nước tây ban nha tên tiếng anh là gì

“Tây Ban Nha” trong tiếng Anh là gì? Có bao nhiêu từ chỉ “Tây Ban Nha” trong tiếng Anh? Những lưu ý khi sử dụng từ “Tây Ban Nha” trong tiếng Anh là gì? Cách sử dụng của từ “Tây Ban Nha” trong tiếng Anh là gì? Cách phát âm đúng chuẩn của từ “Tây Ban Nha” trong tiếng Anh?

1.“Tây Ban Nha” trong Tiếng Anh là gì?

“Tây Ban Nha” là một quốc gia xinh đẹp thuộc châu Âu. Là quê hương của câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng thế giới Real Madrid. Có số di sản được UNESCO công nhận đứng thứ hai toàn thế giới. Là một thành phố có bề dày lịch sử và nền văn hóa phong phú, đậm đà bản sắc. Có thể nói “Tây Ban Nha” là điểm đến tuyệt vời cho những người yêu văn thơ và nét đặc sắc tại đây.

Tây Ban Nha trong Tiếng Anh là gì

(Hình ảnh minh họa từ chỉ “Tây Ban Nha” trong tiếng Anh )

Hầu như chúng ta đều rất quen thuộc với từ được dùng để chỉ “Tây Ban Nha” trong tiếng Anh. Từ được dùng để chỉ “Tây Ban Nha” trong tiếng Anh là SPAIN. Còn tính từ với nghĩa thuộc về “Tây Ban Nha” đó là SPANISH. Khác với tiếng Việt, tiếng Anh có những quy chuẩn khác nhau trong việc sử dụng từ. Tùy theo từng vai trò cần sử dụng những từ ngữ thích hợp. Ở dạng danh từ, “Tây Ban Nha” là SPAIN, còn dạng tính từ của nó là SPANISH.

Không chỉ với “Tây Ban Nha”, đặc điểm này cũng được áp dụng ở rất nhiều quốc gia khác trên thế giới. Bạn có thể tham khảo thêm như: Vietnam – Vietnamese, China – Chinese, Japan – Japanese,… Bạn có thể tham khảo thêm về chủ đề các quốc gia, sẽ có rất nhiều kiến thức thú vị mà bạn có thể thu thập được cho mình.

2.Thông tin chi tiết về từ vựng chỉ “Tây Ban Nha” trong tiếng Anh.

Trong phần này, chúng mình sẽ giới thiệu đầy đủ cả cách sử dụng và cách phát âm của cả hai từ SPAIN VÀ SPANISH. Đầu tiên, cùng bắt đầu với từ SPAIN trong tiếng Anh.

Tây Ban Nha trong Tiếng Anh là gì (Hình ảnh minh họa từ “Tây Ban Nha” – SPAIN trong tiếng Anh)

Đầu tiên, về cách phát âm của danh từ chỉ “Tây Ban Nha” trong tiếng Anh. SPAIN có phát âm là /speɪn/. Không khó để bạn có thể phát âm được từ này. Không có âm kết thúc, là từ đơn giản chỉ có một âm tiết duy nhất. Tuy nhiên, chúng ta rất dễ nhầm lẫn nguyên âm của từ này từ /eɪ/ sang /æ/. Chỉ có một cách đọc duy nhất của từ SPAIN trong cả ngữ điệu Anh – Anh và Anh – Mỹ vậy nên cách đọc trên là không đúng. Bạn cần chú ý và luyện tập nhiều hơn để có thể thành thạo từ này.

Với dạng danh từ của SPAIN, chỉ có một cách sử dụng duy nhất đó là mang nghĩa chỉ đất nước “Tây Ban Nha”. Nó có thể đóng vai trò là chủ ngữ, tân ngữ hay thậm chí là trạng từ chỉ địa điểm trong câu. Những giới từ đi kèm tùy theo từng vai trò sẽ khác nhau. Mạo từ thường không đi kèm với những từ này. Vì bản thân từ SPAIN đã mang tính xác định và duy nhất nên không cần thiết phải dùng “the”, “a” hay “an”. Bạn có thể tham khảo thêm qua ví dụ dưới đây.

Ví dụ:

  • I come from Spain.
  • Tôi đến từ Tây Ban Nha.
  • She is going to travel to Spain.
  • Cô ấy sẽ đi du lịch đến Tây Ban Nha.
  • Spain was the birthplace of Real Madrid.
  • Tây Ban Nha là quê hương của Real Madrid.

Tây Ban Nha trong Tiếng Anh là gì

(Hình ảnh minh họa tính từ chỉ “Tây Ban Nha” trong tiếng Anh)

Về tính từ chỉ thuộc về “ Tây Ban Nha” – SPANISH, có thể phát âm như sau /ˈspænɪʃ/. Là một từ có hai âm tiết, trọng âm được đặt ở âm tiết đầu tiên. Bạn cần chú ý đến cách phát âm âm đuôi /ʃ/ của bài viết này. Đây là một phụ âm khá khó và thường phát âm sai, không đủ cường độ. Bạn cần chú ý và thực hiện sao cho đúng và chuẩn. Lưu ý một chút về lỗi spelling của từ này. Dạng đúng của nó là SPANISH chứ không phải SPAINISH. Không có chữ cái I trong tính từ chỉ “Tây Ban Nha”. Bạn có thể luyện tập nhiều hơn để có thể phát âm thật tốt từ này.

Về cách dùng, SPANISH là một tính từ, vậy nên nó sẽ mang nghĩa bổ trợ cho các danh từ nhiều hơn. Bạn có thể tham khảo qua ví dụ dưới đây.

Ví dụ:

  • Spanish people are very friendly.
  • Người Tây Ban Nha rất thân thiện.

3.Một số từ vựng có liên quan đến từ chỉ “Tây Ban Nha” trong tiếng Anh.

Để kết thúc bài viết này, chúng mình có giới thiệu trong phần này một số từ vựng cùng chủ đề với từ “Tây Ban Nha trong tiếng Anh để bạn có thể tham khảo thêm. Bạn có thể áp dụng chúng vào trong các bài viết miêu tả điểm đến thú vị trong tương lai, miêu tả một đất nước,…. Chúng mình đã hệ thống lại thành bảng dưới đây để bạn có thể dễ dàng theo dõi và tìm kiếm.

Từ vựng

Nghĩa của từ

Nationality

Quốc tịch

Country

Quốc gia

Government

Chính phủ

Europe

Châu Âu

Bạn nên chú ý và tìm hiểu kỹ hơn về cách phát âm cũng như cách dùng của những từ này để hạn chế những sai sót không cần thiết trong quá trình sử dụng, cả về mặt ngữ âm và mặt ngữ pháp.

Cảm ơn bạn đã đồng hành và theo dõi bài viết này của chúng mình! Hãy luôn kiên trì để có thể biết thêm nhiều kiến thức mới bạn nhé. Chúc bạn luôn may mắn và thành công trên con đường chinh phục đỉnh cao tri thức của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *