Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
3285 lượt xem

Những câu nói hay trong Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa

Bạn đang quan tâm đến Những câu nói hay trong Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Những câu nói hay trong Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa

Không chỉ ‘gây tê’ với cốt truyện tình yêu hấp dẫn, drama siêu hot xứ Trung còn khiến người xem ‘đổ gục’ trước nhạc phim da diết và lời thoại đậm chất ngôn tình.

Nói về câu chuyện tình yêu đầy gian truân giữa nàng Thương Thần Thanh Khâu Bạch Thiển và Dạ Hoa ‘thái tử’ trong Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa, không thể không nhắc đến những câu thơ ‘lâm ly bi đát’ của tác giả nổi tiếng Đường Thất Công Tử.

Bạn đang xem: Những câu nói hay trong Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa

Ta lấy tình yêu ba kiếp đổi lấy nhân duyên người một đời. Chỉ mong kiếp này có thể cùng người bắt đầu, mặt đối mặt. Ta lấy tình yêu ba kiếp đổi lấy nhân duyên người một đời. Không muốn chúng ta lại hứa hẹn kiếp sau mới gặp lại…(Trích Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa – Đường Thất Công Tử)

Khi phải chịu cảnh ‘lịch kiếp’ để thăng cấp thượng thần, Bạch Thiển đã trải qua biết bao cực khổ dưới danh phận người phàm Tố Tố. Tuy nhiên, dẫu có nhiều hiểu lầm hay đau đớn đến đâu cũng luôn có Dạ Hoa bên cạnh, yêu thương nàng.

Thứ tình yêu ‘bắt buộc phải che giấu’ trước Thiên Quân của Dạ Hoa đã vô tình đẩy Tố Tố vào con đường ‘nhảy’ Tru Tiên Đài. Khoảnh khắc ấy, chàng chìm đắm trong bể khổ, riêng con dân Tứ Hải Bát Hoang thì nhiệt tình ‘đốt pháo ăn mừng’. Thế gian này sẽ không có một Tố Tố trên núi Tuấn Tật nữa. Đó chẳng qua chỉ là một giấc mộng của thượng thần Bạch Thiển – con gái của Đế Quân Bạch Chỉ của nước Thanh Khâu, mang theo biết bao cay đắng khổ sở và sắc hoa đào phai nhạt. (Trích Đường Thất Công Tử)

Để rồi, khi Dạ Hoa gặp lại Bạch Thiển – người thương xưa và cũng là vị hôn phu tương lai. Chàng ngậm ngùi chua xót, đành mượn bí kíp thả thính đại công để ‘cua lại từ đầu’ âu cũng bởi, nàng ta vốn đã quên sạch chuyện yêu chàng ở kiếp trước.

Tuy luôn nắm thế chủ động là thế nhưng chàng Thiên Quân tương lai lại rất nhạy cảm về mối quan hệ ‘thầy – trò’ giữa Bạch Thiển (khi xưa nàng giả trai tên Tư Âm, lên núi Côn Luân bái Mặc Uyên làm thầy) và Thượng thần Mặc Uyên: ‘Nàng đợi đã bao năm như vậy là đợi người đó quay về, giờ người đó đã quay về, trái tim của nàng đương nhiên sẽ không thể dành chỗ cho người khác, là ta vọng tưởng mà thôi’.

Không hổ danh là ‘cô cô’ hơn chín vạn tuổi, Thanh Khâu Bạch Thiển luôn có những triết lý chiêm nghiệm trong tình yêu lẫn cuộc sống thật sâu sắc.

Đôi khi, lời nàng thốt ra như muốn nói hộ cho nỗi lòng của bao nhiêu kẻ tương tư khác.

Những câu nói hay trong tam sinh tam the thập lý đào hoa
Những câu nói hay trong tam sinh tam the thập lý đào hoa

Trích Dẫn Hay Trong Tam Sinh Tam Thế – Thập Lý Đào Hoa!

1. Tam sinh tam thế, ba đời ba kiếp, cuối cùng cũng không chỉ là ảo mộng của riêng ai ( Sưu tầm )

2. Ba đời ba kiếp, nàng và chàng, có phải là định mệnh đi ngược lại nhân duyên không?

3. Nàng đợi đã bao năm như vậy là đợi người đó quay về, giờ người đó đã quay về, trái tim của nàng đương nhiên sẽ không thể dành chỗ cho người khác, là ta vọng tưởng mà thôi ( Dạ Hoa )

4. Không phải mỗi người đều có thể trưng nỗi đau đớn lên mặt, cho dù không trưng ra mặt, thì nỗi đau trong lòng cũng nhức nhối không kém một phân ( Bạch Thiển )

XEM THÊM:  Lời chúc thầy thuốc ý nghĩa

5. Yêu rồi, sai rồi, chấp nhận rồi, bất luận là hận khiến người ta trằn trọc thao thức hay là yêu khiến người ta khó tránh khỏi kiếp nạn, thực ra tất cả đều không quan trọng. Bởi vì chỉ cần yêu là đã thua một nửa rồi ( Bạch Thiển )

6.”Tình yêu là thứ chưa từng nếm trải thì không thể biết ra sao, nhưng hễ nếm trải được vị ngọt của nó thì sẽ không thể buông tay, trong thiên hạ chẳng có thứ gì làm người ta mê đắm hơn nó cả” ( Phượng Cửu )

7.”Yêu một người sẽ thành thế này , lúc nào cũng chỉ muốn cho người mình yêu sung sướng một chút , chỉ cần người mình yêu vui vẻ , thì chính mình mới vui vẻ . Đây đúng là tác dụng diệu kỳ của tình yêu , mặc dù chịu muôn vàn khổ sở , nhưng nếu trong lòng người ấy vẫn có mình , thì đau khổ đến nghiêng trời lệch đất đi chăng nữa , bất quá chỉ là một sự dày vò ngọt ngào mà thôi “( Bạch Thiển)

8.”Một người say mèm trong rừng đào mười dặm để quên hết quá khứ, một người nặng tình ba đời ba kiếp mòn mỏi chờ đợi.” ( Đường Thất Công Tử )

9.”Trót lụy yêu thương , có đôi khi, làm cho con người ta trở nên ti tiện hèn mọn” ( Bạch Thiển )

10.”Ta muốn gì ư? Điều ta muốn trước sau chỉ có mình nàng mà thôi” ( Dạ Hoa )

11.”Mong muốn cả đời ta chỉ là được thấy hình bóng mình trong mắt chàng mà thôi.
Chàng rất tốt, chỉ là ta và chàng không có duyên mà thôi” ( Bạch Thiển )

12.”Bạn đã từng yêu một người? Bạn đã từng hận một người? Thực ra yêu hận tình thù giữa hai người đó, ta chẳng qua chỉ là người qua đường, mơ mơ hồ hồ bị giữ lại, là kiếp số đã định sẵn mà thôi.” ( Bạch Thiển )

13.”Dạ Hoa, thiếp bỏ qua chàng, chàng cũng bỏ qua thiếp, hai người chúng ta, không ai nợ ai.” ( Tố Tố – Bạch Thiển )

14.”Nếu ta chẳng có gì, nàng có bằng lòng theo ta không?” ( Dạ Hoa)

15.”Ta vốn hiểu tính khí của nàng, nhưng chẳng ngờ nàng vẫn dứt khoát đoạn tuyệt như vậy, chuyện cũ nàng đã quên sạch, ta vừa mong nàng nhớ lại, lại vừa mong nàng mãi mãi quên đi… “( Dạ Hoa )

16.”Nếu năm xưa ta không xóa tên mình khỏi đá tam sinh,thì ta sẽ thích nàng.Ta hạ phàm lịch kiếp chính là để toại nguyện cho nàng một lần, lại càng là để toại nguyện cho bản thân ta”( Đông Hoa)

17.”Ta chỉ yêu mình nàng, không bao giờ yêu người nào khác” ( Dạ Hoa )

18.”Trong tim nàng ta chẳng đáng giá mảy may nào. Bạch Thiển, có phải trong tim nàng chỉ có thể chứa một người? Nàng định đợi người ấy đến bao giờ?”(Dạ Hoa)

19.”Ta tiếc rằng đã không thể gặp chàng trong những năm tháng đẹp nhất của cuộc đời “( Bạch Thiển )

20.”Chuông Đông Hoàng mở ra thì sao, chúng thần của tám cõi bị tận diệt thì sao, chung quy hai chúng ta vẫn ở một chỗ, thiêu thành tro thì cũng chung một nắm tro, sao chàng, sao chàng có thể bỏ lại ta một mình chứ? “( Bạch Thiển )

21.”Chẳng qua ta luôn vọng tưởng mà thôi, nhưng ta nợ nàng bao nhiêu, nàng nợ ta bao nhiêu, e rằng số phận đã chẳng thể làm rõ được.” ( Dạ Hoa )

XEM THÊM:  Lời chúc mừng khai trương

22.”Kiếp trước kiếp này, ta liên tiếp hai lần gặp đúng chàng, hai lần đều yêu chàng sâu đậm, bây giờ nhớ lại, ta cũng chưa từng hiểu chàng.” ( Bạch Thiển )

23.”Ta hy vọng chuyện gì nàng cũng có thể tính toán với ta một chút”( Dạ Hoa )

24.”Nếu mẫu thân không đi, phụ thân sẽ bị vị công chúa kia cướp đi mất. Phụ thân sau đó sẽ kết hôn với công chúa Mậu Thanh, sinh ra một đứa bé khác. Lúc đó, phụ thân sẽ không cần A Ly nữa” (ALy Cục bột nhỏ)

25.”Thái độ hờ hững của mẫu thân có phải là không quan tâm đến phụ thân nữa không? Mẫu thân thì gả cho cha dượng, phụ thân đi lấy mẹ kế. Cái tên A Ly (Phân ly) của con linh nghiệm thật, cả đời cũng không được đoàn tụ! ” (ALy cục bột nhỏ)

26.”Phụ thân nói vì sợ không hợp ở trên Thiên cung mà mẫu thân không đồng ý trở về. Cơ chẳng sao cả, con với phụ thân dọn đến đây ở với mẫu thân là được. Chỉ cần có mẫu thân thì A Ly ở đâu cũng quen hết”(ALy cục bột nhỏ)

27.”Mẫu thân xinh đẹp như vậy, A Ly đương nhiên cũng sẽ đẹp không kém mẫu thân, sẽ không để mẫu thân mất mặt đâu”.(ALy cục bột nhỏ)

28.”A Ly hiểu rồi, mẫu thân có phải đang mang bầu không? Sách cũng viết rõ rằng, khi phụ nữ mang bầu thì sẽ không bế đứa trẻ khác, vì làm như vậy sẽ ảnh hưởng đến thai khí!” (A Ly cục bột nhỏ)

29.Mẫu thân là của phụ thân, chỉ có phụ thân mới được chạm vào. Ngươi đòi chạm cái gì chứ?”(ALy cục bột nhỏ )

30.”Một cô gái chưa từng thành thân như nàng lại dễ dàng nằm chung giường với ta. Nếu như ta không cưới thì e rằng chẳng còn ai dám đụng vào nàng nữa”(Dạ Hoa)

31.”Nàng có tật nửa đêm là mò lên giường ngủ cùng ta. Vì đang bị trọng thương nên ta không ngăn được”(Dạ Hoa)

32.”Ta đối với những người không thông minh, trước giờ đều rất khoan dung”(Dạ Hoa)

33.”Nếu chàng thật sự muốn báo đáp ta, chi bằng hãy lấy thân báo đáp”(Tố Tố-Bạch Thiển)

34.”Nếu nàng thích, ngày nào chúng ta cũng làm tân hôn” (Dạ Hoa)

35.”Dù cho chàng là yêu quái gì. Khi chúng ta bái thiên địa, thiếp đã mãi mãi là vợ chàng”(Tố Tố-Bạch Thiển)

36.”Chúng ta đã lập lời thề là đời đời kiếp kiếp thành phu thê. Nếu chàng phụ thiếp thì lời thề ban đầu sẽ không tính nữa”(Tố Tố -Bạch Thiển)

37.”Cho dù đi đi về về, bỏ lỡ rồi lại thành đôi. Tất cả những vui buồn của nàng ta đều biết cả”(Dạ Hoa)

38.”Chỉ cần chàng có một chút thích ta. Ta nguyện cả đời ở bên cạnh chàng” (Tố Tố-Bạch Thiển)

39.”Trước đây ta từng mơ có thể cùng chàng nắm tay con, ngắm sao trời và trăng sáng. Trước đây ở Cửu Trùng Thiên này, chàng từng là duy nhất của ta”(Tố Tố -Bạch Thiển)

40.”Thế gian này sẽ không có một Tố Tố trên núi Tuấn Tật nữa. Đó chẳng qua chỉ là một giấc mộng của thượng thần Bạch Thiển – con gái của Đế Quân Bạch Chỉ của nước Thanh Khâu, mang theo biết bao cay đắng khổ sở và sắc hoa đào phai nhạt. Sau khi tỉnh giấc, những gì đã mơ cũng sẽ quên sạch” ( Đường Thất Công Tử )

Chúc các bạn thành công !

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Những câu nói hay trong Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *