Những câu nói hay về cãi nhau

Khi yêu, chúng ta luôn mong muốn có một hạnh phúc viên mãn, nguyên vẹn và chúng ta vun đắp hết sức có thể cho tình yêu ấy, thế nhưng có mấy ai hiểu để có một tình yêu bền vững thì chỉ yêu thôi chưa đủ. Đôi khi, có cãi vã, giận hờn, thậm chí gần như rơi vào bế tắc, chúng ta tự hỏi là vì sao. Và có một lí do rất thường tình mà người ta hay vin vào đó là không hiểu nhau, nhưng có người lại cho rằng chính vì không hiểu nhau mới mong muốn được khám phá người mình yêu. Vậy thật sự có phải do không hiểu nhau?

*

 

 * Để hiểu một người… 

– Không phải chỉ là ở bên cạnh… 

– Lắng nghe và cùng chia sẻ 

– Mà cách duy nhất để hiểu một người là…

Bạn đang xem:

– Hãy đặt bản thân mình vào người đó. 

– Để hiểu thấu họ đang cảm thấy thế nào?… . . . 

* Vậy bạn à. . . . 

Trước khi nói và làm điều gì . . . . 

Hãy đặt mình vào vị trí của người khác . . . . 

Để cảm nhận – 

Những nỗi đau người đó phải chịu… – 

Những giọt nước mắt chảy ngược vào tim… – 

Những lặng im cho một trái tim tan nát… – 

Những mất mát của một tình yêu… – 

Những yêu thương không được trân trọng… . 

Và . . . 

– Những thất vọng cho một niềm tin!!! 

 

Trước khi giận 1 ai đó…

– Thì hãy thử đặt mình vào vị trí đó hoàn cảnh đó..

– Quan trọng hơn..

Đừng vội giận rồi quay bước đi

– Hãy cho người ta 1 cơ hội giải thích

Vì đôi khi:

– Chỉ 1 phút nóng giận sẽ làm ta mất đi nhiều thứ quan

trọng! 

 

Trong tình yêu có khi buồn, có khi vui, có khi nhí nhắng, nhưng cũng có lúc cãi nhau “tơi bời”. Nếu chỉ là những giây phút “bốc đồng” của cả hai thì mọi chuyện sẽ được giải quyết nhanh chóng, nhưng nếu điều đó xảy ra thường xuyên thì sao? Đó là lúc hai bạn cần cho nhau những khoảng lặng, rời xa nhau để hiểu nhau hơn và đôi khi là tránh làm tổn thương nhau nữa 

 

Mỗi người sống một cuộc đời riêng của mình, với những nỗi niềm, khổ đau, hạnh phúc riêng. Nếu không hiểu tính cách của nhau, sẽ khó làm cho nhau vui. Nếu không hiểu tâm trạng của nhau, sẽ dễ làm cho nhau buồn. Nếu không hiểu nhau, sẽ không thể làm cho nhau hạnh phúc. Tình yêu khi không được thể hiện đúng cách, sẽ không còn vị ngọt, mà trái lại, trở nên gò bó, ngột ngạt.

*

 

 “Kể cả khi chưa hiểu một người, ta vẫn có thể yêu người ấy.

Xem thêm:

Yêu hoàn toàn, dù hiểu chưa trọn vẹn”.

Nhưng yêu là một chuyện, biết cách yêu lại là một chuyện khác. 

 

Có hiểu mới có thương, tình yêu phải làm bằng sự hiểu biết 

 

Anh cứ nói em không hiểu anh, làm sao mới được đây ? 

Cứ im lặng nói cho người khác , em ghét anh đến như vậy 

Phải không Anh nói đi ? Một lần cho em biết 

 

Đôi khi người ta từ bỏ nhau, chẳng phải vì đã hết yêu mà đơn giản vì không hiểu nhau, không thể bên nhau được nữa. 

 

Mình không hiểu nhau nên yêu nhau rất mệt mỏi. Mình trái ngưới nhau nên chẳng thể lúc nào cũng vui, Mình trái ngược nhau nên minh cãi nhau nhiều hơn là nói chuyện. Mình trái ngược nhau và anh cứ vô tình làm em đau và em vô tình xát muối vào vết thương anh chưa lành. Lúc đầu anh không hiểu, vì lí do gì mà chúng ta cứ mãi làm khổ nhau khi yêu sâu đậm như vậy, và em luôn nói, bởi vì chúng ta không hiểu nhau… 

 

Yêu, trên đời này không thể tìm kiếm được hai con người có thể hoàn toàn hiểu nhau. Nhưng, để yêu nhau, quan trọng là cần có sự cảm thông và thứ tha…. 

 

Tình yêu không chỉ đơn thuần là tìm một người để hiểu mình mà là tìm một người để ta có thể thông cảm và yêu thương nhau đến cuối cuộc đời. Nó không phải là thứ mà ta có thể có được trong ngày một ngày hai, mà là cả một quá trình tìm và hiểu nhau. Một quãng thời gian dài để thay đổi phù hợp với nhau. Cho nên hãy thực sự quý trọng điều đó khi còn có thể. 

 

Mình không hiểu hết mình, sao muốn người khác hiểu mình cho thấu.

Xem thêm:

 

Chính sự không hiểu hết về nhau mà vẫn còn tò mò muốn được biết sẽ làm nên tính hấp dẫn của mối quan hệ 

 

Tôi đã ngu ngốc chấp nhận yêu một người mà mình không hiểu, cho đến khi hiểu người ta rồi, yêu người ta rồi thì không thể quay lại được nữa. Cú vấp ngã này có lẽ là cú ngã đau nhất trong đời tôi. 

 

Chúng ta yêu nhau quá vội vàng anh nhỉ, chính vì thế chúng ta chẳng hề hiểu nhau. Những lúc bên nhau hạnh phúc nhường nào, ấy vậy mà chỉ một chút sóng gió thôi đã khiến chúng ta chia lìa. Anh từng nói nếu ngày đó chúng ta hiểu nhau hơn thì bây giờ thật tốt, nhưng trên đời vốn chẳng tồn tại 2 chữ “ giá như” đâu anh ạ. 

 

*

 

Em xin lỗi vì đã không hiểu anh, đã ích kỉ và khiến anh mệt mỏi, nếu như có thể một lần quay lại, em sẽ bao dung hơn, sẽ không làm anh thất vọng như vậy nữa. 

 

Tình yêu này, chúng ta đều không có lỗi, lỗi duy nhất chính là không thể hiểu nhau. 

 

 Em cứ trách anh sao không hiểu em nhưng em biết không, em thực sự quá khó hiểu, em như một viên ngọc huyền bí vậy, khiến anh yêu cuồng si song lại khiến anh đau khổ vạn phần, không cách gì tháo gỡ…

*

 

Nếu như đã không hiểu nhau, tốt nhất hãy chỉ làm người tình, tạo nên một mối quan hệ không ràng buộc, không mệt mỏi. Và khi không cần nhau nữa có thể rời bỏ, nhưng anh nói xem, có thật cả hai ta đều không cảm thấy đau lòng? 

 

Tại sao người ta cứ vịn vào cái lí do không hiểu nhau để mà từ bỏ nhau? Đến mình đôi khi còn chẳng hiểu mình huống chi là bắt người khác phải hiểu. Đó thực ra chỉ là cái cớ, quan trọng là tình yêu đó chưa đủ lớn, hoặc đã phai nhạt hoặc người trong cuộc chưa biết cảm thông. Thế thôi. 

 

Để bên nhau dài lâu, chúng ta cần sự cảm thông và thứ tha hơn là bắt đối phương phải hiểu hết mình, như vậy chẳng khác nào đưa mối tình vào ngõ cụt. 

 

Khi không hiểu nhau, chúng ta cãi nhau, mệt mỏi, chán nản, thậm chí là tích tụ thành bế tắc, khi đó sẽ nhận ra chúng ta có thật sự thuộc về nhau hay không, tình yêu có đủ lớn để vượt qua trở ngại hay không, và ai sẽ là người yêu nhiều hơn, nhiều đến mức sẵn sàng thứ tha tất cả, cứu vãn hạnh phúc. 

 

Lời kết

Tôi cũng từng kết thúc một mối tình. Qua đi một thời gian, người đó nói với tôi rằng ước gì lúc đó chúng ta hiểu nhau hơn thì bây giờ tốt biết mấy, nhưng bát nước hắt đi chẳng thể cứu vãn. Cuộc đời vốn chẳng có 2 từ giá như tồn tại. Thực ra, tôi cho rằng tình yêu của chúng tôi chưa đủ lớn và sâu đậm để có thể níu giữ nhau, bao dung và thứ tha, chứ chuyện không hiểu nhau là đương nhiên, vì đến mình còn chưa hiểu hết mình huông gì là người khác. Vì thế hãy vun đắp tình yêu của mỗi người bằng sự nhẫn nại và khoan thứ.

Chúc các bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *