hướng dẫn nâng cấp php version

Tìm hiểu cách Update PHP Version mới cho WordPress, cPanel và Server.

Các trang Web chạy trên phiên bản PHP 7.1 sẽ không nhận được hỗ trợ bảo mật nữa. Tuy nhiên, theo thống kê gần đây tôi đọc được, 64% người dùng WordPress vẫn đang sử dụng các phiên bản PHP cũ. Điều này thật sự đáng báo động. PHP 7.4 là phiên bản mới nhất kể từ ngày 18/12/2019. Tôi khuyến khích bạn nên nâng cấp lên phiên bản này càng sớm càng tốt. Và cách Update PHP Version tôi sẽ trình bày chi tiết bên dưới.

MỤC LỤC:

 • Tại sao cần Update phiên bản mới nhất của PHP?
 • Cách Update version mới nhất của PHP

Tại sao cần Update phiên bản mới nhất của PHP?

Chạy các trang Web của bạn trên PHP 7.1 hoặc phiên bản thấp hơn sẽ khiến chúng gặp rủi ro về các vấn đề bảo mật. Không chỉ vậy, bạn cũng sẽ bỏ lỡ các cải tiến về hiệu suất của hệ thống trong các phiên bản PHP mới hơn.

 • Cập nhật phiên bản bảo mật mới nhất
 • Tối ưu hiệu suất Website
 • Nhận được hỗ trợ tối đa
 • Sử dụng được các tính năng mới nhất

Cập nhật phiên bản bảo mật mới nhất

Các Hacker thâm nhập, đánh cắp dữ liệu, chiếm quyền kiểm soát hệ thống với nhiều hình thức ngày càng tinh vi. Việc sử dụng phiên bản PHP quá cũ, không được hỗ trợ bảo mật sẽ khiến Website bạn gặp nhiều rủi ro không mong muốn.

Vào năm 2016, các chủ doanh nghiệp đã từng phải đối mặt với vấn đề khá tồi tệ về bảo mật PHP. Hơn 100 vấn đề bảo mật đã được báo cáo bao gồm DDoS, hư hỏng dữ liệu, đánh cắp thông tin,….

PHP là một hệ thống lớn cần được sửa chữa và cải tiến liên tục. Mỗi phiên bản mới đều đi kèm với các bản sửa lỗi bảo mật trên các phiên bản trước. Vì thế, bạn nên sử dụng các phiên bản PHP mới nhất để ngăn chặn các cuộc tấn công mạng và bảo vệ tài sản, dữ liệu của bạn.

Tối ưu hiệu suất Website

Việc cập nhật phiên bản PHP mới sẽ giúp nâng cao hiệu suất Website.

Việc cập nhật phiên bản PHP mới sẽ giúp nâng cao hiệu suất Website.

Các trang Web chạy trên PHP 5.6 sẽ hoạt động chậm hơn hai lần so với các trang Web chạy trên PHP 7.0. Nếu PHP được cập nhật, hệ thống của bạn có thể thực hiện gấp đôi số yêu cầu mỗi giây so với PHP phiên bản cũ.

Điểm mấu chốt mà tôi muốn nói ở đây là nếu PHP của bạn được cập nhật phiên bản càng mới, hiệu suất sẽ càng tăng. Đó là quá đủ lý do để đầu tư vào các bản nâng cấp PHP. Ở thời điểm này, tôi khuyến nghị bạn nên sử dụng phiên bản PHP 7.0 trở lên. Bởi đây là tiêu chuẩn cho hầu hết các trang Web WordPress hoạt động ổn định.

Nhận được hỗ trợ tối đa

Các nhà phát triển Plugin và Theme chỉ có thể hỗ trợ cho các phiên bản PHP cũ hơn trong một khoảng thời gian có hạn. Việc đảm bảo khả năng tương thích, hỗ trợ phần mềm cũ là rất tốn kém về thời gian, chi phí. Chính vì thế mà việc cải tiến về bảo mật, hiệu suất, bổ sung các tính năng mới cho Plugin là giải pháp tối ưu hơn được lựa chọn.

Nếu không nâng cấp lên phiên bản PHP mới, trang Web của bạn sẽ phải sử dụng các Plugin không được hỗ trợ, thậm chí có thể các chức năng bị lỗi, dễ bị tấn công.

Một số lỗi WordPress phổ biến do sử dụng các phiên bản PHP không được hỗ trợ bao gồm:

 • The White Screen Of Death, hay còn gọi là màn hình trắng chết chóc. Khi gặp lỗi này, bạn sẽ chỉ thấy màn hình trắng mà không thể thấy trang Web của mình.
 • Lỗi Call To Undefined Function (lỗi gọi hàm không xác định).
 • Unexpected T_Function (lỗi phân tích cú pháp).

Sử dụng được các tính năng mới nhất

Cách Update PHP Version mới nhất tối ưu hiệu suất Website

Các phiên bản PHP mới bổ sung các tính năng mới vô cùng hữu ích và tiện lợi.

Ngoài các bản sửa lỗi, các phiên bản PHP mới đi kèm với các tính năng mới về ngôn ngữ. Các tính năng mới giúp cải thiện hiệu suất trang Web của bạn và giảm các lỗi mà máy chủ và người dùng gặp phải.

Sau đây, tôi sẽ liệt kê một số tính năng tiện lợi trong phiên bản PHP 7.4 mà bạn có thể sử dụng:

 • Arrow Functions: giúp cho Code ngắn gọn hơn.
 • Tính năng Typed Properties.
 • Tính năng Preloading giúp cải thiện hiệu suất PHP.
 • tính năng Weak References giữ lại tham chiếu đến một đối tượng.
 • Spread Operator cho phép chuyển đổi thành nhiều phần tử (cho Arrays).
 • Null Coalescing Assignment Operator .

Cách Update version mới nhất của PHP

Có nhiều lý do khiến các trang Web tiếp tục chạy trên các phiên bản PHP cũ, không còn được hỗ trợ. Nhưng như tôi đã phân tích ở trên, việc nâng cấp lên phiên bản mới nhất rất có lợi, tăng sự an toàn cho Website của bạn. Tôi đã tổng hợp cách Update PHP Version mới nhất cho WordPress, cPanel, Server khá chi tiết. Bạn có thể tham khảo ngay sau đây.

 • Cách Update PHP Version mới nhất đối với WordPress
 • Đối với cPanel
 • Cách Update PHP Version mới đối với Server

Cách Update PHP Version mới nhất đối với WordPress

Cách Update PHP Version mới nhất tối ưu hiệu suất Website

Trước khi thực hiện Update PHP, bạn cần thực hiện các bước dự phòng.

Tôi lưu ý với bạn rằng, trước khi nâng cấp hãy đảm bảo bạn biết trang Web của mình đang sử dụng phiên bản PHP nào. Nếu bạn không chắc chắn, bạn có thể kiểm tra qua các bước sau:

 • Cài đặt Plugin Hiển thị Phiên bản PHP (Display PHP Version).
 • Kích hoạt Plugin.
 • Tìm phiên bản PHP hiện tại của bạn trong tiện ích xem nhanh (At a Glance) trên bảng điều khiển WP của bạn.

Bạn cũng cần xem xét đến vấn đề trang Web WordPress có thể không tương thích khi nâng cấp lên phiên bản PHP mới nhất. Do đó, trước khi thực hiện chuyển đổi, bạn cần thực hiện các bước phòng ngừa.

Trước khi cập nhật PHP, tôi thường sao lưu và cập nhật trên một Staging Site. Thông qua đó, tôi có thể kiểm tra xem Core, Plugin và Theme của Website có tương thích với phiên bản PHP mới nhất hay không.

Tóm lại, cách Update PHP Version mới cho WordPress tốt nhất là đảm bảo tương thích với Page của bạn. Bên cạnh đó, bạn cần tránh gặp phải lỗi hay tạo thời gian chết không cần thiết cho người dùng.

Đối với cPanel

Cách Update PHP Version mới nhất tối ưu hiệu suất Website

Bạn có thể trực tiếp cập nhật phiên bản PHP mới trên bảng điều khiển quản trị cPanel.

Nếu máy chủ lưu trữ Web của bạn sử dụng cPanel, bạn có thể trực tiếp thay đổi phiên bản PHP trên bảng điều khiển quản trị của mình. Các bước thực hiện cũng rất đơn giản, bạn có thể thực hiện dễ dàng như sau:

 • Đăng nhập vào tài khoản cPanel của bạn.
 • Đi tới danh mục Phần mềm (Software) và nhấp vào mục Chọn phiên bản PHP (Select PHP Version).
 • Cuối cùng bạn chọn phiên bản PHP mới nhất, sau đó chọn Set As Current (đặt làm phiên bản hiện tại).

Cách Update PHP Version mới đối với Server

Cách Update PHP Version mới nhất tối ưu hiệu suất Website

Trước khi nâng cấp, hãy đảm bảo Web Host của bạn chạy được trên phiên bản PHP mới nhất.

Nếu bạn sử dụng và quản lý máy chủ chuyên dụng của riêng mình (Dedicated Server), bạn có thể tự nâng cấp lên PHP 7.4. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý đến các tính năng và chức năng mới, cũng như tác động của chúng đến trang Web của mình nhé. Bên cạnh đó, bạn cần đảm bảo Web Host của bạn hỗ trợ PHP 7.4. Đảm bảo Web Host của bạn chạy được trên phiên bản PHP mới nhất.

Đừng vì sợ phát sinh chi phí, tốn thời gian mà không nâng cấp lên phiên bản PHP mới nhất cho máy chủ lưu trữ Web của bạn. Việc sử dụng phiên bản PHP lỗi thời sẽ khiến bạn dễ gặp phải các vấn đề bảo mật, hiệu suất trang Web kém.

Hy vọng những thông tin tôi chia sẻ làm bạn thấy hứng thú, đủ thuyết phục để bạn nâng cấp lên phiên bản PHP mới nhất. Việc nâng cấp lên Version mới sẽ giúp Website của bạn được bảo vệ tốt hơn trước các lỗ hổng bảo mật của các phiên bản PHP lỗi thời. Hơn thế nữa, nó còn giúp tăng hiệu suất hệ thống ngay lập tức. Để lại lời nhắn nếu bạn còn chưa rõ về cách Update PHP Version mới nhất, hay còn thắc mắc về PHP nhé. Nếu bạn đang mua Cloud Hosting Mắt Bão, hãy liên hệ ngay với nhà cung cấp dịch vụ Cloud Hosting để được hỗ trợ nâng cấp.

Dịch vụ đăng ký Cloud Hosting Mắt Bão

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *