Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
2532 lượt xem

Mạng văn học

Bạn đang xem: Mạng văn học Tại PHÊ BÌNH VĂN HỌC

Bạn đang quan tâm đến Mạng văn học phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Mạng văn học

Sau 20 năm văn học trực tuyến Trung Quốc được hình thành, những tác phẩm nổi bật nào đã ra đời?

Theo trang Media People, kể từ khi thành lập vào năm 1998 đến nay, văn học trực tuyến của Trung Quốc đã trải qua 20 năm phát triển nhanh chóng. Lượng độc giả dần trở nên đông đảo lên đến 378 triệu người, chiếm một nửa trong tổng số 772 triệu cư dân mạng Trung Quốc theo thống kê hiện có.

Bạn đang xem:

Từ văn học mạng, nhiều tác phẩm truyền hình điện ảnh hình thành nên, tạo ra sức ảnh hưởng văn hóa đến nhiều thế hệ độc giả và khán giả xem đài.

Tác phẩm “Anh Có Thích Nước Mỹ Không?” của Tân Di Ổ được Triệu Vy chuyển thể thành bộ phim điện ảnh “Gửi Tuổi Thanh Xuân”.“Bộ Bộ Kinh Tâm” của Đồng Hoa chuyển thể thành phim truyền hình cùng tên gây tiếng vang lớn khắp châu Á.Đây cũng là lúc Hiệp hội văn học mạng Trung Quốc, Cục xuất bản và báo chí Thượng Hải, Hiệp hội nhà văn Thượng Hải, Hiệp hội mạng Thượng Hải, Trang văn học Hoa ngữ, Nhóm đọc hiểu cùng liên kết tổ chức họp báo và triển khai hoạt động bầu chọn 20 tác phẩm ưu tú của văn học mạng TQ trong 20 năm.Một số tác phẩm ngôn tình quen thuộc với độc giả Việt Nam cũng có mặt trong bảng xếp hạng. Anh Có Thích Nước Mỹ Không? của Tân Di Ổ xếp hạng 6, Bộ Bộ Kinh Tâm của Đồng Hoa xếp hạng 9.

XEM THÊM:  Tác phẩm văn học là gì? Đặc trưng cơ bản của một tác phẩm văn học

Xem thêm:

*

Giang khách của Miêu Nị đứng đầu danh sách bình chọn. Truyện lấy nhận vật cậu bé mồ côi Hứa Nhạc sống và bương chải trong kiếp giang hồ.

1. Gian Khách (Miêu Nị, 2009)2. Lần Đầu Tiên Thân Mật (Thái Trí Hằng, 1998)3. Ngộ Không Truyện (Kim Hà Tại, 2000)4. Đại Giang Đông Khứ (A Nại, 2009)5. Tru Tiên (Tiêu Đỉnh, 2003)

“Ngộ Không Truyện” của Kim Hà Tại đứng vị trí thứ 3 trong top 20.6. Anh Có Thích Nước Mỹ Không (Tân Di Ổ, 2007)7. Đấu La Đại Lục (Đường Gia Tam Thiếu, 2008)8. Phiêu Mạc Chi Lữ (Tiêu Tiềm, 2003)9. Bộ Bộ Kinh Tâm (Đồng Hoa, 2005)10. Gia Viên (Tửu Đồ, 2007)

“Bộ Bộ Kinh Tâm” xếp sau “Anh Có Thích Nước Mỹ Không”.11. Phồn Hoa (Kim Vũ Trừng, 2012)12. Ngược Về Thời Minh (Nguyệt Quan, 2006)13. Ma Thổi Đèn (Thiên Hạ Bá Xướng, 2006)14. Con Đường Phục Hưng (wanglong, 2015)15. Đấu Phá Thương Khung (Thiên Tàm Thổ Đậu, 2009)

“Đấu Phá Thương Khung” gồm 5 tập đã chuyển thể thành phim.16. Vu Thần Kỷ (Huyết Hồng, 2015)17. Những Chuyện Triều Minh (Đương Niên Minh Nguyệt, 2006)18. Bàn Long (Ngã Cật Tây Hồng Thị, 2008)19. Toàn Chức Cao Thủ (Hồ Điệp Lam, 2011)20. Thần Mộ (Thần Đông, 2006)

“Những Chuyện Triều Minh” thuộc thể loại lịch sử gồm 7 tập.Có thể thấy, những tác phẩm ưu tú trên thuộc các thể loại đa dạng như huyền huyễn, xuyên không, huyền nghi, võ thuật, lịch sử. Những cái tên quen thuộc như Anh Có Thích Nước Mỹ Không?, Bộ Bộ Kinh Tâm, Tru Tiên, Toàn Chức Cao Thủ, Đấu Phá Thương Khung đã chuyển thể thành phim, gây ra cơn sốt hâm mộ khắp khu vực.Dẫu vậy, theo đánh giá của các chuyên gia văn học, đề tài hiện thực không chiếm vị trí chủ đạo. Lý do một phần vì những hiểu biết và nắm bắt hiện thực của các tác giả mạng không mang tính kịp thời, nhạy cảm và sâu sắc như các tác giả truyền thống.

XEM THÊM:  Tìm hiểu chi tiết: Nguyễn Du và Truyện Kiều

Xem thêm:

Các chuyên gia kết luận, văn học mạng Trung Quốc cần phải nhận thức thời đại mới, nắm bắt thời đại mới, phản ánh thời đại mới để tạo ra một kỷ nguyên mới.

Chuyên mục:

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Mạng văn học. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *