Câu nói hay về tarot mạng lại sự yên bình

Câu nói hay về tarot mạng lại sự yên bình

Những Câu nói hay về tarot mạng lại sự yên bình vì chúng giúp bạn cảm thấy sự cân bằng của cuộc sống khi mỗi lần đọc và chiêm nghiệm cho bản thân mình. Bản chất Tarot thiên về mặt phân tích hoàn cảnh, tình huống và con người nên rất thích hợp khi dùng vào mục đích tư vấn. Nhưng chung quy nó vẫn là một bộ môn bói toán nên ngoài dùng để tư vấn, nó còn được nhiều người sử dụng để tiên tri.

Giữa bộn bề cuộc sống chúng ta luôn mong có một lời động viên nào đó để có thể vững tin bước tiếp. Và những câu nói hay giúp bạn tìm thấy sự bình yên trong tâm hồn, không còn sợ hãi trước nghịch cảnh hay sóng gió của cuộc đời.

Câu nói hay về tarot mạng lại sự yên bình
Câu nói hay về tarot mạng lại sự yên bình

Theo quan điểm văn hóa Tây phương (cái nôi của Tarot), số phận của một con người là không cố định, mà có tới 50% là chủ quan chính bản thân người đó có thể thay đổi được. Nếu ta biết điểm hiện tại đang ở, vận tốc và hướng di chuyển, thì có thể dự đoán được điểm đến trong tương lại đúng không? Tarot tiên tri thời gian ngắn theo cách vận hành như thế đấy. Hoặc nói ngắn gọn hơn, bạn có thể tưởng tượng tiên tri trong Tarot giống như dự báo thời tiết, dự báo quá xa không để làm gì cả, cũng ít chính xác. Đó chính là lý do không thể dùng bài Tarot để tiên tri toàn bộ số phận của một con người.

Một lưu ý nhỏ cho những bạn có tư tưởng Đông phương (số phận ko thể thay đổi) là không nên tìm tới Tarot vì việc này cũng tương tự như việc một người vào quán phở hỏi mua bánh mì vậy.

2. Một người đọc bài Tarot (Tarot reader) cần người được bói Tarot (Tarot querent) làm những gì khi đi xem?

Tương tự như khi đi xem tử vi/ chiêm tinh, bạn cần khai báo giờ phút ngày tháng năm sinh và nơi sinh, khi đi xem Tarot bạn cũng sẽ được yêu cầu làm vài điều

Trước khi phân tích và đưa ra dự đoán cũng như câu trả lời, Reader cần hiểu rõ ràng cụ thể câu chuyện của bạn. Vì vậy việc của bạn lúc này không phải là khai báo ngày tháng năm sinh, mà chỉ đơn giản là kể cho reader nghe câu chuyện của mình, những gì bạn biết, những gì bạn chưa biết và bạn muốn biết.

Tuy nhiên, đôi khi các reader cũng có thể hỏi bạn về những thông tin không liên quan tới câu chuyện, mục đích của họ khi làm việc đó là họ muốn dựa trên kiến thức về chiêm tinh/tử vi bên ngoài để hiểu thêm, nói thêm về con người của bạn. Sẽ rất tốt nếu họ dùng kiến thức kết hợp để bình luận về một lá bài, nhưng sẽ rất tồi tệ nếu họ bị cuốn theo những kiến thức từ nguồn bên ngoài đó mà bỏ qua những lá bài.

*

3.Thông tin từ Tarot phản ánh sự thật khách quan, hay đánh giá chủ quan của Reader, hay đánh giá chủ quan Querent?

4. Các Reader có những điểm gì khác nhau và giống nhau?

5. Đa số Readers ghét những gì ở bạn?

6. Để Tarot cho ra kết quả đúng, cần làm những gì?

Một bộ bài Tarot đầy đủ lá.

Khả năng diễn đạt của reader.

Giao tiếp trơn tru, ko có sự hiểu lầm hay hiểu sai giữa hai bên​

CÁC NHÓM QUERENT

1. Người mê tín, hoặc quá dễ bị ảnh hưởng tâm lý

Tarot mang nhiều tính logic hơn hẳn so với bói toán Đông phương, vì vậy bạn ko cần phải tin 100% lời của reader chỉ vì họ đoán đúng được tuổi tác hay cung hoàng đạo của bạn, thậm chí cả chuyện quá khứ của bạn vì bạn có cái nốt ruồi trên mặt. Một khi đã đi xem Tarot, bạn chỉ nên tin tưởng vào những lá bài bạn rút ra, tin tưởng vào hình ảnh của chúng. Reader chỉ là người phiên dịch những hình ảnh đó thành nội dung mà bạn có thể hiểu được mà thôi. Một Reader tốt sẽ luôn làm cho bạn hiểu sự liên quan giữa bài và câu chuyện.

Bạn cũng không cần nhất nhất làm theo lời khuyên nhủ cuối cùng của reader, vì sau cùng người chịu trách nhiệm cho hành động đó là bạn, chứ ko phải reader. Nhất là những quyết định quan trọng mang tính khó khăn, đau khổ như: chia tay, bỏ việc… Lời khuyên của reader bạn chỉ nên nghe, hãy làm theo chỉ khi bạn thực sự thấy nó thuyết phục.

2.Người chỉ quan tâm tới kết quả và thường bỏ qua quá trình

Bản thân Tarot là luôn quan tâm tới quá trình, việc phân tích một câu chuyện sẽ chỉ ra cho bạn thấy kết quả tự nhiên là gì, nếu bạn không hài lòng kết quả đó, bạn cần thay đổi những gì để có kết quả như mong muốn. Vì vậy hãy kiên nhẫn lắng nghe lời reader. Nếu thực sự bạn vẫn không muốn nghe sau khi đọc những dòng này, một lời khuyên dành cho bạn là đừng nên tìm đến Tarot.

3.Người chỉ muốn xem về tương lai

Tương lai của Tarot là kết quả của quá khứ + hiện tại + diễn biến về sau. Cũng giống như làm toán vậy, để có được đáp áp cuối cùng bạn cần phải trải qua cả một quá trình lập luận biện giải. Bạn nên cân nhắc những vấn đề tồn đọng thuộc về quá khứ, hiện tại rồi hãy hỏi về tương lai.

4.Người đi xem vì tò mò

Khi quyết định đi xem Tarot, bạn hãy đọc kỹ lại phần A, xem thực sự bạn có cần tới Tarot không? Hãy nhớ rằng, chỉ nên đi xem khi mình thực sự có vấn đề cần biết, cần giải quyết. Đừng uổng phí thời gian vô ích vào việc đi xem Tarot “cho biết”.

*

5. Người có biết, có tìm hiểu hoặc từng xem nhiều về các môn bói toán khác

Bạn nên nhớ, Tarot là Tarot, sẽ rất bất hợp lý nếu bạn áp đặt quan điểm của những môn bói toán khác vào nó. Chẳng hạn như bạn muốn hỏi là có quý nhân nào phù trợ cho bạn không? Đây không phải là câu hỏi thích hợp để hỏi khi đi xem Tarot, nên biết rằng phương Tây không có khái niệm “quý nhân phù trợ”.

6. Người đang trong quá trình học Tarot

Hãy đọc kỹ lại mục A và tôn trọng reader mình đang tìm tới, đừng làm những chuyện khiến họ ghét.

7. Người nghi ngờ reader nói suông? Người không muốn cung cấp bất cứ thông tin nào cho reader?

Bạn có thể sẽ nghi ngờ trước khi nghe reader đọc bài vì thực tế có rất nhiều reader nói suông không có căn cứ. Nhưng tối thiểu bạn vẫn nên đưa cho reader một câu hỏi chính xác, và sau đó nếu phần đọc bài của reader thực sự thuyết phục được bạn, thì hãy mở lòng ra mà nói thêm các chi tiết trong câu chuyện của mình. Vì reader ko thể làm đồng đội và giúp đỡ một người đang nghi ngờ mình. Câu chuyện bạn kể càng chi tiết, câu trả lời sẽ càng chi tiết.

8. Người không thể tự quyết, là người bị động mà luôn muốn xem Tarot mỗi khi có chuyện?

Hãy giảm bớt tần suất xem Tarot, tập rèn luyện khả năng phân tích, khả năng chịu trách nhiệm để trưởng thành hơn. Những reader có lương tâm nghề nghiệp họ cũng sẽ không muốn gặp bạn hàng ngày hoặc hàng tuần. Hai lần một tháng đã là nhiều rồi.

9. Người cho rằng Tarot nên là miễn phí, vì chỉ cần nói thôi mà? Hoặc bói toán không nên thu phí mới đúng?

Nên biết rằng, đọc bài Tarot là hành vi lao động trí óc, là sử dụng kiến thức huyền học, kinh nghiệm sống và khả năng giao tiếp để hỗ trợ một người nhận ra lối đi. Yêu cầu đọc miễn phí đồng nghĩa với việc bạn đang tự cho rằng lối đi của mình không đáng giá một xu nào cả. Có một câu chuyện vui về một người thợ máy sửa một cỗ máy chỉ bằng việc thay một con ốc. Người chủ cỗ máy càu nhàu khi bị thu phí sửa 100 đô, trong hóa đơn ghi rằng: tiền thay ốc: 1 đô, tiền cho việc tìm xem phải thay con ốc nào: 99 đô. 99 đô đó là giá trị của kiến thức.

Nghề tư vấn không hề là nghề có thu nhập thấp. Nếu so sánh phí xem Tarot trung bình ở Việt Nam với ở Tây phương hoặc một vài nước châu Á phát triển như Nhật Bản, thì ở Việt Nam có thể được xem là rất thấp.

Top những câu nói hay khiến bạn nhìn thấy được sự yên bình trong cuộc sống

1. Sự yên bình trong tâm trí là trạng thái tinh thần khi bạn đã chấp nhận điều tồi tệ nhất.

2. Hãy xây dựng sức mạnh và khả năng kiểm soát khi còn trẻ và ôm lấy sự yêu thương với trái tim vị tha. Chỉ như vậy, bạn mới tìm được yên bình thực sự trong tim và bắt đầu cuộc hành trình tiến tới cái tôi tốt đẹp hơn và những ngày tháng tốt đẹp hơn trong đời.

Nhung cau noi hay giup ban tim thay su binh yen
Những câu nói hay giúp bạn tìm thấy sự bình yên

3. Trên đời có những việc không cần giải thích, có những điều hôm qua còn là tranh chấp thiệt hơn ngày mai đã thành mây thành khói. Nếu không làm sai, bạn không cần giải thích, biện minh. Nếu đã làm sai, giải thích cỡ nào cũng chẳng ai tin bạn.

4. Có một quy luật thần bí và tuyệt vời của tự nhiên rằng ba điều chúng ta khao khát nhất trong đời – hạnh phúc, tự do và sự bình an của tâm hồn – luôn luôn có thể đạt được bằng cách trao chúng cho người khác.
5. Bản chất của tình yêu là sự thánh thiện và thanh bình. Ở đó, tâm hồn, lý trí, lương tâm và thể xác đều được bình an.
6. Truy tầm bình an bên ngoài chẳng khác nào tìm kiếm rùa có râu, bạn không thể nào tìm được. Nhưng khi tâm bạn sẵn sàng thì bình an sẽ tự tìm đến bạn.
7. Xả bỏ một ít sẽ có một ít bình an. Xả bỏ nhiều sẽ có nhiều bình an. Xả bỏ hoàn toàn sẽ được bình an hoàn toàn.
8. Sự buồn chán là cảm giác mọi thứ đều lãng phí thời gian; sự thanh bình, là chẳng gì lãng phí thời gian cả.

Mot tam hon binh an ma ai cung mong cau

9. Nếu bạn có thể sống qua những ngày bình an, thì đó chính là một phúc phần rồi. Biết bao nhiêu người hôm nay đã không thấy được vầng thái dương của ngày mai, biết bao nhiêu người hôm nay đã trở thành tàn phế, biết bao nhiêu người hôm nay đã đánh mất tự do, biết bao nhiêu người hôm nay đã trở thành nước mất nhà tan.

10.Tha thứ cho người nào đó nhưng trong tâm vẫn không thể vui vẻ lên, vẫn còn oán hận. Ấy là vì bạn đã quên mất một điều: Tha thứ cho chính mình.
11. Bình yên không phải là đứng giữa một khoảng trời không giông tố, mà là khi ở giữa giông bão ta vẫn thấy lòng bình yên.
12. Một ngày kia bạn sẽ hiểu được rằng, lương thiện khó đạt được hơn thông minh. Thông minh là trời phú, còn lương thiện là một loại chọn lựa.

13. Ở đời, đối đãi ta chọn thiện lương, xử sự ta chọn chân thành, đối với người thì khoan dung, đối với mình thì nghiêm cẩn. Được thế chẳng phải đã được sống một đời ung dung, tự tại nhất đó rồi sao?

14. Đừng tìm về quá khứ, đừng tưởng tới tương lai, quá khứ đã không còn, tương lai thì chưa tới, hãy quán chiếu sự sống, trong giờ phút hiện tại, kẻ thức giả an trú, vững chãi và thảnh thơi, phải tinh tấn hôm nay, kẻo ngày mai không kịp, cái chết đến bất ngờ không thể nào mặc cả. Người nào biết an trú đêm ngày trong chánh niệm, thì Mâu Ni gọi là người biết sống một mình.

Tam hon binh an tua mat ho phang lang

15. Thỉnh thoảng bạn cần đi xa, không phải để cho ai đó nhận ra vị trí của bạn trong lòng họ. Mà để chính bạn hiểu và nhận ra giá trị của chính bản thân mình.
16. Người ta nghĩ sao về bạn, không có liên quan gì đến bạn. Bạn sống thế nào, cũng không có liên quan gì đến người ta.
17. Hãy vững như bàn thạch để không bị lung lay trước giông bão, những người khôn ngoan cũng không bị ảnh hưởng bởi những lời khen chê theo cách đó.
18. Mong bạn đem lòng từ bi và thái độ ôn hòa để bày tỏ những nỗi oan ức và bất mãn của mình, có như vậy người khác mới khả dĩ tiếp nhận.
19. Cùng là một chiếc bình như vậy, tại sao bạn lại chứa độc dược? Cùng một mảnh tâm tại sao bạn phải chứa đầy những não phiền như vậy?
20. Những thứ không đạt được, chúng ta sẽ luôn cho rằng nó đẹp đẽ, chính vì bạn hiểu nó quá ít, bạn không có thời gian ở chung với nó. Nhưng rồi một ngày nào đó khi bạn hiểu sâu sắc, bạn sẽ phát hiện nó vốn không đẹp như trong tưởng tượng của bạn.
21. Bí quyết để có sức khỏe cho cả tinh thần lẫn thể xác không phải là hờn trách quá khứ hay lo sợ về tương lai, mà là sống trong giây phút hiện tại một cách khôn ngoan và nghiêm túc.

Chúc các bạn thành công trong cuộc sống !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *