Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
1286 lượt xem

Gà móng đỏ là gì

Bạn đang quan tâm đến Gà móng đỏ là gì phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Gà móng đỏ là gì

Phải rất thông minh mới được làm Thầy Bói. Đã gọi là Thầy thì ngu đâu có được hè. Phải có học đàng hoàng. Làm Thầy giáo đã là khó mà làm Thầy Bói càng khó hơn! Khó vì phải đoán mò… cho trúng kìa. Đoán trật, ế khách là đói rã họng luôn nhe Thầy!

Tui vốn máu 35, chảy trong huyết quản kể từ khi tui mới bước vào tuổi dậy thì. Thấy gái lạ như quạ thấy gà con!

Tui ở xóm trên, em xóm dưới, cách một độ đồng. Mấy bữa em đi chợ bán hàng bông, tui nằm tòng teng trên chiếc võng giăng ngoài hàng ba: “Cha con nhỏ nầy con cái nhà ai mà ngộ quá ta?”

Nên tui mới tìm cách xích lại gần, gặp mặt mà ve vãn tức là dê. Nhưng thiên hạ đồn là Má em khó quá! Nhà em chó cũng dữ quá, đám trai tơ trong xóm sợ chó cắn nên dạt ra hết ráo. Còn tui lì, em cắn mới sợ… Chớ chó cắn nhằm nhè gì? Nên nghĩ ra một cái kế: Thương em không dám vô nhà! Đi qua đi lại (hỏi) có gà bán không?

Bữa đó hên hay phần số duyên nợ chi đó mà má em tối qua nằm mơ thấy con gà. Nên má em kêu tui vô bán mấy con gà trống thiến để lấy tiền đi ghi số đề. Đánh vài ngàn bạc, theo ông bà cho thai đề trong mơ, chắc chắn là sẽ trúng, là sẽ đổi đời từ nghèo sang… mạt!

Em rải lúa kêu túc túc cho mấy con gà bu lại mổ, rồi tui rình chụp. Ôi! Mồ hôi mồ kê tươm ra đầy mặt mới bắt được ba con. Chắc em thấy vậy cũng thương hại nên rót đại nước trà mời tui một chén.Bạn đang xem: Gà móng đỏ là gì

“Mấy con gà nầy thiệt là tốt số mới được chính tay cô em chăm sóc. Nên nó ú nu hè. Em mát tay lắm. Ai được em đồng ý về nâng khăn sửa túi là cũng ú nu như vậy đó…

Theo anh bấm độn, số em là số vượng phu ích tử. Nghĩa là lấy chồng thì khiến chồng làm ăn thịnh vượng, còn có con là tụi nó làm toàn là điều hữu ích cho gia đình, cho xã hội, làm nở mặt nở mày với bà con dòng tộc, chớ không phải là đồ nghịch tử!”

*

Bảo Huân

Em nghe tui nịnh sảng nhưng tưởng thiệt bèn: “Bộ anh biết coi bói hả?”

Sao không? Nè, bói cho một quẻ trong nhà, chuồng heo ở dưới, chuồng gà ở trên”.Bạn đang xem: Gà móng đỏ là gì

Em xuýt xoa: “Trời hay quá! Ngay chóc hè. Anh bói nhà em rồi giờ anh bói tới em đi! Xủ một quẻ về tình duyên gia đạo đi! Vì thú thiệt với anh nữa lập gia đình, em không biết thằng chồng em nó có tánh mèo mả gà đồng, trăng hoa tí tọe gì không? Hay cờ bạc rượu chè, say xỉn tối ngày thì lại khổ cho đời con gái trót trao thân nhầm bến đục…”

XEM THÊM:  Khám phá tiểu sử và sự nghiệp của “thánh nữ cover” – J Fla

“Vậy thì xin em cho anh coi cái chỉ tay!”

Ôi, rờ cái bàn tay búp măng, trắng hồng hồng mà khoái khoái! Con nhỏ nầy mà về làm vợ mình thì mình phải nấu cơm giặt đồ thấy Tía mình luôn. Nhưng hỡi ơi vì: Một thương tóc bỏ đuôi gà / Hai thương ăn nói mặn mà có duyên nên tui nghĩ hổng sao, chuyện nhỏ mà! Nấu cơm là có nồi cơm điện, còn giặt đồ là có máy giặt rồi… thì đâu có cực khổ gì đâu mà ngán chớ?! Nên cầm tay con nhỏ tóc đuôi gà mày lá liễu nầy lên, tê mê, tui lim dim nhắm mắt lại, giả bộ như chờ ông lên bà xuống (nhưng thực sự là tui câu giờ vì rờ càng lâu càng khoái mà!).

Bạn đang xem: Gà móng đỏ là gì

Xong tui phán: “Số cô chẳng giàu thì nghèo/ Ngày ba mươi Tết thịt treo trong nhà”.

Em xuýt xoa: “Giời ơi! Trúng! Trúng quá…!”

Xong: “Số cô có mẹ, có cha/ Mẹ cô đàn bà, cha cô đàn ông!”

Em lại xuýt xoa: “Giời ơi! Trúng! Trúng quá!”

Rồi sau nầy vầy duyên can lệ, đêm hợp cẩn giao bôi, phòng hoa chúc, đuốc hoa còn đó, tui mới hỏi em rằng: “Em thấy tài bói toán của anh đã đạt tới trình độ thượng thừa như Quỷ Cốc tiên sinh chưa?”

Em chu cái mỏ cong cong, xong phán một câu, tui nghe thiếu điều ngã ngửa: “Em biết anh xạo ơi là xạo, giả bộ bói toán để được nắm tay em thôi. Em giả bộ tin… vì em cũng thích tay em được anh nắm. Chứ em đâu có khờ như anh tưởng đâu nhe. Cái đồ be he!”

Thưa rồi đoạn kết là: Số cô có vợ có chồng! Sinh con đầu lòng hổng gái thì trai! Cũng ngay chóc luôn!

Em sản xuất cho tui chừng nửa chục con, vừa trai vừa gái. Con đông, cày bờm đầu, nên không có thời giờ rỗi rảnh, tui quên phứt đi chuyện tu luyện! Nên con đường chiêm tinh học đành phải dở dang!

***

Thưa bà con, xin hãy khoan cho tui là cái thằng ba xạo biết khỉ khô gì về chiêm tinh học mà chỉ chuyên ăn ốc nói mò. Tui xin thi thố tài bói toán nhân dịp Xuân về nầy cho bà con coi có linh nghiệm hay không rồi hãy đưa ra kết luận!

Năm nay là năm Đinh Dậu, năm của con gà. Còn giờ Dậu là giờ của con gà, bắt đầu từ 5 giờ chiều tới 7 giờ tối.

Tuổi Dậu, con gà siêng năng vì phải bận rộn từ sáng đến tối. Nhưng rảnh cái là ‘cục tác’ hè… ai mà chịu đời cho thấu?!

XEM THÊM:  cây mai tiếng anh là gì

Dẫu mấy lần, tui tính chạy theo con gà móng đỏ khác, chân dài tới nách, cho em độc lập chi kê, con gà cô đơn chơi, nhưng tui không đành lòng vì em cũng biết lo lắng cho chồng con, là một người mẹ hiền, vợ đảm.

Xem thêm: Tải Và Chơi Cooking Fever Trên Máy Tính Cực Dễ Trong Tích Tắc

*

Bảo Huân

Phải chi hồi xưa em đừng chịu ưng tui, già hơn đúng một con giáp, sanh năm 1945, tuổi Ất Dậu mà em lấy chồng tuổi Tỵ tức con rắn, nó bò tứ tung. Hay em lấy chồng tuổi Thìn, tối ngày nó cứ bay trên Trời, ít gặp mặt nhau thì khỏi cãi, chắc đời em hạnh phúc hơn và cũng đỡ khổ cho cái lỗ tai của tui nhiều!

Vợ chồng cùng tuổi Dậu, xung khắc dữ lắm, vì chữ có câu rằng: Hai con gà ghét nhau vì tiếng gáy!

Rồi cùng mạng Hỏa nữa, tánh như lửa, không ai chịu nhịn ai hết trơn hết trọi hè. Mạng Hỏa phải lấy đứa nào mạng Thủy mới phải. Bởi em cháy là nó tát nước vô, là em tắt đài thôi!

***

Thưa bà con! Mới năm ngoái đây, tui lễ phép xin em cho tui về Việt Nam.

Xem thêm: Quy Định Lễ Truy Điệu Là Gì ? Nghĩa Của Từ Truy Điệu Trong Tiếng Việt

“Tối qua anh nằm mộng thấy bà cố kêu về hốt cốt và xây lại mả cho bả. Vì xưa chôn trên gò, cách bờ sông cũng không xa, giờ cát tặc hút cát dưới lòng sông gây nên sạt lở. Không di dời, bà văng tuốt xuống sông… thì con cháu sau nầy dẫu làm ăn cực khổ như gà cũng không thể nào ngóc đầu lên nổi!”

Thuở lâm hành oanh chưa bén liễu, hỏi ngày về ước nẻo quyên ca! Anh đi cuối xuân, một tháng, đầu hè sẽ quay về tổ ấm của đôi ta.

Dâng cho tui chung rượu tiễn hành, em thỏ thẻ dặn rằng: “Tiện thiếp nghe quê mình giờ có rất nhiều con gà móng đỏ. Khuyên chàng nên bảo trọng. Có khoái chân dài tới nách thì hãy ăn gà đi bộ chớ đừng có ăn gà đi xe gắn máy mà chi. Vì nghe nói cúm gà, cúm chim ở Việt Nam giờ dữ lắm nhe phu quân! Bởi chữ có câu rằng: Cúm gà chỉ chết mình gà! Cúm chim sẽ chết cả bà lẫn ông!”

“Anh biết chớ! Bạn anh có thằng đã chết rồi, nên anh cũng sợ lắm! Xin phu nhân đừng lo lắng chi mà hao mòn vóc ngọc. Chuyến nầy anh đi chỉ một tuần trăng là quy về cố thổ Melbourne! Trong thời gian hải ngoại thương ca, nếu anh có thèm thịt gà thì anh sẽ ăn: canh gà Thọ Xương, tiếng Úc của anh rất siêu,nên anh dịch là chicken soup đó phu nhân!” 

Chuyên mục: Tổng Hợp

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Gà móng đỏ là gì. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *