Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
1029 lượt xem

5 lý do bạn nên sử dụng iWork thay vì Microsoft Office

Bạn đang quan tâm đến 5 lý do bạn nên sử dụng iWork thay vì Microsoft Office phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ 5 lý do bạn nên sử dụng iWork thay vì Microsoft Office

Bộ iWork của Apple thường bị bỏ qua có lợi cho Microsoft Office. Word, Excel và PowerPoint tạo thành các tiêu chuẩn ngành; chúng là những ứng dụng mà mọi người đều mong đợi sử dụng. Nhưng điều đó không có nghĩa là Microsoft Office nhất thiết phải tốt hơn iWork.

Trên thực tế, bộ ứng dụng văn phòng của Apple cung cấp một số lợi ích to lớn so với Office. Nó miễn phí, dễ sử dụng và đồng bộ hóa trên iCloud. Cho dù bạn là cựu chiến binh Office hay người mới hoàn thành, iWork đều đáng để bạn cân nhắc.

Chúng ta hãy xem lý do tại sao chúng ta cần xem xét trực tiếp giữa iWork so với Office.

1. iWork là miễn phí

Các ứng dụng iWork trong iPad App Store hiển thị là miễn phí

Microsoft cung cấp các ứng dụng miễn phí, nhưng chúng thường có những hạn chế. Ví dụ: nếu bạn tải xuống Microsoft Word trên máy Mac, bạn không thể chỉnh sửa hoặc tạo tài liệu mới, bạn chỉ có thể đọc những tài liệu hiện có. Để mở khóa mọi thứ, bạn cần đăng ký Office 365 đang hoạt động, bắt đầu từ $ 70 mỗi năm!

Tất nhiên, đăng ký Office 365 cũng mở khóa quyền truy cập vào các ứng dụng khác như Outlook, Publisher và Access. Nhưng hầu hết mọi người không cần những ứng dụng thích hợp này.

Ngược lại, bộ iWork hoàn toàn miễn phí và không bị giới hạn trên bất kỳ thiết bị nào của Apple. Không có giới hạn và Apple thậm chí còn cung cấp tải xuống iWork miễn phí cho chủ sở hữu các sản phẩm cũ của Apple.

2. iWork có giao diện sạch hơn

Giao diện người dùng Microsoft Office vs Apple iWork

Word, Excel và PowerPoint là những công cụ rất mạnh mẽ và giao diện của chúng chứa đầy các tùy chọn và menu. Điều này là tốt nếu bạn là người sử dụng năng lượng vì bạn có quyền truy cập nhanh vào tất cả vô số cài đặt bạn có thể muốn.

Nhưng hầu hết chúng ta không cần tất cả những lựa chọn đó.

Quản lý tài liệu tham khảo, các yếu tố văn bản và phương trình toán học không phải là mối quan tâm chung đối với người dùng bộ Office trung bình. Và tất cả các tính năng bổ sung đó dẫn đến một giao diện người dùng lộn xộn và mất tập trung.

Giao diện người dùng Microsoft Word và Excel

Apple iWork loại bỏ rất nhiều sự lộn xộn này để có vẻ ngoài gọn gàng hơn Microsoft Office. Loại bỏ tất cả những phiền nhiễu đó tạo ra một môi trường hòa bình cho năng suất và làm cho bộ iWork dễ sử dụng như mọi thứ khác trên máy Mac.

XEM THÊM:  Giác quan thứ 7

Ví dụ, phần trên cùng của cửa sổ Trang có các nút Chèn , Bảng , Biểu đồ , Văn bản , Hình dạng , Phương tiệnNhận xét . Về cơ bản đó là mọi thứ bạn cần để xử lý văn bản. Các ứng dụng Numbers và Keynote tương tự nhau.

Giao diện người dùng và số trang của Apple

Nhìn vào sự so sánh song song của Apple iWork so với Microsoft Office, thật đáng ngạc nhiên khi thấy sự khác biệt lớn như thế nào. iWork sạch sẽ hơn rất nhiều và dễ chịu khi nhìn vào. Hơn nữa, nhiều cài đặt tương tự vẫn có sẵn trong iWork, chúng chỉ bị che khuất trong thanh bên Định dạng .

3. Đồng bộ hóa với iCloud và Handoff với các thiết bị khác

Thiết bị Apple sử dụng bộ văn phòng iWork

Microsoft OneDrive và Apple iCloud có rất nhiều điểm tương đồng. Cả hai đều cho phép bạn đồng bộ hóa các tài liệu Office hoặc iWork của bạn để các phiên bản mới nhất luôn có sẵn trực tuyến. Sau đó, bạn có thể truy cập chúng bằng bất kỳ thiết bị nào hoặc qua web. Nhưng iCloud có lợi thế là được tích hợp sâu vào mọi sản phẩm của Apple, từ phần mềm đến phần cứng.

Việc tích hợp liền mạch này khiến Microsoft khó có thể sao chép hơn nhiều vì không biết bạn có thể sử dụng thiết bị nào hoặc đang cố gắng chuyển giao giữa các thiết bị nào.

Các trang từ biểu tượng iPhone trong dock Mac hiển thị Handoff

Nhiều người trong chúng ta làm việc trên nhiều thiết bị khác nhau ngày nay, vì vậy có khả năng dễ dàng chuyển đổi giữa chúng là một vấn đề lớn. Đó chỉ là một trong những lý do iWork là một bộ phần mềm văn phòng thân thiện với người dùng hơn Microsoft Office.

4. Hợp tác và đồng tác giả

Tùy chọn Thêm người từ cộng tác iWork Real Time

Cả hai bộ đều cung cấp sự hợp tác theo thời gian thực, do đó bạn có thể làm việc trên một tài liệu với người khác từ xa. Khi nói đến Apple iWork so với Microsoft Office, thật khó để nói ứng dụng nào đứng đầu vì các tính năng này rất giống nhau.

Trong một trong hai bộ văn phòng, nhấp vào nút Chia sẻ hoặc Cộng tác từ giao diện người dùng để gửi lời mời tài liệu đến một trong các địa chỉ liên hệ của bạn. Người đó sau đó có thể thực hiện thay đổi thời gian thực cho tài liệu của bạn, hiển thị trên màn hình của bạn.

Nút cộng tác trong trang

Đây là một tính năng có giá trị và thật hữu ích khi biết rằng bạn sẽ không hy sinh nó bằng cách chuyển sang iWork. Điều đó nói rằng, bất cứ ai bạn muốn làm việc với nhu cầu sử dụng cùng một ứng dụng như bạn. Chẳng hạn, bạn không thể cộng tác từ iWork đến Office.

XEM THÊM:  Hickey: Đánh dấu đối phương bằng nụ hôn ma cà rồng cực “táo bạo”

Vì iWork có sẵn miễn phí trên bất kỳ sản phẩm nào của Apple, điều đó thực sự có thể giúp mọi người dễ dàng hợp tác hơn.

iWork cũng có rất nhiều tính năng chia sẻ khác. Các Chia sẻ thực đơn cho phép bạn tạo liên kết iCloud, gửi tài liệu qua tin nhắn, hoặc chuyển nó vào thiết bị khác bằng thả dù. Chúng có vẻ không phải là một vấn đề lớn lúc đầu, nhưng nếu bạn làm việc với nhiều người sử dụng máy Mac, bạn chắc chắn sẽ sử dụng nó.

5. Tương thích Microsoft Office

Tài liệu iWork Pages với các tùy chọn Chia sẻ tương thích tệp

Sử dụng bất kỳ ứng dụng nào khác ngoài Microsoft Office luôn đi kèm với nỗi lo về các vấn đề tương thích. Mọi người khác có thể vẫn sử dụng Office, vậy ứng dụng của bạn sẽ xử lý các tệp .doc và .docx như thế nào? Điều này từng là một số lượng lớn đối với bộ iWork của Apple.

Các ứng dụng iWork đã đi một chặng đường dài trong khả năng tương thích của chúng. Ngày nay, họ có thể mở, chỉnh sửa và lưu tệp ở định dạng Office tiêu chuẩn. Theo mặc định, họ vẫn sử dụng các phần mở rộng tệp iWork (.pages, .key, .numbers), nhưng bạn cũng có thể lưu các tệp dưới dạng .doc, .docx, .xls, .xlsx, .ppt và .pptx, cũng như một vài người khác như .pdf, .csv và .html.

Mặc dù bạn vẫn gặp phải một số phông chữ bị thiếu hoặc sự khác biệt về định dạng, nhưng bạn không có khả năng gặp phải bất kỳ vấn đề nghiêm trọng nào. Bạn thậm chí có thể sử dụng Trang để thêm nhận xét vào tài liệu .docx mà người dùng Word vẫn có thể đọc trong Microsoft Office.

Ưu điểm lớn của iWork về mặt này là không giống như Office, nó cũng có tùy chọn lưu chúng ở định dạng iWork. Điều đó có nghĩa là bạn luôn có thể chia sẻ các tệp của mình ở định dạng thuận tiện nhất cho bất kỳ ai bạn gửi chúng đến.

Bạn sẽ thực hiện chuyển đổi?

Nếu bạn chưa sử dụng iWork trước khi dùng hoặc nếu bạn chưa sử dụng nó trong một thời gian thì bạn chắc chắn sẽ sớm tiêm cho nó. Nó sạch hơn, tương thích hơn và dễ sử dụng hơn trên nhiều thiết bị so với Office. Và trừ khi bạn là người dùng thực sự, bạn thậm chí sẽ không bỏ lỡ bất kỳ tính năng nào.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc 5 lý do bạn nên sử dụng iWork thay vì Microsoft Office. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *