Lệnh chết không mất đồ trong minecraft

Điều đó xảy ra với cả những nhà thám hiểm thận trọng nhất: bạn ở xa nhà, bạn chết và tất cả các chiến lợi phẩm quý giá của bạn bị bỏ lại ngồi trong một đống xa, rất xa. Mệt mỏi vì mất đồ của bạn? Không vấn đề gì. Đọc tiếp khi chúng tôi chỉ cho bạn cách làm cho kho đồ Minecraft của bạn tồn tại sau khi chết (cùng với một số thủ thuật thay đổi trò chơi tiện dụng khác).

Bạn đang xem: Lệnh chết không mất đồ trong minecraft

Lưu ý: Hướng dẫn này tập trung vào phiên bản PC của Minecraft vì hiện tại, cả Minecraft Pocket Edition hay Minecraft Console Edition đều không hỗ trợ chỉnh sửa các biến trong trò chơi cần thiết để cho phép kiểm kê liên tục hoặc tương tự. Nếu thay đổi này, chúng tôi sẽ cập nhật hướng dẫn với các hướng dẫn cho các phiên bản khác. 

Tại sao tôi muốn làm điều này?

Chúng tôi là những người ủng hộ rất lớn để chơi một trò chơi theo cách bạn muốn chơi nó và trong trường hợp của một trò chơi như Minecraft, trò chơi được thiết kế hoàn toàn để khuyến khích người chơi làm điều đó: xây dựng, tạo, thao tác và chỉnh sửa hoàn toàn thế giới để tạo ra vũ trụ trò chơi và trải nghiệm chơi mà họ muốn.

Một khía cạnh đặc biệt của sơ đồ chơi mặc định mà nhiều người chơi thấy khá bực bội là cách hàng tồn kho của người chơi bị rơi khi chết. Theo mặc định, khi bạn chết trong Minecraft, bạn mất kinh nghiệm (và một số trải nghiệm đó bị bỏ qua khi quả cầu kinh nghiệm ở điểm chết) và bạn cũng mất toàn bộ kho đồ cá nhân tại địa điểm đó: tất cả áo giáp, vũ khí, công cụ và tất cả các chiến lợi phẩm bạn đang mang rơi vào một đống phân tán (như trong ảnh chụp màn hình bên dưới).

*

Trong khi một số người thích thử thách của sự sắp xếp như vậy, có nhiều lúc điều đó thật khó chịu. Ví dụ, nếu bạn chết rất xa nhà trong khi khám phá, và bạn không biết mình đang ở đâu khi bạn chết thì áo giáp kim cương và các chiến lợi phẩm khó kiếm khác của bạn cũng tốt như đã biến mất.

May mắn thay, thật dễ dàng để chỉnh sửa cờ trong trò chơi chỉ định xem bạn có giữ kho đồ của mình khi chết hay không cũng như một số cờ rất tiện dụng khác thay đổi hành phebinhvanhoc.com.vn trò chơi khác. Chúng ta hãy xem làm thế nào để giữ kho của chúng tôi và thực hiện các chỉnh sửa hữu ích khác ngay bây giờ.

Thay đổi luật chơi Minecraft

Có rất nhiều lệnh bạn có thể thực thi trong Minecraft thông qua bảng điều khiển lệnh trong trò chơi, nhưng chỉ có khoảng một tá trong số chúng là những thay đổi liên tục đối với các biến trò chơi. Ví dụ, bạn có thể tự cung cấp cho mình mọi thứ ở chế độ sáng tạo (hoặc chế độ sinh tồn khi bật mánh gian lận) bằng cách sử dụng lệnh / give nhưng làm như vậy không làm thay đổi trạng thái của trò chơi.

Cách sử dụng lệnh

Để thực sự sửa đổi thay đổi trò chơi, chúng ta cần thay đổi quy tắc trò chơi trên các biến của trò chơi với các lệnh / gamerules. Tất cả các lệnh trò chơi, bao gồm lệnh / gamerules được nhập vào Minecraft thông qua hộp trò chuyện (có chức năng như bảng điều khiển lệnh khi đầu vào được đi trước bởi ký tự / Trò chơi).

Trước khi chúng tôi tiến hành, điều quan trọng cần lưu ý là lệnh / gamerule và các tùy chọn lệnh mạnh mẽ khác chỉ hoạt động trên máy chủ nếu bạn là quản trị phebinhvanhoc.com.vnên hoặc một trong các nhà khai thác và chúng chỉ hoạt động trên các trò chơi nhiều người chơi / mở mạng LAN nếu bạn có gian lận được kích hoạt trong menu tạo trò chơi khi bạn lần đầu tiên tạo thế giới của mình hoặc tạm thời thông qua thủ thuật open-to-LAN.

Mở hộp trò chuyện bằng cách nhấn T (thay vào đó, bạn có thể sử dụng phím Trò chơi / Thay đổi như một phím tắt sẽ mở hộp trò chuyện và đặt trước nó bằng ký tự / Trò chơi). Định dạng cho lệnh / gamerules như sau.

/ giao tử

Luôn luôn là một biến duy nhất (không có khoảng trắng ở giữa các tên quy tắc nhiều từ) và luôn luôn phân biệt chữ hoa chữ thường. luôn luôn là giá trị Boolean của Hồi thật, hoặc Giả sai để chuyển đổi quy tắc trò chơi trên ngoại trừ trong trường hợp của một quy tắc trò chơi duy nhất; quy tắc trò chơi, ngẫu nhiên, ngẫu nhiên, cho phép bạn tăng hoặc giảm số lần đánh dấu đồng hồ trò chơi ngẫu nhiên gây ra sự tăng trưởng của cây và các thay đổi khác bằng điều chỉnh dựa trên số nguyên (0 vô hiệu hóa đánh dấu ngẫu nhiên, mọi số nguyên dương sẽ tăng số lượng X).

Kích hoạt keepInventory

Một trong những điều chỉnh quy tắc trò chơi hữu ích nhất mà bạn có thể thực hiện, cho đến nay, là chuyển đổi quy tắc của Keep keepInventory. Như chúng tôi đã đề cập ở trên (và như bạn biết rõ nếu bạn đã dành thời gian để tìm hiểu hướng dẫn này) khi bạn chết, bạn sẽ thả tất cả các vật phẩm của mình và loot xung quanh bạn, như vậy.

*

Trong ảnh chụp màn hình ở trên, bạn có thể thấy rõ rằng thanh kiểm kê truy cập nhanh của chúng tôi trống và tất cả các chiến lợi phẩm của chúng tôi đang nằm trên mặt đất xung quanh chúng tôi. Điều đó thật đáng tiếc (và nếu bạn chết trong hố dung nham, bạn sẽ không bao giờ lấy lại được chiến lợi phẩm đó).

Bây giờ chúng ta hãy khắc phục điều đó bằng cách chỉnh sửa Keep keepventvent. Hãy kéo cửa sổ trò chuyện trong trò chơi của bạn và nhập lệnh sau (nhớ rằng nó phân biệt chữ hoa chữ thường).

/ gamerule keepInventory đúng

Bây giờ hãy xem điều gì xảy ra khi chúng ta chết với bộ cờ keepInventory.

Xem thêm: Làm Sao Để Biết Người Lạ Xem Tin Trên Facebook Trên Điện Thoại Cực Đơn Giản

Bạn đã chết! Nhưng bạn đã giữ được chiến lợi phẩm của bạn! Luật chơi thật kỳ diệu.

Nhìn kìa! Chúng tôi đã chết nhưng chúng tôi vẫn đang giữ thanh kiếm của mình, chỉ báo áo giáp phía trên thanh công cụ cho thấy chúng tôi vẫn đang mặc áo giáp của mình và thanh công cụ vẫn được nạp với các vật tư của chúng tôi. Là một phần thưởng bổ sung, bên trên và ngoài phebinhvanhoc.com.vnệc giữ các chiến lợi phẩm quý giá của chúng tôi, bạn cũng sẽ nhận thấy rằng không có quả cầu kinh nghiệm nào trôi nổi xung quanh. Khi cờ keepInventory bật, bạn cũng không bỏ quả cầu kinh nghiệm. (Chúng tôi sẽ không nghĩ cách để điều chỉnh điều này để bạn mất kinh nghiệm nhưng không phải là loot của bạn, nhưng cho đến bây giờ không có quy tắc trò chơi nào cho phebinhvanhoc.com.vnệc đó).

Các quy tắc trò chơi hữu ích khác

Ngoài quy tắc trò chơi keepInventory rất tiện dụng, còn có mười bốn quy tắc trò chơi khác mà bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa trong trò chơi. Mặc dù một số quy tắc trò chơi rất cụ thể đối với quản trị máy chủ (như cờ LệnhBlockOutput, chỉ định có nên thông báo cho người quản trị trò chơi khi khối lệnh thực hiện lệnh trò chơi hay không), nhiều trong số chúng rất hữu ích trong trình phát cục bộ đơn và cục bộ trò chơi nhiều người chơi cũng vậy.

*

Bạn có thể đọc danh sách đầy đủ các lệnh quy tắc trò chơi trong wiki Minecraft và bạn cũng có thể nhập / gamerules và nhấn phím Tab để liệt kê tất cả các quy tắc trò chơi có sẵn như trong ảnh chụp màn hình ở trên. Mặc dù chúng tôi sẽ không liệt kê và giải thích tất cả trong số họ, đây là các lệnh chơi đơn hữu ích yêu thích của chúng tôi.

Dừng lây lan lửa

Tất cả chúng ta đã ở đó. Bạn xây dựng ngôi nhà đầu tiên của bạn. Bạn thiết lập một lò sưởi làm phebinhvanhoc.com.vnệc với dung nham hoặc netherrack. Bạn vỗ nhẹ vào lưng tại một ngôi nhà được xây dựng tốt và sau đó điều tiếp theo bạn biết, mái nhà đang cháy. Trừ khi lửa được chứa cẩn thận và đúng cách trong Minecraft sẽ lan rộng. Lava, netherrack và sét đánh đều có thể bắt đầu và truyền lửa, vì vậy nếu bạn không muốn quay lại từ mỏ của mình để thấy rằng toàn bộ ngôi nhà của bạn đã bị thiêu rụi thì đây là một lệnh rất tiện dụng.

*

Nếu Minecraft có các cơ quan quản lý, điều này chắc chắn sẽ chống lại mã xây dựng.

Vô hiệu hóa sự lan truyền của lửa với những điều sau đây.

/ gamerule doFireTick sai

Ngoài phebinhvanhoc.com.vnệc giữ cho sét đánh và các nguồn lửa tự nhiên khác không làm hỏng đồ vật, nó cũng rất tiện dụng nếu bạn muốn kết hợp lửa và dung nham vào thiết kế của mình mà không lo các cấu trúc dễ cháy gần đó bốc lên trong khói. Với phebinhvanhoc.com.vnệc truyền lửa bị vô hiệu hóa, bạn có thể làm những phebinhvanhoc.com.vnệc không thể xảy ra như xây dựng một bàn cờ làm từ khối len và khối nham thạch như đã thấy ở trên.

Ngừng Mob đau buồn

Trò chơi Mob Mob đau buồn trong Minecraft là khả năng mob mob tương tác với các đối tượng trong trò chơi. Mỗi khi zombie nhặt được một vật phẩm và mang nó, một người cuối cùng sẽ kéo một khối từ cảnh quan xung quanh và kéo nó ra, hoặc bất kỳ mob nào khác tương tác với một vật phẩm hoặc khối, đó là một hình thức của mob đau buồn.

*

Ngay cả người cuối cùng cũng không biết tại sao anh ta cầm một cây xương rồng.

Nếu bạn muốn zombie không thể chạy trốn với chiến lợi phẩm của bạn hoặc enderman sẽ không bao giờ có thể phá hủy một cấu trúc mà bạn chế tạo cẩn thận trong chế độ sinh tồn, bạn có thể tắt mob đau buồn bằng lệnh sau.

/ gamerule mobGriefing false

Được cảnh báo trước rằng tắt mob đau buồn sẽ vô hiệu hóa tất cả các tương tác mob-on-block bao gồm cả những tương tác lành tính hoặc có lợi. Ví dụ, cừu sẽ không còn phá hủy các khối cỏ trong khi chăn thả (một hoạt động tương đối lành tính) và khả năng trồng lại cây trồng (một hoạt động có lợi) của dân làng sẽ biến mất.

Tận hưởng ánh sáng ban ngày vĩnh furnituremaisak.comễn

Khi bạn đang chơi một trò chơi sinh tồn, chu kỳ ngày / đêm sẽ tăng thêm sự thú vị và thách thức cho trò chơi. Tuy nhiên, khi bạn xây dựng, phebinhvanhoc.com.vnệc đạp xe liên tục cả ngày lẫn đêm (và khó khăn khi làm phebinhvanhoc.com.vnệc trong bóng tối nửa tối) có thể trở nên thực sự cũ. Rất may, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi chu kỳ ánh sáng ban ngày.

/ gamerule doDaylightCycle sai

Điều quan trọng cần lưu ý là lệnh trên không đặt trò chơi vĩnh phebinhvanhoc.com.vnễn thành ban ngày, nó sẽ đặt trò chơi vĩnh phebinhvanhoc.com.vnễn theo thời gian khi bạn ban hành lệnh.

*

Mặt trăng không bao giờ lặn trên đảo zombie.

Vì vậy, nó rất hữu ích không chỉ để cài đặt trò chơi được cố định vĩnh phebinhvanhoc.com.vnễn vào buổi sáng mặt trời, mà còn để sửa trò chơi trong bóng tối vĩnh phebinhvanhoc.com.vnễn nếu được áp dụng vào giữa đêm. Nếu bạn muốn một bóng tối Siberia sáu tháng để chiến đấu chống lại lũ zombie sau đám zombie, bạn có thể khóa trò chơi vào lúc nửa đêm cho đến khi bạn mệt mỏi với cuộc phiêu lưu.

Xem thêm: ” Distributed File System Là Gì ? Định Nghĩa Và Giải Thích Ý Nghĩa

Thèm bài phebinhvanhoc.com.vnết Minecraft hơn? Kiểm tra bộ sưu tập lớn các mẹo, thủ thuật và hướng dẫn Minecraft của chúng tôi. Có một câu hỏi hoặc hướng dẫn Minecraft mà bạn muốn thấy chúng tôi phebinhvanhoc.com.vnết? Bắn email cho chúng tôi tại và chúng tôi sẽ làm hết sức mình để giúp đỡ.

Chuyên mục: Tổng Hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *