Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
526 lượt xem

lỗi không xem được video trên web

Bạn đang quan tâm đến lỗi không xem được video trên web phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ lỗi không xem được video trên web

Cập nhật Chrome lên phiên bản mới nhất

Hầu hết các trình duyệt web đều được các nhà sản xuất cập nhật thường xuyên, vì vậy các trang web chuyên chứa các nội dung video như Youtube, Vimeo… cũng sẽ thực hiện việc cập nhật song song để tuân thủ các tiêu chuẩn mới của Chrome.

Vì vậy việc đảm bảo trình duyệt Chrome đã được cập nhật lên phiên bản mới nhất là điều cần thiết. Để thực hiện cập nhật Google Chrome lên phiên bản mới nhất bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Kích hoạt trình duyệt Chrome lên, sau đó bấm nút More (nút có biểu tượng ba chấm) ở góc trên cùng bên phải.

Cập nhật Chrome lên phiên bản mới nhất (1)

Bước 2: Từ menu xổ xuống chọn tùy chọn Help > About Google Chrome.

Cập nhật Chrome lên phiên bản mới nhất (2)

Bước 3: Cuối cùng bấm nút Relaunch ở phía bên phải để trình duyệt kiểm tra và tự động cài đặt phiên bản mới nhất nếu có.

Xem video chia sẻ đó có công khai hay không

Nếu bạn nhận được một liên kết video do bạn bè chia sẻ qua mạng xã hội, khi kích vào liên kết đó, video đó sẽ mở trong trình duyệt web mặc định và trong trường hợp này là Chrome.

Tuy nhiên có khả năng video đó được thiết lập quyền riêng tư nên sẽ hạn chế người xem video đó hoặc cũng có thể để xem video đó buộc người dùng phải khai báo độ tuổi thì mới có thể xem được nội dung.

Với video được gửi đến mà bạn không xem được, hãy nhập tên của video vào Google hoặc thanh tìm kiếm của trang web lưu trữ và xem có kết quả hay không. Nếu không tìm thấy thì video đó được cài đặt để chỉ hiển thị với một số người được chọn.

Bật JavaScript

Để bảo mật, Chrome hoặc các phần mềm bên ngoài đôi khi có thể vô hiệu hóa JavaScript trên trình duyệt, trong khi đây lại là một trong những tính năng phải được bật để phát video. Để bật lại JavaScript trên trình duyệt, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Kích hoạt trình duyệt Chrome lên, sau đó bấm nút More (nút có biểu tượng ba chấm) ở góc trên cùng bên phải.

Bật JavaScript (1)

Bước 2: Từ menu xổ xuống chọn tùy chọn Settings > Privacy and security ở khung bên trái.

Bật JavaScript (2)

Bước 3: Trong khung bên phải chọn Site Settings, sau đó di chuyển xuống phía dưới, kích chọn JavaScript dưới mục Content.

Bật JavaScript (3)

Bước 4: Sang cửa sổ mới, bật tùy chọn bên phải mục Allowed sang trạng thái On (màu xanh) để kích hoạt JavaScript. Sau đó, khởi động lại Chrome và thử tải lại video.

Bật Adobe Flash trong Chrome

Google và các nhà phát triển trình duyệt khác đã loại bỏ Adobe Flash vì liên quan đến nhiều vấn đề bảo mật. Tuy nhiên, một số trang web chưa cập nhật video của họ, vì vậy nếu Flash không hoạt động thì video cũng sẽ không phát. Trong trường hợp đó các bạn có thể thử một số bản sửa lỗi của Adobe Flash xem có hiệu quả hay không. Nhưng cần lưu ý rằng việc kích hoạt Flash có thể gặp nhiều vấn đề về bảo mật. Do đó bạn chỉ nên kích hoạt nó cho các trang web đáng tin cậy.

XEM THÊM:  hack wifi cho laptop win 8

Kiểm tra kết nối Internet

Các video online khi được bật sẽ cần có kết nối Internet liên tục và tốc độ ổn định thì video đó mới có thể phát trơn tru.

Trong trường hợp đó bạn cũng có thể thử kiểm tra xem kết nối Internet mà mình đang dùng có ổn định hay không. Đôi khi kết nối Internet vẫn có, vẫn có thể xem các trang web đọc báo nhưng do tốc độ chậm mà các video sẽ không phát được.

Xóa bộ nhớ cache

Xóa bộ nhớ cache cũng là một giải pháp mà bạn nên thử để xem lỗi không thể phát video trong trình duyệt hay không.

Bước 1: Kích hoạt trình duyệt Chrome lên, sau đó bấm nút More (nút có biểu tượng ba chấm) ở góc trên cùng bên phải.

Xóa bộ nhớ cache (1)

Bước 2: Trong menu xổ xuống chọn Settings > Advanced. Sau đó di chuyển xuống phía dưới trong cửa sổ mới và kích chọn Clear browsing data.

Xóa bộ nhớ cache (2)

Bước 3: Kích tùy chọn Cached images and files trong cửa sổ mới, rồi bấm nút Clear data.

Nếu cách trên không được, bạn có thể thử truy cập Chrome ở dạng ẩn danh xem có khắc phục được sự cố không. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Sao chép địa chỉ trang web bạn muốn xem video.

Bước 2: Bấm nút More (nút có biểu tượng ba chấm) ở góc trên cùng bên phải, trong menu xổ xuống chọn tùy chọn New incognito window để duyệt web ở chế độ riêng tư hoặc có thể bấm tổ hợp phím Ctrl + Shift + N.

Bước 3: Dán địa chỉ web vào thanh địa chỉ của cửa sổ trình duyệt web ở chế độ riêng tư và xem video có hoạt động không.

Tắt từng tiện ích mở rộng và các plug-in lần lượt

Nếu việc xóa bộ nhớ cache của trình duyệt không hiệu quả và video hoạt động ở chế độ ẩn danh, thì tiện ích mở rộng hoặc plug-ins nào đó đã được cài đặt có thể là thủ phạm. Vì vậy bạn có thể thử tắt lần lượt để kiểm tra.

Cách tắt tiện ích mở rộng thực hiện như sau:

Bước 1: Nhập chrome://extensions vào thanh địa chỉ URL của trình duyệt hoặc bấm nút More (nút có biểu tượng ba chấm) ở góc trên cùng bên phải, trong menu xổ xuống chọn tùy chọn Extensions.

XEM THÊM:  win 10 nên dùng autocad nào

Tắt từng tiện ích mở rộng và các plug-in lần lượt

Bước 2: Trong danh sách các tiện ích mở rộng hiển thị, bạn chỉ cần trượt nút gạt sang trái để tắt tiện ích mở rộng đó, hoặc bấm nút Remove để xóa tiện ích đó khỏi trình duyệt. Để bật lại tiện ích, hãy trượt nút gạt sang phải.

Cách tắt các Plug-In trong Chrome thực hiện như sau:

Bước 1: Nhập chrome://settings/content vào thanh URL của trình duyệt Chrome hoặc bấm nút More (nút có biểu tượng ba chấm) ở góc trên cùng bên phải > Settings.

Bước 2: Tiếp theo chọn tùy chọn Privacy and security > Site Settings.

Bước 3: Di chuyển đến plug-in muốn kiểm tra, sau đó nhấn bấm vào nút ở bên phải tương ứng với plug-in đó để tắt (Off-nút sẽ mờ đi) hoặc bật (On-nút sẽ hiển thị màu xanh).

Tắt tăng tốc phần cứng

Chrome đôi khi sẽ sử dụng bộ xử lý đồ họa hoặc GPU của máy tính để giúp hiển thị các trang web. Nếu GPU của máy tính đang được sử dụng cho các tác vụ khác, trình điều khiển của GPU cần được cập nhật hoặc chỉ đơn giản là không tương thích với định dạng video được mở trong trình duyệt.

Vậy thì việc video đó không thể phát trong trình duyệt Chrome là điều hoàn toàn dễ hiểu. Trong trường hợp đó bạn chỉ có thể tắt tính năng tăng tốc phần cứng của GPU hoặc thử cập nhật driver mới nhất xem có giải quyết được vấn đề hay không.

Reset trình duyệt Chrome

Nếu những giải pháp ở trên vẫn không thành công thì giải pháp cuối mà bạn có thể thử là reset lại hoàn toàn Chrome. Điều này có thể cần thiết nếu các chương trình hoặc tiện ích mở rộng đã thay đổi cài đặt và bạn không thể truy cập chúng để thay đổi.

Bước 1: Kích hoạt trình duyệt Chrome lên, sau đó bấm nút More (nút có biểu tượng ba chấm) ở góc trên cùng bên phải.

Bước 2: Từ menu xổ xuống chọn tùy chọn Settings, sau đó kích chọn Advanced ở khung bên trái.

Reset trình duyệt Chrome (1)

Bước 3: Di chuyển xuống phía dưới, tìm và kích tùy chọn Restore settings to their original defaults.

Reset trình duyệt Chrome (2)

Bước 4: Một hộp thoại xác nhận sẽ hiển thị với chi tiết các tính năng sẽ được khôi phục về trạng thái mặc định của trình duyệt. Bấm nút Reset settings để xác nhận và thực hiện việc reset về thiết lập ban đầu.

Hy vọng sau khi thực hiện một trong các giải pháp trên đây, các bạn đã có thể giải quyết được lỗi không xem được video trên Chrome. Chúc bạn thành công.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc lỗi không xem được video trên web. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *