cách viết phiên âm tiếng anh trong word

cách viết phiên âm tiếng anh trong word

Nhiều người hiện nay đang gặp khó khăn trong việc viết cách viết âm tiếng anh. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách viết phiên âm tiếng anh trên word.

Trong quá trình học tiếng anh giao tiếp, việc gặp các từ mới là điều thường xuyên xảy ra.

Bạn đang xem: cách viết phiên âm tiếng anh trong word

Tuy vậy, bạn đừng nên quá bối rối, chỉ cần nắm vững được cách viết phiên âm tiếng anh chính xác thì bất cứ từ tiếng anh nào bạn cũng có thể viết phiên âm và đọc một cách dễ dàng.

Bạn chưa thành thạo cách viết phiên âm trên word, hãy theo dõi bài viết sau đây để viết phiên âm cho chính xác.

Cách viết phiên âm tiếng anh
Cách viết phiên âm tiếng anh

Các Cách Viết Phiên Âm Tiếng Anh Trên Word

Xem thêm: Sinh hoạt phí tiếng anh

Như các bạn đã biết thì phiên âm tiếng anh không giống như các ký tự tiếng việt thông thường. Chính vì thế, nếu không nắm được cách viết thì bạn sẽ gặp khó khăn khi muốn thể hiện các phiên âm tiếng anh trên các văn bản word mà bạn soạn thảo. Muốn viết được phiên âm, bạn cần phải sử dụng một số ký tự đặc biệt của 1 số font.

Cách đơn giản nhất gợi ý cho bạn chính là tìm kiếm các bảng phiên âm đầy đủ, cần chữ nào thì bạn copy chữ đó vào văn bản của mình để sử dụng. Cách thứ hai là bạn sử dụng Character Maps trên máy tính của mình.

Các bước làm như sau: Vào Start -> Programs -> Accessories -> System -> Character Maps. Cửa sổ hiện ra, bạn vào phần Font và chọn Lucida Scans Unicode. Cuối cùng bạn sẽ tìm thấy được các ký tự phiên âm tiếng anh cần thiết.

Lựa chọn ký tự phiên âm bạn muốn
Lựa chọn ký tự phiên âm bạn muốn

Tìm Hiểu Về Bảng Phiên Âm Tiếng Anh (Ipa) Và Cách Viết Phiên Âm

Như chúng ta đã biết, bảng phiên âm tiếng anh gồm có 44 phiên âm tiếng anh, được chia thành 2 loại đó là nguyên âm (Vowels) và một loại là phụ âm (consonants). Bao giờ cũng vậy trong bảng phiên âm tiếng anh thì mỗi ô sẽ bao gồm cách phát âm của phiên âm và cách viết của từ tiếng anh. Hai nguyên âm ghép lại sẽ thành nguyên âm đôi.

Xem thêm: Số thuần ảo

Trong bảng IPA có 12 nguyên âm đơn, 8 nguyên âm ghép và 24 phụ âm. Phụ âm trong tiếng anh có nhiều phụ âm có cách đọc hơi giống với cách đọc phiên âm tiếng anh trong tiếng việt. Sau đây là cách viết các phiên âm tiếng anh.

Trên đây là một số hướng dẫn về cách viết phiên âm tiếng anh. Nếu bạn cần trau dồi thêm tiếng anh giao tiếp hãy nhanh tay đăng ký một khoá học tiếng anh giao tiếp KISS English để có thể tự tin nói chuyện như người bản ngữ.

Hy vọng video về bảng phiên âm tiếng anh của KISS English sau đây sẽ giúp bạn nắm vững hơn về các phiên âm. Hãy nhanh tay đăng ký khoá học tại đây.

Top 5 bài viết học tiếng Anh online hay nhất

Đây là các bài viết được nhiều người đọc nhất trong tháng:

Tham khảo: Where is the digital tv tuner?

  • Danh Động Từ Trong Tiếng Anh (Nắm Vững)
  • Giải Bài Dạng Thể Bị Động Trong Tiếng Anh Cực Dễ
  • Cách Luyện Nghe Tiếng Anh Hiệu Quả (Phương Pháp DEEP LISTENING)
  • Cách Chia Động Từ Trong Tiếng Anh Chính Xác (Mẹo Hay)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *