Cách làm tăng sóng wifi bằng vỏ lon bia

Có rất nhiều cách để có thể làm tăng sóng Wifi một cách hiệu quả và nhanh chóng. Ngay trong bài này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một cách cực kỳ hay, và đây cũng như một mẹo vặt giúp cải thiện được sóng Wifi của bạn dễ dàng. Hãy cùng tham khảo cách tăng sóng wifi bằng vỏ lon bia ngay dưới đây nhé!

Tăng sóng wifi bằng vỏ lon bia

Khi nghe đến việc sử dụng vỏ lon bia để giúp tăng tín hiệu wifi thì thấy rất lạ đúng không các bạn. Những điều này lại cực kỳ hiệu quả vì các bạn nên biết rằng tất cả vật dụng có bề mặt là kim loại sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sóng wifi. Để cải thiện được sóng wifi các bạn có thể tự mình tạo ra những chiếc chảo hướng sóng làm từ vỏ lon bia, nước ngọt…

Nhu cầu sử dụng internet của con người ngày càng trở nên cần thiết và không phải thiết bị Router nào cũng có thể đáp ứng được việc phát wifi rộng khắp căn nhà của người sở hữu. Thật tệ khi sử dụng wifi mà tín hiệu chập chờn, luôn xảy ra tình trạng rớt mạng… Vấn đề này khiến người sử dụng rất khó chịu nên sẽ tìm mọi biện pháp để cải thiện tình hình. Ngoài việc sử dụng các thiết bị tiếp sóng, bộ khuếch đại tín hiệu wifi thì giờ đây với chỉ 1 chiếc vỏ lon bia và khoảng 10 phút thực hiện bạn sẽ có ngay một đường truyền sóng nhanh chóng, hiệu quả, cải thiện tốc độ wifi cũng như hướng phát sóng wifi sao cho phù hợp nhất.

Chuẩn bị vật dụng để tăng sóng bằng vỏ lon bia

Đơn giản, dễ tìm và không tốt quá nhiều chi phí. Bạn có thể tự kiếm và hoặc chúng đã có sẵn trong nhà bạn:

  • Kéo

  • Vỏ lon bia, nước ngọt

  • Dao rọc giấy

  • Keo dán 2 mặt

Cách thực hiện

Bước 1: Loại bỏ phần giật nắp lon ra khỏi vỏ lon, sau đó rửa thật sạch lon bằng nước, loại bỏ các chất bẩn, nước còn đọng lại trong lon.

Bước 2: Dùng dao rọc giấy cắt phần đáy lon một cách cẩn thận, tránh làm lon bị bẹp. Phần mặt đáy được loại bỏ hết.

Bước 3: Cắt phần miệng long cũng như phần đáy nhưng cắt không hoàn toàn hết mà chừa lại gần phần lỗ khoảng 2 đến 3 cm. (Không để đứt mặt lon, tức phần miệng lon vẫn dính với thân lon)

Bước 4: Dùng kéo cắt đôi thân lon ở vị trí ở giữa theo chiều dòng với khoảng cách đều đối với điểm dính liền với mặt miệng lon. Sau đó mở rộng phần thân lon, lúc này bạn sẽ thấy nó giống như một 1 chiếc Parabol 1 chiều.

Bước 5: Sử dụng keo dán 2 mặt để dán phần miệng lon vào Router của bạn. Nhớ là phần lỗ của lon sẽ được đặt ăng-ten vào bên trong. Sau đó cố định hướng của parabol về phía cần phát wifi đi.

Đơn giản là bạn chỉ cần tạo một chảo thu sóng giống như chảo thu sóng parabol, sau đó ban hãy hướng hướng về nguồn phát Wifi và thiết bị cần sử dụng wifi sẽ ở phía trước chảo tự chế đó hướng đến. Như vậy sóng wifi sẽ nhanh chóng vươn tới nơi mà bạn muốn chúng đến. Điều này sẽ cải thiện được tốc độ đường truyền, vị trí hướng sóng nên cho bạn có được sự trải nghiệm internet tuyệt vời hơn.

Chú ý: Đối với các thiết bị Router có 2 ăng-ten thì bạn cũng nên tạo thêm một chiếc parabol tự chế như vậy nữa để tăng thêm hướng sóng và giúp sóng vươn xa hơn. Những vị trí bạn thường xuyên sử dụng wifi như nơi ghế ngồi, giường nằm, bàn làm việc…. thì hãy hướng sóng để để đảm bảo khi bạn đến vị trí đó sẽ sự trải nghiệm internet thú vị hơn. Hay nếu bạn muốn hướng sóng lên tầng thì chỉ cần điều chỉnh hướng của chiếc parabol tự chế này cùng với ăng ten hướng lên và cố định hướng sóng là được.

Thật đơn giản, dễ thực hiện và nguyên vật liệu vô cùng rẻ đã cho bạn thêm cách để tăng sóng wifi nhanh nhất, hiệu quả nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công mà không phải tốn nhiều chi phí mua thêm Router hay thiết bị lặp sóng… Cảm ơn các bạn đã quan tâm và hay chia sẻ mẹo hay này đến mọi người nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *