Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
2523 lượt xem

gradient trong toán học nghĩa là gì?

Bạn đang quan tâm đến gradient trong toán học nghĩa là gì? phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ gradient trong toán học nghĩa là gì?

1. Gradient trong toán học là gì?

Gradient (độ dốc) là khái niệm rất gần với khái niệm đạo hàm mà chúng ta đã học thời cấp 3, nó biểu diễn cho tốc độ thay đổi của hàm. Gradient là một vectơ trong khi đạo hàm là giá trị vô hướng (hiểu nôm na là các giá trị số). Véc tơ này chỉ ra hướng mà tại đó giá trị của hàm thay đổi nhiều nhất và trở thành véc tơ 0 khi hàm đạt giá trị cực đại hoặc cực tiểu địa phương.

2. Biểu diễn toán học của Gradient

Gradient của một hàm f(x1,x2,…,xn)f(x1,x2,…,xn), được ký hiệu ∇f∇f là một vector nn chiều, mà mỗi thành phần trong vector đó là một đạo hàm riêng phần (partial derivative) theo từng biến của hàm đó:

>> Các dấu trong toán học

XEM THÊM:  6 cách diễn đạt tiếng Anh vay mượn từ nước ngoài bạn nên biết

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc gradient trong toán học nghĩa là gì?. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *