Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
35 lượt xem

Shortening mua ở đâu tphcm

Shorteninglà một nguyên liệu làm bánh được sử dụng khá phổ biến. Vậy bạn có biếtShortening là gì?Cùng phebinhvanhoc.com.vn tìm hiểu nhé!

Với những ai làm việc trong ngành công nghiệp thực phẩm hay thường xuyên nấu ăn, làm bánh thì shortening không phải là một nguyên liệu xa lạ. Bài viết này, chúng ta sẽ lần lượt giải đáp các câu hỏi: Shortening là gì? Shortening có công dụng gì? Mua shortening ở đâu?Giá bao nhiêu?…

*

Theo bạn, shortening là gì?

► Shortening là gì?

Shortening(mỡ trừu) là một loại chất béo ở dạng rắn, có màu trắng đục- được tạo nên do quá trình Hydro hóa axit béotrong các loại dầu thực vậtnhư hạt bông, đậu tương… Khi ở nhiệt độ từ 40 – 47 độ C, shortening sẽ nóng chảy thành chất lỏng,có màu vàng nhạtvà không có mùi đặc trưng của nguyên liệu ban đầu.

Bạn đang xem: Shortening mua ở đâu tphcm

*

Mỡ trừu thường ở dạng đông đặc

Công dụng của shortening

• Tạo độ mềm và xốp cho bánh: khi sử dụng là thành phần nguyên liệu cho phần vỏ bánh tart, bánh pie… shortening giúp bánh có độ tơi xốp hơn

• Giữ cấu trúc bánh ổn định, không bị tan chảy ở nhiệt độ phòng

• Đánh bông thành kem shortening dùng để trang trí một số lại bánh

• Tăng độ ngọt cho bánh và giúp kéo dài thời gian bảo quản bánh lâu hơn

*

Shortening có công dụng giúp giữ cấu trúc bánhổn định, lâu tan chảy

Cách đánh bông shortening đúng chuẩn để trang trí bánh kem

Như chia sẻ ở phần trên, một trong những công dụng của shortening là đánh bông thành kem trang trí một số loại bánh. Vậy cách thức đánh bông shortening đúng chuẩn gồm những bước nào?

XEM THÊM:  Lý lịch trích ngang là gì

– Thành phần nguyên liệu:

• 400gr shortening

• 900gr đường xay mịn

• 80ml nước

• Khoảng 1/2 thìa cafe muối

• Khoảng 1/2 thìa cafe vani

*

– Các bước thực hiện:

• Lấy 100gr shortening trộn đều với đường xay mịn, nước, muối và vani trong một thố lớn

• Cho tiếp 300gr shortening còn lại vào, dùng máy đánh trứng điều chỉnh tốc độ chậm, đánh đều hỗn hợp trong khoảng 5 – 7 phút cho đến khi shortening bông lên

• Sau đó điều chỉnh tăng lên tốc độ trung bình, đánh bông hỗn hợp thêm 2 phút nữa là hoàn thành

*

► Shortening mua ở đâu?

♦ Hà Nội

– Cửa hàng Đồ làm bánh VANA

• Điện thoại: 0243 9846 999

– Jolis Chefs– Baking Zoo– Kiwi Food– Siêu Thị Ngành Bánh Bakers’ Mart Hà Nội

• Điện thoại: 0246 262 6216

– Quang Anh shop

♦ Đà Nẵng

– Cửa hàng Ocean 2

– Dana shop

• Điện thoại: 02363. 551. 336

– Siêu thị mini Joly

– Tiệm bánh Kim Cương

• Điện thoại: 0236. 355. 1011

– Tiệm bánh Bảo Khanh

– Hệ thống siêu thị người sành ăn

• Điện thoại: 0236. 338.999.89

♦TP. Hồ Chí Minh

– Cửa hàng Phương Hà

• Điện thoại: 0283 914 1318

– Cửa hàng Lan Chinh

• Điện thoại: 0283 822 4471

– Cửa hàng Cường Dung

• Điện thoại: 0283 837 7462

– Cửa hàng Khánh Hạnh

– Annam Gourmet Market

• Điện thoại: 1900 636431

– Unifood

• Điện thoại: 0973363793

► Shortening giá bao nhiêu?

Trên thị trường hiện nay, tùy nhà sản xuất mà mức giá shortening dao động từ 23.000 – 30.000 đồng cho mỗi gói 500gr.

Một điều cần lưu ý khi chọn mua shortening là thành phần công thức điều chế shortening sẽ có sự khác biệt tùy thuộc vào nước sản xuất. Shortening xuất xứ Malaysia thường sử dụng 60% dầu cọ + 40% dầu bơ hoặc 50% dầu cọ + 50% dầu gan cá. Trong khi đó, loại mỡ trừu của Việt Nam thường dùng 50% dầu dừa + 50% dầu lạc/ vừng hoặc 40 – 60% dầu dừa + 30 – 50% dầu lỏng + 20% mỡ lợn. Loại shortening tốt nhất có tỷ lệ thành phần axit béo tự do dưới 0,1%, chất xà phòng hóa dưới 1%, PoV = 0 và không chứa nước.

XEM THÊM:  Hướng dẫn hoàn chỉnh dynasty warriors 8 complete edition final

Xem thêm: Cách Kiểm Tra Địa Chỉ Ip Trên Máy Tính, Xem Ip Trong Mạng Lan

► Cách bảo quản shortening

Vì có nhiệt độ nóng chảy khá cao (40 – 47 độ C) nên bạn hoàn toàn có thể bảo quản mỡ trừu ở nhiệt độ phòng. Nhưng cần ưu tiên chọn nơi thoáng mát và tránh khu vực có độ ẩm quá cao. Bạn không nên bảo quản trong tủ lạnh vì shortening sẽ bị đông cứng, khó sử dụng.

Xem thêm: Cách Xem Ram Máy Tính Trực Tiếp, Cách Để Kiểm Tra Ram Của Máy Tính

Mặc dù có thời hạn sử dụng tương đối lâu (2 năm kể từ ngày sản xuất) nhưng sau khi mở bao bì, bạn nên sử dụng shortening trong vòng 6 tháng là tốt nhất.

Mong rằng thông tin chia sẻ trên đây đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc Shortening là gì và những câu hỏi liên quan cần biết…

Chuyên mục: Tổng Hợp

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *