Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
1304 lượt xem

Cholecystokinin là gì

Bạn đang quan tâm đến Cholecystokinin là gì phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Cholecystokinin là gì

Các ự khác biệt chính giữa ecrettin và cholecytokinin là ecrettin là một hormone peptide được ản xuất bởi các tế bào của tá tràng và hỗng trà

NộI Dung:

Các sự khác biệt chính giữa secrettin và cholecystokinin là secrettin là một hormone peptide được sản xuất bởi các tế bào S của tá tràng và hỗng tràng trong khi cholecystokinin là một hormone peptide khác do các tế bào I của tá tràng tiết ra.

Bạn đang xem: Cholecystokinin là gì

.

Nội tiết tố là chất hóa học được tổng hợp bởi các tuyến nội tiết. Chúng điều chỉnh hầu hết các chức năng của cơ thể. Hơn nữa, các loại cơ quan khác nhau tiết ra các hormone khác nhau. Trong số các loại cơ quan khác nhau, đường tiêu hóa là cơ quan tiết ra các hormone cần thiết cho quá trình tiêu hóa thức ăn và các chức năng liên quan. Các bộ phận khác nhau của đường tiêu hóa cũng tiết ra hormone. Hơn nữa, tá tràng cũng tiết ra một số hormone thiết yếu. Trong đó, secrettin và cholecystokinin là hai loại hormone được sản xuất và tiết ra cùng nhau khi thức ăn đến dạ dày. Cả hai loại hormone này đều là hormone peptide chịu trách nhiệm điều chỉnh sự bài tiết của dạ dày và duy trì môi trường kiềm trong tá tràng.

1. Tổng quan và sự khác biệt chính 2. Secretin là gì 3. Cholecystokinin là gì 4. Điểm giống nhau giữa Secretin và Cholecystokinin 5. So sánh song song – Secretin và Cholecystokinin ở dạng bảng 6. Tóm tắt

Secretin là gì?

Tế bào S của tá tràng và hỗng tràng sản xuất và tiết ra Secretin, là một hormone peptide. Nó bao gồm 27 axit amin peptit mạch thẳng. Secretin vẫn ở dạng không hoạt động được gọi là prosretin. Hormone này chịu trách nhiệm chính trong phebinhvanhoc.com.vnệc cân bằng nội môi của cơ thể.

XEM THÊM:  so far so good nghĩa là gì

Hơn nữa, nó ảnh hưởng đến môi trường của tá tràng bằng cách điều chỉnh dạ dày, tuyến tụy và gan bài tiết.

Cholecystokinin là gì?

Cholecystokinin là một trong những hormone tá tràng. Nó cũng là một hormone peptide được tiết ra bởi các tế bào nội tiết trong lớp niêm mạc của ruột non được gọi là tế bào I.

Xem thêm: Cách Xem Ai Ghé Thăm Facebook, Cách Xem Ai Hay Vào Facebook Của Mình

*

Cholecystokinin hoạt động như một neuropeptide trong hệ thần kinh trung ương cũng như hoạt động như một hormone peptide trong ruột. Do đó, nó có trách nhiệm kích thích tiêu hóa protein trong ruột. Hơn nữa, cholecystokinin cũng tham gia vào quá trình tiêu hóa chất béo.

Điểm giống nhau giữa Secretin và Cholecystokinin là gì?

Cholecystokinin và secrettin là hai hormone tuyến tá tràng.Chúng là các hormone peptide.Hơn nữa, chúng tiết ra cùng nhau theo tá tràng khi thức ăn đến dạ dày.Ngoài ra, cả hai loại hormone này đều có tác dụng ức chế các chức năng vận động và bài tiết của dạ dày.Bên cạnh đó, chúng giúp duy trì môi trường kiềm trong dạ dày tá tràng bằng cách tăng lưu lượng dịch tụy và mật gan.

Sự khác biệt giữa Secretin và Cholecystokinin là gì?

Secretin và cholecystokinin là hai loại hormone của tá tràng. Tế bào S của tá tràng tiết ra secrettin trong khi tế bào I của tá tràng tiết cholecystokinin. Đó là sự khác biệt chính giữa secrettin và cholecystokinin.

XEM THÊM:  Cách lưu file sketchup không mất vật liệu

Hơn nữa, secrettin là một peptit mạch thẳng bao gồm 27 chuỗi axit amin, trong khi cholecystokinin tồn tại ở ba dạng; bao gồm 33, 59 và 385 trình tự axit amin. Do đó, đây là một điểm khác biệt giữa secrettin và cholecystokinin. Ngoài ra, secrettin chịu trách nhiệm chính trong phebinhvanhoc.com.vnệc cân bằng nội môi trong khi cholecystokinin chịu trách nhiệm chính trong phebinhvanhoc.com.vnệc tiêu hóa chất béo và protein. Do đó, đây là một điểm khác biệt giữa secrettin và cholecystokinin.

Đồ họa thông tin dưới đây cho thấy thêm thông tin về sự khác biệt giữa secrettin và cholecystokinin.

Xem thêm: Nhà Trọ Cấp 4 – Chi Phí Xây Nhà Trọ Có Gác Lửng Rẻ Đẹp 2020

*

Tóm tắt – Secretin vs Cholecystokinin

Secretin và cholecystokinin là hai hormone tá tràng. Cả hai đều là hormone peptide tiết ra cùng nhau khi thức ăn đến dạ dày. Tóm lại sự khác biệt giữa secrettin và cholecystokinin, tế bào S của tá tràng tiết ra secrettin trong khi tế bào I của tá tràng tiết ra cholecystokinin. Ngoài ra, secrettin là một peptit mạch thẳng bao gồm 27 trình tự axit amin, trong khi cholecystokinin là một hoocmon peptit tồn tại ở ba loại bao gồm 33, 59 và 385 trình tự axit amin. Tuy nhiên, cả hai đều có nhiệm vụ điều hòa tiết dịch dạ dày và duy trì môi trường kiềm trong tá tràng.

Chuyên mục: Tổng Hợp

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Cholecystokinin là gì. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *