Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
958 lượt xem

Cổ phần hóa tiếng anh

Bạn đang quan tâm đến Cổ phần hóa tiếng anh phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Cổ phần hóa tiếng anh

Cổ phần hóa là gì? Đâu là những điểm cần hiểu đúng về cổ phẩn hóa doanh nghiệp. Cùng tìm hiểu trong bài viết sau

Bạn đang xem: Cổ phần hóa tiếng anh là gì

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Những chủ thể được phép mua cổ phần

Cổ phần hóa là gì?

Cổ phần hóa là cách gọi tắt của chương trình chuyển đổi doanh nghiệp Nhà nước sang doanh nghiệp cổ phần của nước ta. Chương trình này được đưa vào thử nghiệm từ những năm 1990 – 1991, chính thức áp dụng vào năm 1992, được đẩy mạnh hoạt động vào năm 1996 và cơ bản đã hoàn thành ở thời điểm năm 2010. Bạn đang xem: Cổ phần hóa tiếng anh là gì

Bạn đang xem: Cổ phần hóa tiếng anh

*

Cổ phần hóa là gì?

Doanh nghiệp cổ phần hóa là gì?

Từ khái niệm cổ phần hóa là gì, chắc hẳn bạn đã có thể suy ra doanh nghiệp cổ phần hóa là gì rồi đúng không nào? Doanh nghiệp cổ phần hóa là các doanh nghiệp đã thực hiện chuyển đổi thành công từ hình thức doanh nghiệp Nhà nước sang công ty cổ phần theo đúng quy định của cơ quan có thẩm quyền.

Có 2 kiểu doanh nghiệp phải tuân thủ việc chuyển đổi này, đó là:

Doanh nghiệp Nhà nước (do Nhà nước nắm 100% vốn điều lệ), gồm có các loại hình công ty:

Hình thức cổ phần hóa

Những cách thức chuyển đổi sang công ty cổ phần mà các doanh nghiệp thường sử dụng gồm có:

XEM THÊM:  màu vàng gold là màu gì

Bán đi một phần vốn điều lệ nhà nước hiện có hoặc vừa bán bớt vốn nhà nước vừa phát hành thêm cổ phiếu để tăng lượng vốn điều lệ lên. Bán tất cả số vốn nhà nước hiện có hoặc vừa bán toàn bộ vốn vừa phát hành thêm cổ phiếu để tăng vốn điều lệ lên

*

Xem thêm: Kinh Nghiệm Sửa Chữa Nhà Cấp 4 Cũ Đẹp, Tiết Kiệm Chi Phí, Báo Giá Cải Tạo, Sửa Chữa Nhà Cấp 4 Rẻ Đẹp

Những chủ thể được phép mua cổ phần

Bạn đã hiểu rõ cổ phần hóa và doanh nghiệp cổ phần hóa là gì cũng như các hình thức tiến hành hoạt động này rồi, vậy bạn có muốn biết những chủ thể nào sẽ được phép mua cổ phần của công ty cổ phần chưa? Cùng tìm hiểu nhé!

Nhà đầu tư

Nhà đầu tư nước ngoài: Họ được quyền mua cổ phần của các công ty đã cổ phần hóa theo đúng như quy định tại Nghị định 126/2017/NĐ-CP và các văn bản pháp luật có liên quan khác.

*

Xem thêm: Cách Xem Trước Khi In Trong Excel 2007, Cách Hiển Thị Xem Trước Bản In Trong Excel 2010

Nhà đầu tư được phép mua cổ phần của công ty đã cổ phần hóa

Nhà đầu tư chiến lược: Họ có thể là nhà đầu tư trong nước hoặc nước ngoài, chỉ cần đáp ứng đủ các tiêu chí sau thì sẽ được coi là nhà đầu tư chiến lược:

XEM THÊM:  Lenovo là thương hiệu của nước nào

Có tư cách pháp nhân hợp pháp Có năng lực tài chính, hoạt động kinh doanh thu về được lãi trong vòng 2 năm gần nhất với thời điểm đăng ký mua cổ phần và không có lỗ lũy kế

Tổ chức công đoàn

Tổ chức công đoàn tại doanh nghiệp đã cổ phần hóa được phép mua 3% hoặc dưới 3% vốn điều lệ. Họ không được phép chuyển nhượng nó cho bất kỳ ai trong khoảng thời 3 năm kể từ khi doanh nghiệp ấy tiến hành chuyển đổi sang công ty cổ phần.

Người lao động

Người lao động sẽ được pháp mua cổ phần của công ty đã cổ phần hóa, đó là khi:

*

Người lao động cũng được phép mua cổ phần nếu họ đáp ứng được một số điều kiện Người lao động thực hiện tái cơ cấu chuyển thành công ty cổ phần thông qua Công ty Mua bán nợ Việt Nam

Trên đây là bài viết của chúng tôi về khái niệm cổ phần hóa. Bạn đã hiểu rõ cổ phần hóa là gì và có thêm nhiều kiến thức liên quan đến doanh nghiệp cổ phần hóa như: khái niệm, hình thức cổ phần hóa, chủ thể được mua cổ phần… Hi vọng đây sẽ là những hiểu biết hữu ích đối với bạn!

Chuyên mục: Tổng Hợp

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Cổ phần hóa tiếng anh. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *