Nối dây loa bị đứt

Việc dây loa bị đứt trong quá trình sử dụng là điều thường gặp ở người dùng âm thanh. Để tận dụng dây loa cũ tiết kiệm chi phí, phebinhvanhoc.com.vn sẽ hướng dẫn bạn cách nối dây loa bị đứt chuẩn kỹ thuật. Cùng theo dõi ngay sau đây!

Dây loa có nối được không?

Đây chắc hẳn là băn khoăn của nhiều người dùng khi không biết liệu dây loa đã nối có ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh không?

Câu trả lời hoàn toàn có thể nhằm tiết kiệm chi phí và quan trọng nó không ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh nếu như bạn biết cách nối dây loa bị đứt nhé. Bản chất của dây dẫn dẫn là truyền tín hiệu, nếu dây loa bị đứt và nối lại đúng chuẩn kỹ thuật thì tín hiệu sẽ được truyền đi một cách hoàn toàn.

Bạn đang xem: Nối dây loa bị đứt

Cách nối dây loa bị đứt đúng chuẩn kỹ thuật

Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết trước khi nối dây loa bị đứt

Dụng cụ cần chuẩn bị: Các loại kìm như kìm cắt dây điện, kìm tròn, kìm mỏ nhọn, tua vít, mỏ hàn, dao nhỏ,…Vật liệu và thiết bị: dây loa lõi một sợi, dây loa mềm lõi nhiều sợi, hộp nối dây, đai ốc nối dây, giấy ráp, băng keo đen cách điện, thiếc hàn,…

Các bước thực hiện cách hàn dây loa bị đứt

# Nối dây loa 1 lõi thẳng

Bạn thực hiện cách nối như hình và lưu ý những vấn đề sau:

Làm đúng mối nối của dây loa sẽ cực chắc do là 1 lõi nên bản chất độ cứng đã rất cao.Áp dụng cho các dây loa có chiều dài lớn vì nối như này dây loa sẽ không bị suy hao tín hiệu.Sau khi nối xong bạn cần quấn dây lại bằng băng dính cách điện để đảm bảo an toàn.

*
*
*
*
*

Nối dây loa phân nhánh nhiều sợi

Cần lưu ý gì khi nối, dàn dây loa?

Hạn chế việc phình quá to của mối nối bởi khi bị phình to sẽ ảnh hưởng đến khả năng truyền tín hiệu âm thanh đi xa do điện trở tại mối nối tăng cao.Nếu dây loa có dây bạc lọc nhiễu bạn nên làm dây bạc lọc nhiễu trước khi quấn băng dính điện ở phía ngoài.Cần đảm bảo tính thẩm mỹ của dây, đảm bảo sự chắc chắn của mối nối bằng việc tìm hiểu kinh nghiệm, cách hàn dây loa đúng cách.

Xem thêm: Các Trang Web Đen Nổi Tiếng, Những Trang Web Đen Nổi Tiếng

Đấu nhầm dây loa có bị cháy không?

Nếu bạn chỉ đấu nhầm dây đỏ đen thì không bị cháy (Ví dụ dây đỏ của Amply nối và cọc đen trên LOA). Nhưng nếu chập 2 đầu dây loa vào nhau thì chắc chắn sẽ cháy Amply nếu Amply không có cầu chì hoặc không có mạch tự ngắt.

Xem thêm: Cách Sắp Xếp Đội Hình Hay Nhất Fifa Online 3 Linh Hoạt Nhất, 140 Ý Tưởng Hay Nhất Về Fifa Online 3

Cách phát hiện đang đấu sai dây loa

Khi bật hệ thống loa lên mà Amply bị nóng bất thường hay chỉ dùng được 1 lúc thì Amply tự ngắt. 98% hiện tượng này do bạn đấu sai cực của dây loa hoặc chập 2 đầu cực với nhau.

Trên đây là những chia sẻ về cách nối dây loa bị đứt mà phebinhvanhoc.com.vn muốn chia sẻ đến bạn. Mọi thắc mắc cần giải đáp vui lòng liên hệ tới Hotline của chúng tôi. Chúc các bạn có được trải nghiệm âm thanh trọn vẹn!

Chuyên mục: Tổng Hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *