Khắc phục sửa lỗi unikey trên win 10 không gõ được tiếng việt

Lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt là lỗi mà người dùng thường xuyên gặp phải. Tuy nhiên, cách khắc phục nhanh chóng và đơn giản nhất đối với lỗi này là như thế nào. Hãy cùng làm rõ qua bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Khắc phục sửa lỗi unikey trên win 10 không gõ được tiếng việt

Unikey là bộ gõ tiếng việt phổ biến nhất, dẫu vậy bạn vẫn sẽ gặp phảilỗimáy tính không gõ được tiếng Việtbất cứ lúc nào. Thông thường phần mềm Unikey được sử dụng khá nhiều trên các hệ điều hành trước đây như Windows 7, Windows 8.1 và trên Windows 10 cũng vậy. Lỗi Unikey xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng không phải ai cũng biết cách khắc phục lỗi này.

*

Ở bài viết dưới đâySửa chữa Laptop 24h .com sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi không gõ được tiếng Việtđơn giản và nhanh chóng. Mời bạn theo dõi để biết cách khắc phục lỗi này cho chính chiếc laptop của mình nhé!

1. Unikey chưa chuyển sang Vietnamese

Nhiều người thường quên chuyển sang chế độ gõ tiếng Việt khi cài đặt Unikey. Đây được xem là nguyên nhân phổ biến nhất cũng là nguyên nhân dễ khắc phục nhất.

Để máy tính gõ được tiếng Việt trở lại bạn chỉ cần truy cập vào System tray của hệ thống, có thể biểu tượng gõ tiếng Việt được ẩn ở bên trong. Bạn chỉ cần mở lên và chuyển sang chế độ tiếng Việt, nếu là chữ E thì hãy chuyển cho nó về chữ V.

*

Tham khảo:Sửa lỗi Plugged in charging nhưng không sạc được laptop

2. Kiểm tra lại các cài đặt của Unikey

Đừng bỏ quên các thao tác kiểm tra Unikey đã cài đúng bảng mã và kiểu gõ chưa. Nếu không cài đúng bảng mã và kiểu gõ thì chúng ta sẽ không thể gõ tiếng Việt trên Unikey. Haikiểu gõ thông dụng mà người Việt hay dùng đó là UnicodeTelex.

3. Cài đặt lại Unikey cho máy tính

Nếu đã kiểm tra và thử khắc phục bằng 2 cách nêu trên mà không được, bạncó thể gỡ phần mềm đi và cài lại. Các bước để gỡ phần mềm như sau:

Bước 1: Truy cập Control Panel và chọn Uninstall a Program.

Xem thêm: ⚙ Cách Xem Phiên Bản Net Framework Trên Win 10 Đơn Giản Nhất

Bước 2: Tìm Unikey và chọn Uninstall.

*

Bước 3: Sau khi xóa, bạn hãy cài lại Unikey. Tải Unikey tại đây.Sau khi tải xong bài chỉ cần chạy lại phần mềm là có thể gõ được tiếng Việt như bình thường.

4. Không gõ được tiếng Việt trong Win 10 dobật sẵn chế độ kiểm tra chính tả spelling

Nếu những cách trên thao tác với Unikey vẫn chưa được, thì có thể vấn đề kiểm tra chính tả của windows 10 đã được bật tuy nhiên nó xử lý tiếng việt không tốt dẫn tới sửa nhầm, bạn tắt chế độ kiểm tra chính tả trên windows 10 theo các bước bên dưới để tránh xung đột.

Xem thêm: 03 Sự Thật Về Mẫu Nhà Cấp 4 10X15M 3 Phòng Ngủ Mái Thái Đơn Giản Bt5110521

Bước 1: Vào Start Menu gõ typing, chờ gợi ý.. sau đó chọn Typing Setting.

Bước 2: Trong Typing Setting, ở phần spelling chuyển hết về OFF như số (3)

Sửa chữa Laptop 24h .com – Trân trọng từng phút giây để phục vụ khách hàng!

Sửa chữa laptop Asus K43 thường xuyên tắt đột ngột khi sử dụng

Sửa chữa laptop Dell 3576 bị đổ nước vào 1 tuần không sửa

Lỗi laptop chỉ sạc được 99% pin và cách khắc phục tối ưu nhất

Chuyên mục: Tổng Hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *