Cờ liên hợp quốc

Liên Hợp Quốc là một trong những liên minh liên chính phủ lớn nhất, được tổ chức sau khi Chiến tranh thế giới thứ hai kết thúc. Giống như bất kỳ tổ chức nào khác, có một lá cờ Liên Hợp Quốc, nghĩa là biểu tượng chính thức. Tính đặc thù của biểu tượng này của một tổ chức quốc tế là gì? Màu sắc và cây trên lá cờ có ý nghĩa gì?

*

Khi nào biểu tượng chính thức của Liên Hợp Quốc được thông qua?

Ngày nay, biểu tượng chính thức bao gồm biểu tượng và cờ của Liên Hợp Quốc. Bức ảnh được cung cấp cho độc giả của chúng tôi để xem, sẽ cho phép hiểu chi tiết hơn về tất cả các bộ phận cấu thành của thuộc tính chính thức này. Nhưng hãy bắt đầu lại từ đầu – với một chuyến tham quan lịch sử.

Bạn đang xem: Cờ liên hợp quốc

Bạn đang xem: Lá cờ liên hợp quốc

Cờ Liên Hợp Quốc bắt đầu lịch sử của nó từ thời điểm các hoạt động của các nhân phebinhvanhoc.com.vnên tham gia vào phebinhvanhoc.com.vnệc phát triển biểu tượng của Hội nghị ở San Francisco được tổ chức. Các nhà tổ chức cuộc họp muốn tạo ra một huy hiệu đặc biệt cho tất cả những người tham gia, để có thể dễ dàng phân biệt khách truy cập thường xuyên với các đại biểu chính thức. Điều này có tầm quan trọng quan trọng, vì tại hội nghị quốc tế này, Hiến chương Liên hợp quốc đầu tiên đã được thông qua.

Một đại biểu đã được giới thiệu từ Hoa Kỳ – Edward Stettinius, người từng là Bộ trưởng Ngoại giao. Nhìn thấy biểu tượng, ông đi đến kết luận rằng hình ảnh này có thể trở thành biểu tượng chính thức của liên minh quốc tế. Thông qua sáng kiến ​​này, một ủy ban đã được thành lập, trong đó có Oliver Landcuist. Chính ông là người đã biến đổi biểu tượng của Hội nghị ở California, được phát minh bởi Donal McLaughlin. Sự chấp thuận chính thức của thuộc tính này xảy ra vào tháng 12 năm 1946.

*

Màu cờ Liên Hợp Quốc có ý nghĩa gì?

Khi phát triển các biểu tượng của một tổ chức quốc tế, trước hết họ đã cố gắng thể hiện chính khái niệm của hiệp hội này. Cụ thể, các nhà phát triển đã cố gắng truyền đạt màu xanh đối lập với màu quân đội, được biểu thị bằng cờ đỏ. Màu xanh lam chính xác không bao giờ được cố định chính thức, nhưng ban đầu sự lựa chọn rơi vào Pantone 279. Do đó, câu hỏi về màu cờ nào của Liên Hợp Quốc nên không. Ban đầu, cờ Liên Hợp Quốc, được phát triển vào năm 1946, có tông màu xanh xám, vì vậy nó rất khác biệt so với đối tác hiện đại của nó.

Màu chính thứ hai là màu trắng. Theo các nguồn tin, không có giải thích chính thức về màu sắc của biểu tượng có ý nghĩa gì. Do đó, nó chỉ còn để suy đoán và đưa ra các giả định.

Xem thêm: Báo Giá Phá Dỡ Nhà Cấp 4

Huy hiệu danh dự

Quốc kỳ hiện đại của Liên Hợp Quốc đã được sửa đổi để không có quốc gia nào giữ vị trí thống trị, bởi vì tất cả các quốc gia đều bình đẳng. Bây giờ hình ảnh của quả địa cầu đã được chia một nửa chính xác với sự trợ giúp của Kinh tuyến gốc và Dòng thời gian phân định.

*

Cành ô liu có ý nghĩa gì?

Cây ô liu trên lá cờ Liên Hợp Quốc được mô tả vì một lý do, và có một ý nghĩa cụ thể. Đặc biệt, trong văn hóa phương Tây, nhánh ô liu tượng trưng cho hòa bình và lòng nhân từ. Do đó, ý nghĩ của tác giả về lá cờ trong hiệu suất màu sắc, Không có để chiến tranh, đã được tiếp tục. Ngoài ra, chính trong biểu tượng này, khái niệm của chính tổ chức quốc tế đã được đặt ra – đại diện cho tất cả mọi người và bảo vệ lợi ích và quyền lợi của họ.

Trường hợp un biểu tượng có thể được sử dụng?

Ngày nay, cờ chính thức của Liên Hợp Quốc có thể được sử dụng và treo một cách an toàn để hỗ trợ các hoạt động của bất kỳ tổ chức nào. Tuy nhiên, theo nghị quyết, được thông qua vào năm 1947, nghiêm cấm sử dụng cờ và biểu tượng của Liên Hợp Quốc cho mục đích thương mại. Lệnh cấm này nhằm ngăn chặn sự lạm dụng của một số công dân.

Nhưng vẫn có một cơ chế cho phép sử dụng các biểu tượng chính thức của Liên Hợp Quốc. Để đưa ý tưởng này vào cuộc sống, bất cứ ai cũng có thể phebinhvanhoc.com.vnết một lá thư cho Tổng thư ký của liên minh quốc tế này, biện minh cho sự cần thiết phải sử dụng cờ và biểu tượng. Nếu không được phép, phebinhvanhoc.com.vnệc sử dụng hình ảnh bị cấm.

Xem thêm: Xây Nhà Cấp 4 Diện Tích 100M2, Chi Phí Và Những Mẫu Thiết Kế Đẹp 2021

*

Tổ chức Quốc tế Liên Hợp Quốc cho phép cân bằng tình hình tan vỡ gần đây trên thế giới. Tổ chức này thông qua các chương trình khác nhau nhằm giải quyết các mối đe dọa toàn cầu đối với nhân loại, bao gồm khủng bố và chiến tranh.

Chuyên mục: Tổng Hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *