gần giống như Google. Bạn có thể upload một hình ảnh hoặc dán một URL và tìm kiếm nó. TinEye không hỗ trợ thêm bất kỳ toán tử tìm kiếm nào nữa, làm cho nó trở nên đơn giản và cơ bản hơn.

Trong thử nghiệm, TinEye đã tìm thấy ba kết quả, một trong số đó không được Google đưa vào vì trang web đã ngừng hoạt động cách đây nhiều năm. Tuy nhiên, TinEye đã bỏ lỡ một kết quả mới hơn được Google chọn ra. Điều này chỉ ra rằng chỉ mục tìm kiếm của TinEye phần lớn đã lỗi thời.

Không giống như Google, TinEye liên kết trực tiếp đến các trang mà nó tìm thấy hình ảnh và nó bỏ qua những hình ảnh tương tự.

6. PimEyes

Tương tự như tính năng tìm kiếm khuôn mặt của Google, PimEyes sử dụng hình ảnh và nhận dạng khuôn mặt để tìm kiếm các khuôn mặt tương tự trên hơn 10 triệu trang web. Các bản demo sử dụng những gương mặt nổi tiếng như Angelina Jolie hay Zac Efron trông đầy hứa hẹn.

Ví dụ, bạn có thể tìm kiếm khuôn mặt của Jennifer Aniston bằng cách sử dụng 4 bức ảnh khác nhau cùng một lúc. PimEyes sẽ tìm những bức ảnh gốc, cũng như những bức ảnh khác của Aniston.

Thật kỳ lạ, mặc dù ứng dụng tìm thấy những bức ảnh gốc được sử dụng để tìm kiếm, thì mức độ tương đồng chỉ đạt khoảng 70%. Sao nó không ở mức gần 100%? Hay thuật toán có tính đến độ phân giải hình ảnh, kích thước, độ sáng và các thay thế kỹ thuật số khác không?

PimEyes
PimEyes

Để tự mình kiểm chứng dịch vụ, tác giả bài viết đã cung cấp cho PimEyes 3 bức ảnh khác nhau để phân tích.

Có những bức ảnh khác của tác giả được tìm thấy trên mạng, nhưng PimEyes đã không phát hiện ra chúng. Điều tốt nhất nó có thể tìm thấy là khuôn mặt của người khác có độ giống 62%. Rõ ràng, hình ảnh của tác giả không xuất hiện trên một trong 10 triệu trang web được PimEyes phân tích.

Lưu ý rằng PimEyes cung cấp ưu đãi 24 giờ giúp mở khóa quyền truy cập vào các kết quả tìm kiếm cao cấp của nó. Nhưng với kết quả không đáng tin cậy trên, bài viết không khuyên bạn nên trả tiền cho dịch vụ này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *