Câu nói hay trong tiểu thuyết diệp lạc vô tâm

*

Tình yêu là đề tài muôn thuở trong cuộc sống của chúng ta, ai ai trong chúng ta cũng sẽ trải qua cảm giác yêu một người. Tình yêu là thứ diệu kì có lúc làm ta hạnh phúc ngọt ngào nhưng cũng khiến chúng ta đau đến tột cùng. Mỗi người đều có một cách yêu khác nhau, nhưng mấy ai có thể tỉnh táo trong tình yêu được đây, có những lúc dù biết đau khổ là vậy nhưng vẫn tình nguyện lấn sâu vào không thoát ra được. Vậy sao không thử đọc ngay những trích dẫn hay của tác giả Diệp Lạc Vô Tâm mang đến cho chúng ta những thông điệp về tình yêu một cách đa chiều và chân thực nhất.

Bạn đang xem: Câu nói hay trong tiểu thuyết diệp lạc vô tâm

Hãy cùng sách hay nên đọc điểm qua 1001 câu trích dẫn hay về tình yêu trong những tác phẩm nổi tiếng của tác giả Diệp Lạc Vô Tâm.

1. Mãi mãi là bao xa

Thế nào là một lòng một dạ? Chính là cho dù không lựa chọn, kết quả vẫn là anh. Nếu như có lựa chọn,đáp án cũng là anh. Có anh rồi sẽ không chọn người khác.Mãi mãi, cũng chỉ có anh.Tình yêu chân thành, cần phải chịu được thử thách. Tình yêu không chịu được thử thách, sớm muộn gì cũng suy tàn.Có một loại tình yêu,không phải nồng cháy oanh oanh liệt liệt như lửa. Có một loại tình yêu, không phải thề thốt bên nhau đến sông cạn đá mòn. Có một loại tình yêu, giống như phiến lá dập dờn trên khe suối, không quan tâm phương hướng, chỉ nguyện thả mình trôi theo dòng nước. Là biết rõ bất cứ lúc nào cũng có thể bị mắc vào một phiến đá giữa dòng,nhưng vẫn hưởng thụ niềm vui chìm chìm nổi nổi trong làn nước trong.Thế nào là yêu? Yêu là bao dung, yêu là cảm thông, yêu là thấu hiểu, yêu là ủng hộ, yêu là nỗi vất vả anh có thể cảm thông, là sự bất đắc dĩ của anh mà em có thể đọc hiểu,… Mặc cho sinh ly tử biệt vẫn cùng người thề nguyện.Cùng nắm tay nhau sống đến bạc đầu.Chờ đợi là một sự đau khổ, mỗi giây mỗi phút đều nhờ sự dịch chuyển của chiếc kim, chiếc đồng hồ tưởng rằng chính xác tuyệt đối không có sai sót bao giờ bất ngờ xảy ra sự cố. Và chờ đợi một người chưa bao giờ gặp còn đáng buồn hơn.Có rất nhiều thứ trên thế giới này, cuối cùng dần dần mất đi theo thời gian, bị con người lãng quên, không còn nhớ đến nữa.

Xem thêm: Mua Bánh Trung Thu Ở Đâu Ngon Tphcm, Top 10 Địa Chỉ Bán Bánh Trung Thu Ngon Nhất Ở Tp

2. Ngủ cùng sói

Tình yêu là gì? Yêu chính là biết cách từ bỏ.Điều bi thương nhất trên thế giới này có lẽ chính là nhìn thấy rõ người mình yêu thương sâu sắc lừa gạt mình mà vẫn còn phải buộc chính mình đi tin tưởng lời nói dối nơi nơi kia.Tình yêu chưa từng nếm trải thì làm sao biết nó ngọt ngào? Nếm trải rồi mới biết được vị mặn chát của nó.Yêu, không từng trải qua thì không biết vị ngọt ngào của nó, trải qua rồi mới hiểu nó rất đắng cay nhưng lại khiến người ta không thể dừng.

*
*
*
*

Trao nhầm tình yêu cho anh Diệp Lạc Vô Tâm

6. Nụ hôn của sói

Yêu là gì? Yêu chính là: Xoay người, để nước mắt rơi xuống trong đêm tối nơi em không nhìn thấy, còn dưới ánh mặt trời….em nhìn thấy… là nụ cười hăng hái của anh!Yêu, hận cùng tồn tại, vốn không tách rời. Ngược lại với yêu thực sự không phải là hận, là hờ hững,là không yêu cũng không hận.

7. Động phòng hoa chúc sát vách

Khi tình yêu không có sự tin tưởng thì tất cả mọi lời thề chỉ như gió thoảng qua, dù cho có hay đến mấy sớm muộn gì cũng tan biến.Không có mất mát thì sẽ không biết cách quý trọng, không có mất mát và tìm lại được thì sẽ không biết thế nào là nỗi đau.Ký ức của con người giống như một bộ phim cũ, cho dù đã phai màu, mờ tiếng nhưng một số tình tiết thì mãi mãi in sâu trong trí óc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *