Những câu nói hay về hoa hướng dương

Có rất nhiều câu chuyện cổ tích và thần thoại về hoa Hướng Dương. Ý nghĩa của loài hoa này cũng rất đa dạng và thay đổi tùy theo các nền văn hóa khác nhau. Tuy vậy, trong tình yêu, hoa Hướng Dương thường tượng trưng cho một tình yêu thủy chung, son sắt, thể hiện niềm tin và hi vọng, luôn hướng về điều tươi sáng nhất. Dù người bạn yêu ở bất cứ đâu, đi bất cứ nơi nào trong bầu trời này thì tình yêu của bạn dành cho họ cũng không thay đổi, còn người bạn yêu thì lại giống như mặt trời, luôn tỏa sáng và sưởi ấm trái tim bạn.

Bạn đang xem:

Ở Trung Quốc, Hướng Dương được xem như biểu tượng của sự trường thọ. Ở vùng núi Andes Nam Mĩ, người ta tìm thấy những hình ảnh hoa Hướng Dương bằng vàng trong các ngôi đền. Những người dân bản xứ miền Trung và Bắc Mĩ ép dầu hoa Hướng Dương làm thực phẩm, dược phẩm và thuốc nhuộm. Những người da đỏ sống trên thảo nguyên ở Bắc Mĩ đặt những tô chứa hạt hoa Hướng Dương trên mộ người chết. Người ta cho rằng, nếu một cô gái đặt 3 hạt hoa Hướng Dương xuống lưng, cô ấy sẽ cưới người con trai đầu tiên mà cô gặp.

Hoa Hướng Dương tượng trưng cho tình yêu chân thành, bởi hoa luôn hướng về phía mặt trời dù trong bất kì hoàn cảnh nào. Nhưng mặt khác, nó cũng là hình ảnh của những chuyện tình đơn phương vô vọng, thầm lặng, chất chứa đầy nỗi trầm tư và phiền muộn. Hôm nay, hãy cùng pixshare.vn khám phá những ý nghĩa mới của loài hoa này qua những câu status, danh ngôn, trích dẫn, hình ảnh và những câu nói hay nhất về hoa hướng dương vô cùng thú vị sau đây nhé!?

Mời các bạn cùng xem qua và suy ngẫm tuyển tập 25 câu nói hay về hoa hướng dương cùng những dòng status về hoa hướng dương được pixshare.vn sưu tầm và tuyển chọn. Đây là những câu nói hay nhất về hoa hướng dương được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội và một vài câu status hoa hướng dương bằng tiếng Anh do Huỳnh Minh Nhật tạm dịch. Hi vọng rằng các bạn sẽ thích những dòng trích dẫn về hoa hướng dương (hoa mặt trời) này. Chúc các bạn có những khoảnh khắc thật đẹp bên những câu nói hay nhất về hoa hướng dương & những dòng stt về hoa hướng dương ý nghĩa!

*

» Những câu nói hay nhất về hoa Hướng Dương

1, Hãy hướng về phía mặt trời bạn sẽ không thể nhìn thấy bóng tối. Đó là những gì hoa hướng dương đang làm.—Keep your face to the sunshine and you cannot see the shadows. It’s what the sunflowers do.Helen Keller

2, Ý nghĩa của hoa hướng dương là gì?Tình-yêu-thầm-lặng…Hoa nở giữa tháng năm cô đơn — Sênh Ly.

3, Một nụ hồng không bao giờ có thể là một đóa hướng dương, và một đóa hướng dương không bao giờ có thể là một nụ hồng. Tất cả các loài hoa đều đẹp theo cách riêng của chúng, và điều đó giống như phụ nữ.—A rose can never be a sunflower, and a sunflower can never be a rose. All flowers are beautiful in their own way, and that’s like women too.Miranda Kerr, Huỳnh Minh Nhật dịch

4, Nếu hoa hồng cố gắng để trở thành hướng dương, chúng sẽ mất đi sắc đẹp của chúng; và nếu hoa hướng dương cố gắng trở thành hoa hồng, chúng sẽ đánh mất sức mạnh của mình.—If roses tried to be sunflowers, they would lose their beauty; and if sunflowers tried to be roses, they would lose their strength.Matshona Dhliwayo, Huỳnh Minh Nhật dịch

5, “Hương hoa khoe sắc thắmHoa ngát màu vàng tươiTôi thương yêu em lắmThương đến tận cuối đời!”

*

» STT hay về hoa Hướng Dương (hoa Mặt Trời)

6, Nếu là hoa, tôi sẽ là một bông hoa hướng dương. Để luôn hướng về phía mặt trời, quay lưng lại với bóng tối. Đứng ngay thẳng và kiêu hãnh ngay cả với đài hoa nặng hạt.—If I were a flower, I would be a sunflower. To always follow the sun, turn my back to darkness. Stand proud, tall and straight even with my head full of seeds.Pam Stewart, Huỳnh Minh Nhật dịch

7, Hãy luôn nhìn vào những điểm tích cực của cuộc sống, giống như hoa hướng dương, luôn hướng về phía mặt trời chứ không phải những đám mây đen.—Always look at the brighter side of life, just like the sunflower which looks upon the sun, not the dark clouds.Vô danh

8, Tan trường sao chẳng chờ nhau?Em theo người ấy bỏ sầu tôi rơiEm là hoa hướng mặt trờiĐể tôi chiếc lá suốt đời… ngóng theo!Thanh Trắc Nguyễn Văn

9, Nếu hướng dương là người yêu thầm lặng của mặt trời thì tú cầu là tri kỉ của những cơn mưa.

10, Anh biết ý nghĩa của hoa hướng dương không? Tựa như tình yêu đơn phương, là bản thân luôn hướng về ai đó không thuộc về mình.

*

» Trích dẫn ý nghĩa về loài hoa Hướng Dương

11, Nếu anh ấy làm mặt trời, tôi nguyện làm hoa hướng dương, luôn hướng về nơi anh ấy xuất hiện. Nếu anh ấy biến thành mưa, tôi bằng lòng làm gió mang những giọt buồn của anh đi xa.

Xem thêm:

12, Hoa hướng dương luôn vươn theo mình về hướng mặt trời. Có lẽ chính vì thế mà hoa hướng dương luôn mang trên mình màu vàng ấm áp, thắp sáng những nơi tối tăm cho cuộc sống thêm tươi mới và đầy sức sống.

13, Hướng dương luôn vươn mình về phía Mặt trời mặc cho những lời đường mật của ong bướm, lời thì thầm nồng nàn của làn gió, sự dịu dàng của mây. Và Mặt trời cũng luôn dành cho hoa hướng dương những tia nắng ấm áp nhất với cả tấm lòng cháy bỏng yêu thương.

14, Cuộc sống luôn có mảng sáng, mảng tối. Lúc thăng, lúc trầm. Hãy giống như đóa hoa hướng dương, dù lúc tươi hay lúc phải phai tàn thì vẫn luôn kiêu ngạo hướng đài hoa về phía mặt trời.

15, Em biết không, hướng dương và mặt trời luôn tìm nhau như một cặp tình nhân. Nhưng tiếc rằng hướng dương không nhổ được rễ để đến bên mặt trời. Và mặt trời cũng không thể xuống mặt đất với hướng dương. Cả hai cứ luôn tìm nhau và chia lìa cho đến tận khi hướng dương chết đi.

*

» Caption về hoa Hướng Dương hay nhất

16, Em muốn sống như hoa mặt trời, vươn mình tỏa sáng giữa bầu trời xanh.

17, Hoa hướng dương rất quật cường, một mực chạy về hướng mặt trời không buông, mặc kệ bản thân bị đốt nóng đến bỏng rát.

18, Hãy mang trong tim một tình yêu cháy bỏng, yêu chân thành như những đóa hướng dương.

19, Tự nghĩ bản thân mình giống như loài hoa hướng dương này vậy. Luôn hướng về mặt trời nhưng mãi mãi sẽ không bao giờ có được mặt trời.

20, Nếu như anh là mặt trời, em sẽ nguyện là hướng dương để mãi mãi chỉ ngắm nhìn một mình anh thôi.

*

» Quotes về hoa Hướng Dương ý nghĩa

21, Anh biết không, em và hướng dương đều giống nhau. Hướng dương luôn hướng về phía mặt trời. Còn em thì hướng về anh!

22, Em hi vọng mình sẽ như Hướng dương. Luôn hướng mặt về phía mặt trời, chạy mãi theo niềm nhiệt huyết, dù có cháy đến mức nào, vẫn luôn mang vẻ đẹp không thể xóa nhòa…

23, Thế giới thật nhỏ, xoay người lại không biết sẽ gặp ai. Thế giới thật lớn, xoay người đi không biết ai sẽ biến mất. Vì vậy, hãy cứ sống như những đoá hoa hướng dương để không phải nuối tiếc vì điều gì…

24, Từ khi mới chớm nở hoa hướng dương đã luôn hướng về phía mặt trời. Cho dù có lớn lên rồi gặp bao nhiêu giông gió thì nó vẫn hiên ngang giữa ánh mặt trời. Chính vì thế mà hoa hướng dương còn là biểu tượng của sự chung thủy và vẻ đẹp ấm nồng.

Xem thêm:

25, Trong tình yêu hoa hướng dương chính là biểu hiện của tình yêu chung thủy và sâu sắc. Chẳng phải ngẫu nhiên mà người ta chọn hoa hướng dương cho sự chung thủy. Mà bởi vì hoa hướng dương sẽ chẳng bao giờ chuyển hướng khỏi mặt trời dù cho phong ba bão tố thế nào. Cũng như tình yêu chân thành đôi lứa dành cho nhau luôn hướng về người ấy với niềm tin và sự ấm áp.

Và vừa rồi là 25 câu nói hay nhất về hoa Hướng Dương và những dòng status về hoa Hướng Dương ý nghĩa mà tôi muốn gửi đến các bạn. Hi vọng rằng các bạn cũng sẽ thích những câu danh ngôn về hoa Hướng Dương và những hình ảnh đẹp về hoa Hướng Dương này. Hơn bao giờ hết, những bông hoa hướng dương luôn vươn mình hướng tới mặt trời và mặt trời cũng luôn dành cho hoa hướng dương những tia nắng ấm áp nhất với tất cả tình yêu dịu ngọt… đó là một thông điệp tình yêu rằng hạnh phúc luôn đến với những người lạc quan và mạnh mẽ. Có lẽ, tình yêu đem đến cho chúng ta sự ngọt ngào, hạnh phúc, nhưng bên cạnh đó lắm lúc nó cũng đem cả những nỗi đau, nhưng đừng vì những nỗi đau đó mà tuyệt vọng và đánh mất niềm tin vào tình yêu các bạn nhé! Hãy mang trong tim một tình yêu cháy bỏng, yêu chân thành như những đóa hướng dương…

Chúc các bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *