Sách văn học nước ngoài hay

Đây là top 7 tác phẩm văn học nước ngoài hay đã cuốn hút biết bao thế hệ người đọc trên toàn thế giới, đã được dịch ra nhiều thứ tiếng và được tái bản nhiều lần. Mời các đọc giả cùng xem qua danh bao gồm Sherlock Holmes, Loạt truyện Harry Potter, Không gia đình, Tôi của mùa hè năm ấy…

Sherlock Holmes

*

Cuốn sách mang tên Sherlock Holmes là tập tiểu thuyết trinh thám gồm 3 cuốn của nhà văn Arthur Conan Doyle được đọc giả trên toàn thế giới yêu thích. Cuốn tiểu thuyết là nguồn cảm hứng để sáng tác nên hàng trăm, hàng ngàn tác phẩm ở nhiều loại hình nghệ thuật từ âm nhạc, ca kịch, cho đến điện ảnh…Cuốn sách xây dụng nên một nhân vật thám tử lừng lẫy Sherlock Home với tài phá án đại tài, cách tháo gỡ nút thắt bao giờ cũng khiến độc giả bất ngờ nhưng vẫn rất thuyết phục.Có thể nói Conan Doyle là một nhà văn đại tài với trí tưởng tượng vô cùng phong phú, không ai có thể đoán trước được những tình tiết diễn biến của vụ án cho đến khi tác giả bật mí.

Bạn đang xem:

Loạt Truyện Harry Potter

*

*

Cuốn sách văn học hay được viết bởi nhà văn J. k. Rowling, đã thu hút được đọc giả cả thế giới khi doanh số bán được năm 2011 là 450 triệu bản, trở thành bộ sách bán chạy nhất trong lịch sử và được dịch sang 67 ngôn ngữ. Bộ truyện gồm 7 quyển chia làm 2 phần, câu truyện xoay quanh nhân vật Harry Potter được nuôi dưỡng trong một gia đình không hề mong muốn phải chịu trách nhiệm chăm sóc cậu, đó là dì và dượng cậu. Khi lên 10 cậu phát hiện mình cũng giống cha mẹ mình là 1 phù thủy và bắt đầu bước vào ngôi trường dạy các phép thuật phù thủy.Đây là một câu chuyện giả tưởng khác biệt so với các cuốn sách viết về ma thuật thời kì trước. Mỗi tập trong bộ truyện lại chứa đựng những nét độc đáo khác biệt mà vẫn liên kết logic với các tập trước đó. Bộ truyện gây được tiếng vang lớn do tạo được sự khác biệt, thỏa mãn óc tưởng tượng của đọc giả, với những cuộc phiêu lưu gay cấn, nghẹt thở.

Không Gia Đình

Cuốn sách không gia đình do tác giả Hector Malot sẽ là một trong những tác phẩm văn học nước ngoài hay về giáo dục nhân cách giành cho các em nhỏ trên toàn thế giới. Câu chuyện đầy cảm động về cuộc đời cậu bé Rémi. Cậu bị bắt cọc và bị bán, lớn lên trong một gánh xiếc nghèo đói trước hụt sau nhưng với ý chí kiên cường cậu đã lèo lái cả một gánh hát rong, sau đó cuộc đời nghiệt ngã hơn nữa khi bị vu oan phải vào tù. Nhưng dù trong hoàn cảnh nào cậu bé vẫn giữ cho mình phẩm chất làm người, lòng yêu lao động, tự trọng, sự ngay thẳng, biết nhớ ơn nghĩa và luôn luôn muốn làm người có ích.

*

*

Không Gia Đình (tác giả Hector Malot) (Huỳnh Lý dịch)
120.000đ 96.000đ -20%
Mua ngay
Qua câu chuyện phiêu lưu hết sức hấp dẫn của chú bé Rémi, ta thấy quyển sách ca ngợi lao động, ca ngợi tinh thần tự lập tự tin của tuổi trẻ, phát huy ý thức chịu đựng gian khổ, ca ngợi lao động nghệ thuật, khuyến khích tình bạn chân chính.

Mật Mã Da Vinci

“Mật mã Da Vinci” là một cuốn tiểu thuyết không đơn thuần là tác phẩm văn học nước ngoài hay mà nó đã trở thành một hiện tượng văn hóa. Khi liên tục đứng đầu bảng xếp hạng bestseller liên tục 132 tuần tại Mỹ,được dịch sang 44 thứ tiếng, hơn 36 triệu bản sách đã được tiêu thụ và đang được dựng thành phim.

Xem thêm:

Truyện mô tả rằng Chúa Jesus đã không bị đóng đinh trên thập giá, mà lại cưới bà Mary Magdalene và qua đời một cách bình thường. Chúa Jesus đã quyết định truyền ngôi cho bà. Chúa Giêsu thực sự là một nhân vật hoạt động cho nữ giới bình quyền, nhưng Giáo Hội đã che đậy đi tất cả những điều ấy bằng các thứ dối trá về thần tính của Người.

Pháo Đài Số

Trước Mật mã Da Vinci, Dan Brown đã kịp thành công với cuốn tiểu thuyết đầu tay Pháo đài số. Một tác phẩm ăn khách khi đã chinh phục được độc giả của trên 40 bởi một lẽ giản dị: nhiều tình tiết ly kỳ, hấp dẫn mang tính giải trí cao.
Một cuốn tiểu thuyết ly kỳ nhất về thể loại tình báo. Dan Brown đã thể hiện một cách sống động ranh giới mong manh giữa tự do cá nhân và an ninh quốc gia. Ông tiếp cận vấn đề tự do cá nhân của thời đại số hoá: khi mà những thông tin các nhân, hành vi sống, an ninh quốc gia đều bị khai thác và kiểm soát. Mỗi trang sách đều khiến độc giả lặng đi vì sự hấp dẫn.

Xem thêm:

Tiếng Gọi Nơi Hoang Dã

Tiếng gọi nơi hoang dã là tiểu thuyết kinh điểncủa nhà văn Mỹ Jack London kể về câu chuyện phiêu lưu mạo hiểm của chú chó Bấc trung thành. Bấc tội nghiệp đang sống trong gia đình giàu có thì bị bọn bắt cóc, trở thành chó kéo xe cho những người đi tìm vàng ở khu Alaska lạnh giá.Bấc học cách sinh tồn trong môi trường khắc nghiệt và trở thành thủ lĩnh của đàn chó. Sau một lần đi săn trở về, Bấc nhìn thấy cái chết thương tâm của Thoóctơn- người chủ nó thương yêu nhất. Tiếng kêu tuyệt vọng của Bấc khiến nó chẳng còn mỗi liên hệ nào níu Bấc với con người, cuối cùng trở thành một con sói hoang.

Chuyên mục:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *