Người có căn âm là gì? Người được định sẵn căn cao số nặng

Trong cuộc sống hàng ngày, chắc hẳn ai cũng đôi ba lần được nghe qua những câu chuyện về người có căn âm hay căn đồng số lính. Nhưng tại sao họ lại biết được nhiều chuyện trên trần thế cũng như cõi âm tào địa phủ như vậy? Tất cả đều là do căn số đã được định sẵn của họ. Vậy người có căn âm là gì và ở họ có biểu hiện gì đặc biệt? Cùng Đồ Đồng Dung Quang Hà đi giải mã những thắc mắc này qua bài viết dưới đây nhé.

Căn âm là gì?

Về bản chất căn giống như gốc rễ cội nguồn của chính bản thân mình từ nhiều kiếp trước hay còn gọi là số mệnh, bản mệnh của bản thân mình. Dân gian cho rằng số mệnh của con người do thiên cơ định sẵn tuân theo luật nhân quả (gieo nhân nào thì gặt quả đó). Vì vậy căn số của con người không phải ngẫu nhiên mà tất cả do nghiệp duyên kiếp trước mà thành.

Phật Giáo xét tới luật nhân quả ở tam kiếp (kiếp trước- kiếp này- kiếp sau) giải thích rằng vì sao có những người ăn ở hiền lành lương thiện vẫn nghèo khổ, xui xẻo đủ đường ngược lại những kẻ phá bĩnh làm việc ác mà vẫn sung sướng chưa bị báo ứng là do phước báo từ kiếp trước của họ vẫn còn và quả báo chưa hiện ra nhưng chắc chắn rằng sẽ hiện ra, không trừ một ai.

Người có căn âm là gìNgười có căn không kể nam nữ, già trẻ

Căn âm chính là số phận của những người được chọn định sẵn phải ra hầu đồng phục vụ dâng lễ vật, đồ thờ cúng cho thần thánh để trả nợ kiếp trước. Sinh ra ở dương thế nhưng số hệ thiên cung, mệnh càn bóng quế là con cái của Tứ phủ công đồng.

Người có căn âm là gì?

Những người có căn âm hay mang căn cao số nặng được hiểu đơn giản là khả năng cảm nhận, quan sát được phần âm, giúp giải đáp những vấn đề linh thiêng trong đời sống con người. Họ là những người có thể nghe nói và nhìn thấy những gì mà người cõi âm cho biết để diễn tả lại với người dương. Họ là người có duyên với phần âm cũng như là người được chọn như một sợi dây kết nối giữa người âm và người dương. Để người âm giãi bày những điều không thể nói cũng như gửi gắm tới những người ở trần thế một cách dễ dàng hơn.

“Chấm công từ thủa mười ba

Đến khi mười tám phải ra trình đồng”

Người có căn âm là những trong trắng giống như trẻ con, người có nghiệp duyên, được thần thánh đoái thương giúp đỡ, nên đã chấm chọn để các Thánh cứu vớt, cũng như thay mặt Đức Thánh làm việc cứu độ thế gia, làm phúc làm thiện tu chân chuộc lỗi bản thân để đạt được an nhiên thanh thản trong đời sống hiện tại đến khi trả hết nợ Thánh nợ đời viên mãn sau khi thoát sinh. Những người có căn âm thường làm công việc xem tướng số, làm thầy đồng phục vụ thần thánh hay giúp những người dân có thêm những hiểu biết về kiến thức tâm linh.

Người có căn âm là gìNgười có căn âm

>> Xem ngay giải mã những người có căn ông Hoàng Bảy chuẩn xác nhất

Biểu hiện của người được định sẵn phải ra hầu đồng trả nợ kiếp trước

Những người có căn âm hay căn số thường có những biểu hiện bên ngoài khác nhau, tùy thuộc vào mức độ căn số của người đó nặng hay nhẹ nhưng hầu hết là người có khả năng cảm thụ tâm linh lớn. Dưới đây là một số biểu hiện thường gặp ở những người được định sẵn phải ra hầu đồng trả nợ kiếp trước:

Ấn chứng: Những người được chọn thường có ấn chứng của Thần Thánh trên người như: vết bớt, những vết sẹo đặc biệt hay những dấu hiệu nhận biết đặc biệt khác có trên cơ thể,..

Cuộc sống: Những người này khi chưa trình đồng thường là những người có công việc đường trần hay gặp khó khăn trắc trở, làm ăn thất bát hay những người lận đận trong chuyện tình duyên, có duyên không phận gặp nhiều chuyện oan ức, phải chịu nhiều thiệt thòi khó lòng bày tỏ.

Người có căn âm là gìOan ức thiệt thòi khó bày tỏ

>> Xem ngay vì sao người đời quan niệm người mang căn Cô Bơ thì đừng mơ hạnh phúc

Điềm báo: Trong cuộc sống hàng ngày, đến những năm sắp phải ra trình đồng thường hay rơi vào cảm giác ảo mộng, mơ thấy thần thánh thân bên cạnh mình, ủng hộ và che chở cho bản thân,… Tuy nhiên cần phân biệt rõ với bệnh tâm thần phân liệt.

Khả năng đặc biệt: Có thể nghe thấy cảm nhận được phần âm xung quanh mình

Ốp đồng: Khi đi xem hay tham dự lễ hầu bóng diễn ra ở đền, phủ, điện, trong màn khói nhang kích thích cùng không khí đàn ca, trống phách, múa hát tưng bừng những người này sẽ có cảm giác lâng lâng, bay bổng thần thức hòa nhập vào với không khí tại lễ hầu đồng. Họ cảm nhận được sự đồng cảm với cuộc đời của Đức Thánh trước kia qua các câu hát lời tấu, lời thỉnh. Bên cạnh đó những người có căn số nặng hơn thường rơi vào trạng thái mất kiểm soát như nhảy múa, khóc lóc,.. mà bản thân của người đó không còn khống chế được hành vi của mình, mất tự chủ hoàn toàn. Cái này gọi là sát căn hay khả năng hấp thụ tâm linh lớn, là người có căn cao số nặng.

Bị hành căn: Những người bị hành thì gia đình thường bất an, ốm đau bệnh tật nhưng đi chữa không khỏi, giống như giả vờ, chẩn đoán ra được là bị bệnh gì, một số người có thần kinh yếu bị hành cho dở dại dở điên, công danh sự nghiệp lận đận, làm ăn thất bát, tình duyên khó thành

Những ngày đặc biệt quan trọng như ngày 14, 15 mùng 1 hay 30 âm lịch hàng tháng bản thân người này sẽ có tính khí nóng lạnh thất thường, nôn mửa khó chịu, không thuốc nào khỏi nhưng qua ngày đó là tự khắc hết

Người có căn âm là gìLàm lính hầu đồng bái tạ Đức Thánh

Ai cũng mang trong mình căn số, tuy nhiên cần hiểu rõ sự lâng bổng phiêu du hòa nhập với lễ hội múa hát ở chùa đến thì chưa chắc đã là người có căn âm. Và chỉ những người có căn cao số nặng, người có duyên được định sẵn với các vị Thánh trong tứ phủ, hay những người âm thế mới bị hiện tượng ốp đồng.

>> Xem ngay căn ông Hoàng Mười là gì mà công danh sự nghiệp rộng mở, tài ba hơn người

Bao giờ hết căn cao số nặng

Bao giờ hết căn cao số nặng là một câu hỏi được nhiều người quan tâm. Không có thời gian cụ thể nào để trả lời cho câu hỏi ấy, chỉ biết rằng những người có căn cao số nặng, căn âm chưa hẳn là điều xấu, không tốt. Những người có căn âm năng tu tốt, suy nghĩ tốt, biết nắm biết buông, được thánh thần chỉ dẫn, học tập theo đường chính đạo sẽ có cuộc sống tốt an nhàn hơn người.

Người có căn âm là gìNgười có căn âm cứu dương độ âm

Những người có căn âm làm việc chữa bệnh cứu người, cứu dương thế, độ phần âm đồng thời tu tâm dưỡng tánh, chăm làm việc thiện không ngừng thì nghiệp tự giảm phúc đức thêm sâu đầy. Cần có lòng tin và nhận định rõ ràng, không phải cứ khổ sở là đổ thừa do căn do số, không nên trách duyên trách phận vì bất cứ điều gì xảy ra cũng đều do luật nhân quả. Phần âm – phần nợ của mỗi người là điều đầu tiên cần giải. Nghiệp tổ tiên, nghiệp dòng họ, nghiệp bản thân chưa trả thì có trình đồng đến vạn lần khổ vẫn hoàn khổ. Tâm thiện – khẩu thiện- hành thiện tích đức mỗi ngày, phước có thể chưa tới ngay những họa chắc chắn sẽ tránh xa.

Hy vọng với những thông tin hữu ích về người có căn âm là gì, biểu hiện nhận biết người có căn được định sẵn mà Đồ Đồng Dung Quang Hà cung cấp đã giúp cho bạn đọc hiểu đúng tường tận về căn âm. Nếu bạn đọc đang có nhu cầu tìm hiểu mua các vật phẩm thờ cúng như bát hương đồng, chân nến, ngai thờ hay hạc thờ bằng đồng có thể tham khảo tại các cơ sở của Đồ Đồng Dung Quang Hà trên toàn quốc hoặc truy cập website: phebinhvanhoc.com.vn để có thêm thông tin chi hữu nhất. Chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng toàn bộ quý khách hàng bằng những sản phẩm đẹp, chất lượng với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay.

Có thể gia chủ cũng quan tâm:

>> Tổng hợp 36+ bộ đồ thờ cúng đẹp chất lượng nhất hiện nay

Nếu quý khách có nhu cầu về các sản phẩm đồ đồng, xin vui lòng liên hệ tại:

   • Số 9 B1 đường Nguyễn Cảnh Dị, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

   • Số 661 – 663 đường Giải Phóng, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

  • Hotline/Zalo: 0967.23.7777 Telephone: 02466.747.666

  • Website: phebinhvanhoc.com.vn

  • Email: info@phebinhvanhoc.com.vn

  • Chúc Quý Khách hàng lựa chọn được sản phẩm ưng ý và hài lòng về chất lượng!

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *