Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
4629 lượt xem

Người khó tính tiếng anh là gì

Bạn đang quan tâm đến Người khó tính tiếng anh là gì phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Người khó tính tiếng anh là gì

Khó tính là một cụm từ chỉ về con người được dùng rất phổ biến trong cuộc sống, nhằm diễn tả sự khó hài lòng, quan tâm quá mức của một người nào đó. Vậy trong tiếng anh, khó tính là gì và được thể hiện qua các câu nói như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn tất cả những kiến thức về khó tính trong tiếng anh, hãy cùng phebinhvanhoc.com.vn tham khảo nhé!

1. Khó Tính Tiếng Anh là gì?

 

Khó tính trong tiếng anh thường được viết là “Fastidious”. Đây là một tính từ dùng để chỉ sự quá chú ý đến những chi tiết nhỏ và muốn mọi thứ phải chính xác và hoàn hảo hoặc rất không thích bất cứ thứ gì bẩn thỉu gây khó chịu. 

 

Khó tính trong tiếng anh là gì?

 

Trong một số trường hợp, khó tính được sử dụng với ý nghĩa khắt khe, không dễ dàng chiều hoặc bằng lòng bất kỳ việc gì hay ai đó, trong các mối quan hệ người khó tính rất khó để tiếp xúc và hòa nhập. 

 

2.

Bạn đang xem: Người khó tính tiếng anh là gì

Xem thêm: Thay Avatar Mừng Sự Kiện 297 Liên Quân, Tất Cả Các Sự Kiện Hour Of Code

Xem thêm: Thiết Kế Mẫu Nhà Cấp 4 Đẹp 5X25, Nhà Cấp 4 Hiện Đại 5X25

Thông tin chi tiết từ vựng ( Bao gồm phát âm, nghĩa tiếng anh, ý nghĩa)

 

Nghĩa tiếng anh của khó tính là “Fastidious”.Bạn đang xem: Người khó tính tiếng anh là gì

 

Ngoài ra, tùy thuộc vào từng tình huống, ngữ cảnh khác nhau và cấu trúc thì khó tính trong tiếng anh còn được thể hiện qua các từ khác như hard, difficult, cantankerous, prissy,…

 

Khó tính (Fastidious) thực chất không phải là một tính xấu, đôi khi sự khó tính sẽ hình thành cho bạn quy tắc trong cuộc sống. Tuy nhiên, nếu bạn muốn hòa nhập trong các mối quan hệ với người thân, bạn bè thì bạn nên hạn chế sự khó tính của mình. 

 

Cách phát âm từ vựng về khó tính trong tiếng anh như sau:

 

Theo Anh – Anh:  

Theo Anh – Mỹ:

 

Thông tin chi tiết về từ vựng trong tiếng anh

 

Người khó tính là một người đưa ra ý kiến và chú ý cẩn thận đến từng chi tiết nhỏ; khó chiều lòng và làm hài lòng; quan tâm quá mức đến sự sạch sẽ; thể hiện hoặc đòi hỏi sự tế nhị, quan tâm quá mức, hay phản ánh thái độ tỉ mỉ , nhạy cảm, quá khắt khe, có tiêu chuẩn cao và thường thất thường. 

 

3. Một số ví dụ cụ thể về khó tính trong tiếng anh

 

Như vậy, bạn đã hiểu khó tính tiếng anh là gì và thông tin chi tiết về từ vựng rồi đúng không nào? Khó tính được sử dụng thông dụng trong cuộc sống, vì thế bạn hãy trang bị những kiến thức cần thiết để sử dụng tốt nhé! Dưới đây là một số ví dụ chúng tôi muốn gửi tới bạn để giúp bạn hiểu sâu hơn nữa về cách nói từ khó tính:

 

 

Một số ví dụ về khó tính trong tiếng anh

 

4. Từ vựng tiếng anh khác liên quan

 

fastidiously / fastidiousness: sự khó tínhHard: CứngChoosy: Kén chọn Difficult: Khó khăn meticulous: Tỉ mỉ

 

Bài viết trên đã trả lời cho bạn câu hỏi: Khó tính tiếng anh là gì, cách dùng và diễn đạt từ như thế nào? Bên cạnh đó, phebinhvanhoc.com.vn còn chia sẻ thêm cho bạn một số từ vựng khác có liên quan, hy vọng rằng những thông tin này sẽ bổ ích với bạn và giúp bạn nâng cao khả năng tiếng anh. 

Chuyên mục: Tổng Hợp

XEM THÊM:  Black out tuesday là gì

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Người khó tính tiếng anh là gì. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *