Những câu nói hay về nghề nấu an

Có thể nói, trên hành trình trở thành một người Đầu bếp chuyên nghiệp nổi tiếng thì họ đã phải vượt qua biết bao thử thách, khó khăn. Họ đã không ngừng rút ra được nhiều điều tâm đắc, những câu nói hay hoặc các triết lý về nghề Bếp mà nay chúng đã trở thành động lực, niềm cảm hứng thúc đẩy các Đầu bếp trẻ tiến lên.

1 Những câu nói, triết lý hay về nghề Bếp từ các Đầu bếp nổi tiếng thế giới2 Những câu nói hay của các đầu bếp nổi tiếng Việt Nam

Những câu nói, triết lý hay về nghề Bếp từ các Đầu bếp nổi tiếng thế giới

Blumenthal

“Nấu ăn là phải tập trung, bạn cần học được cái tĩnh trong tâm hồn như bạn đang đi trong một khu rừng vắng, như thế món ăn mới được nấu ra một cách tinh tế nhất” – Blumenthal.

Bạn đang xem:

Đối với Bếp trưởng Heston Blumenthal thì sự tĩnh tâm, tập trung trong tâm hồn đóng vai trò quan trọng giúp người Đầu bếp thăng hoa với món ăn của mình. Có lẽ chính yếu tố ấy cũng đã góp phần giúp ông khai phá thành công xu hướng ẩm thực phân tử.

Xem thêm:

*
*

Gordon Ramsay

“Nấu ăn là một nghề đòi hỏi sức khỏe, gan lì, tầm nhìn và tư duy mở. Còn gì tuyệt vời hơn khi đi khắp thế giới và thưởng thức những món hảo hạng nhất” – Gordon Ramsay

Vị Bếp trưởng nức tiếng thế giới này là một trong những nhân vật truyền cảm hứng nhiều nhất về nghề Bếp cho giới trẻ. Nhiều câu nói của ông đã trở thành triết lý để làm nghề của biết bao nhiêu Đầu bếp trẻ trên toàn thế giới. Và một trong những câu nói nổi tiếng khác mà ông đã từng chia sẻ: “Con tôi có thể trở thành một Đầu bếp nổi tiếng, nhưng sẽ phải tìm một ai đó khác để mà học nghề chứ không phải tôi”.

Xem thêm:

*
*

Pierre Hermé

“Sáng tạo, kiên trì và chăm chỉ là những yếu tố tạo nên sự thành công của người thợ làm bánh” – Pierre Hermé

Đó là bí quyết mà vua bánh ngọt người Pháp Pierre Hermé đã chia sẻ đến những Đầu bếp muốn chinh phục nghề làm bánh. Cũng nhờ những yếu tố trên mà ông đã đạt được vô số thành tích nổi bật và mỗi chiếc bánh của ông được đánh giá như một tác phẩm nghệ thuật.

Chúc các bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *