công tác phí trong tiếng anh là gì

Mỗi lần được cử đi công tác thì công tác phí luôn là vấn đề được quan tâm và có những lưu ý liên quan. Đối với tất cả chúng ta cụm từ công tác phí không còn quá xa lạ, tuy nhiên không phải ai cũng biết được những quy định của pháp luật liên quan đến vấn đề đó.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp tới quý bạn đọc một số nội dung xoay quanh vấn đề: Công tác phí tiếng Anh là gì?

Công tác phí là gì?

Căn cứ quy định tại khoản 1 – Điều 3 – Thông tư số 40/2017/TT-BTC, quy định:

Công tác phí là khoản chi phí để trả cho người đi công tác trong nước, bao gồm: Chi phí đi lại, phụ cấp lưu trú, tiền thuê phòng nghỉ nơi đến công tác, cước hành lý và tài liệu mang theo để làm việc (nếu có).

Do đó, công công chức khi được cử đi công tác sẽ được thanh toán tiền theo thời gian công tác thực tế, căn cứu vào văn bản phê duyệt của người có thẩm quyền cử đi công tác hoặc theo giấy mời tham gia công tác.

Để có thêm một số thông tin hữu ích liên quan công tác phí tiếng Anh là gì? Quý vị đừng bỏ qua các nội dung tiếp theo chúng tôi chia sẻ.

Mức phụ cấp công tác theo quy định hiện nay

Thứ nhất: Tiền thuê phòng nghỉ ngơi khi đi công tác

– Lãnh đạo cấp Bộ trưởng, Thứ trưởng và các chức danh lãnh đạo có hệ số phụ cấp chức vụ từ 1.25 trở lên, mức khoán: 1.000.000 đồng/ngày/người. Không phân biệt nơi đến công tác.

– Các đối tượng cán bộ, công chức, viên chức và người lao động còn lại:

+ Đi công tác tại huyện, thị xã thuộc thành phố trực thuộc trung ương, tại thị xã, thành phố còn lại thuộc tỉnh, mức khoán: 350.000 đồng/ngày/người.

+ Đi công tác ở quận, thành phố thuộc thành phố trực thuộc trung ương và thành phố là đo thị loại I thuộc tỉnh, mức khoán: 450.000 đồng/ngày/người.

+ Công tác tại các vùng còn lại, mức khoán: 300.000 đồng/ngày/người.

Người đi công tác do phải hoàn thành công việc đến cuối ngày hoặc do chỉ đăng ký được phương tiện đi lại từ 18 giờ đến 24 giờ cùng ngày, thì được thanh toán tiền nghỉ của cửa ngày nghỉ thêm tối đa bằng 50% mức thanh toán khoán tiền thuê phòng nghỉ tương ứng từng đối tượng, không thanh toán khoản tiền khoán thuê phòng nghỉ trong thời gian đi qua đêm trên tàu hỏa, thuyền, tàu thủy, máy bay, ô tô và các phương tiện đi lại khác.

Thứ hai: Đi công tác theo đoàn công tác phối hợp liên ngành

– Cơ quan, đơn vị có nhu cầu trưng tập cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc cơ quan, đơn vị khác đi phối hợp công tác liên ngành nhằm thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị đó; trưng tập tham gia các đề tài nghiên cứu cơ bản thì cơ quan, đơn vị chủ trì đoàn công tác có trách nhiệm thanh toán toàn bộ chi phí cho đoàn công tác: Tiền chi phí đi lại, phụ cấp lưu trú, tiền thuê phòng nghỉ tại nơi đến công tác theo mức chi quy định tại quy chế chi tiêu nội bộ của cơ quan, đơn vị chủ trì.

– Công tác theo đoàn phối hợp liên ngành, liên cơ quan do thủ tướng cơ quan quản lý Nhà nước cấp trên triệu tập trưng dụng hoặc phối hợp đẻ cùng thực hiện các phần việc thuộc nhiệm vụ chính trị của mỗi cơ quan, đon vị thì cơ quan, đơn vị chủ trì đoàn công tác chịu trách nhiệm chi tiền chi phí đi lại cho người đi công tác trong đoàn.

Thứ ba: Thanh toán tiền công tác phí theo tháng

Trường hợp cán bộ cấp xã, cán bộ thuộc cơ quan đơn vị công tác lưu trú trên 10 ngày/tháng thì tùy vào đối tượng, địa điểm công tác và khả năng kinh phí thì thủ trưởng đơn vị khoán mức công tác phí để hỗ trợ tiền xăng xe: 500.000 đồng/tháng.

Điều kiện thanh toán công tác phí hiện nay

Căn cứ quy định tại Điều 10 – Thông tư 40/2017/TT-BTC, quy định về chứng từ để thanh toán, cụ thể:

– Văn bản hoặc kế hoạch công tác đã được thủ trưởng cơ quan, đơn vị phê duyệt; công văn; giấy mời; văn bản trưng tập tham gia đoàn công tác.

– Giấy đi đường của người đi công tác có đóng dấu xác nhận của cơ quan, đơn vị nơi đến công tác.

– Hóa đơn, chứng từ thuê phòng nghỉ hợp pháp theo quy định của pháp lậut.

Công tác phí tiếng Anh là gì?

Công tác phí được dịch sang tiếng Anh là Business fee.

Công tác phí được định nghĩa trong tiếng Anh như sau:

Business trip allowaance is an expense to pay to a person going on a business trip in the country, including: travel expenses, accommodation allowance, room rental at the business destination, baggage charges and documents to bring to work.

– Một số từ, cụm từ tiếng Anh liên quan đến Công tác phí:

+ Office lease: Văn phòng cho thuê.

+ Maintenance and repair costs: Chi phí bảo trì và sửa chữa.

+ Utility expenses: Chi phí tiện ích.

+ Direct costs: Chi phí trực tiếp.

+ Wages paid to contract employees: Tiền lương trả cho nhân viên hợp đồng.

+ License and regulatory fees: Các khoản phí pháp lý nhất định.

+ Interest paid: Tiền lãi đã trả.

+ Employee benefits programs: Các chương trình phúc lợi cho nhân viên.

+ Insurance costs: Chi phí bảo hiểm.

+ Equipment rentals: Cho thuê thiết bị.

Như vậy, Công tác phí tiếng Anh là gì? Đã được chúng tôi trả lời chi tiết trong bài viết phía trên. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã nêu lên một số quy định về giấy tờ chứng minh để được nhận công tác phí hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *