Tải video làm ảnh bìa facebook

Hơn 500 triệu người dùng xem 4 tỷ video trên Facebook mỗi ngày. Quả là một con số ấn tượng

Hơn 500 triệu người dùng xem 4 tỷ video trên Facebook mỗi ngày. Quả là một con số ấn tượng đúng không nào? So với hình ảnh thì video có vẻ thu hút hơn. Cùng phebinhvanhoc.com.vn bỏ túi ngay bí kíp tải video làm ảnh bìa Facebook để refresh cho trang cá nhân của bạn hấp dẫn hơn nhé.

Bạn đang xem: Tải video làm ảnh bìa facebook

*

Video cover Facebook Page là gì?

Video cover là một video ngắn xuất hiện ở vị trí trên cùng của trang Facebook. Hiện tại chỉ có Facebook Page mới hỗ trợ chính thức video cover. Mặc dù Facebook cá nhân cũng có thể đặt video cover nhưng cách làm hơi phức tạp vì phải sử dụng thủ thuật để đánh lừa Facebook.

Vậy câu hỏi là video cover có ý nghĩa gì với Facebook Page?

*

Tại sao nên sử dụng video cover?

Facebook Page thường đại diện cho doanh nghiệp, người nổi tiếng… Họ là những khách hàng tiềm năng của Facebook và luôn được Facebook hỗ trợ trong việc quảng bá.

Chính vì thế, video cover là tính năng được thiết kế dành riêng cho Facebook Page để các doanh nghiệp dễ dàng truyền tải thông điệp của thương hiệu, quảng cáo một sự kiện hoặc giới thiệu sản phẩm của mình.

Giới thiệu thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn

Cho dù đó là một cái nhìn thoáng qua về danh mục đầu tư, dịch vụ của bạn hay một dòng sản phẩm mới, video cover trên Facebook cung cấp một cách giới thiệu hay ho về dịch vụ của bạn và những gì khách truy cập có thể mong đợi ở bạn. Gấp bốn lần số người tiêu dùng muốn xem video hơn là đọc về sản phẩm của bạn, vì vậy, video rất hiệu quả.

Tạo ấn tượng

Video ảnh bìa Facebook là một cách tuyệt vời để tạo ấn tượng ban đầu tuyệt vời trong vòng vài giây. Điều đầu tiên mà khách hàng sẽ thấy khi họ truy cập trang của bạn là trang bìa và bạn có thể sử dụng trang bìa đó để cung cấp cho họ lý do để ở lại trang lâu hơn một chút.

Thể hiện team của bạn

Gây thiện cảm với khách hàng của bạn bằng cách đưa họ đến hậu trường của doanh nghiệp để thể hiện văn hóa và các giá trị đạo đức của công ty bạn. Đây là một cách khác để thu hút khách hàng tiềm năng và thiết lập một kết nối lâu dài dẫn đến bán hàng.

Các nguyên tắc đối với video cover Facebook

Hãy bắt đầu với một số hướng dẫn từ Facebook nhé. Dưới đây là một số các quy định đối với video đặt làm ảnh bìa:

Video phải có kích thước tối thiểu là 820 x 312 pixel. Để có kết quả tốt nhất, hãy chọn video có kích thước 820 x 462.Thời lượng từ 20 đến 90 giây.Video KHÔNG mang nội dung lừa đảo hoặc gây hiểu lầm. Bạn cũng nên có hiểu biết về luật bản quyền nữa đấy.Bạn có thể sử dụng tùy chọn để lướt qua 10 thumbnail cho video cover của mình.

Đây là những nguyên tắc sương sương để tải video làm ảnh bìa Facebook, nhưng làm sao để tạo ra video với tỷ lệ như vậy thì Facebook không nói. phebinhvanhoc.com.vn sẽ hướng dẫn bạn làm điều này.

Cách tải video làm ảnh bìa Facebook với Wave.video

Bước 1. Đặt định dạng Facebook cover

*

Để bắt đầu, hãy đăng nhập vào tài khoản Wave.video của bạn. Nếu bạn chưa có, hãy đăng ký Wave.video miễn phí tại đây.

Trong Wave.video, tỷ lệ hoàn hảo cho ảnh bìa Facebook đã được thiết lập cho bạn. Vì vậy, tất cả những gì bạn cần làm là chọn định dạng cần thiết từ tất cả các tùy chọn có sẵn.

Bạn có thể bắt đầu bằng 2 cách dưới đây.

Tùy chọn 1. Tùy chỉnh một trong các mẫu video được thiết kế trước

*

Trên trang thư viện template, hãy chọn một trong các mẫu được thiết kế sẵn. Để thuận tiện cho bạn, hãy sử dụng bộ lọc Popular Aspect Ratio ở phía bên trái để xem tất cả các tùy chọn kích thước tỷ lệ phù hợp với ảnh bìa Facebook của bạn.

Tùy chọn 2. Tạo cover của bạn từ đầu.

Bạn sẽ nhận được một khung vẽ trống, nơi bạn có thể thỏa sức sáng tạo. Đây là cách truy cập chế độ này.

Bước 2. Chọn một video hoặc hình ảnh mà bạn muốn chuyển thành bìa video của mình

Video bạn chọn sẽ phụ thuộc vào mục đích của video cover của bạn là gì. Nếu mục đích của video là xây dựng nhận thức về thương hiệu, hãy sử dụng một thứ gì đó mới mẻ, chẳng hạn như giới thiệu những gì công ty của bạn làm. Nếu bạn định quảng bá một sự kiện, thì việc thay đổi trang bìa thường xuyên sẽ rất hợp lý.

Trong trình chỉnh sửa Wave.video, có một tùy chọn để tải lên các tệp phương tiện của riêng bạn hoặc chọn một clip từ thư viện khổng lồ được tích hợp sẵn.

*

Bạn có thể làm việc với video như làm với ảnh, tức là bạn có thể di chuyển video để chọn cảnh quay hoàn hảo hoặc phóng to và thu nhỏ.

Bước 3. Thêm text vào video cover

Bạn cũng có thể thêm text vào trang bìa Facebook của mình. Để đảm bảo văn bản trông đẹp khi tải lên trang FB, bạn cần đảm bảo văn bản được căn giữa ngay giữa video clip. Bằng cách này, nó thực sự thu hút sự chú ý của khán giả.

*

Bước 4. Kết hợp với nhiều video clip hoặc hình ảnh hơn

Trong Wave.video, bạn có thể thêm nhiều clip vào câu chuyện của mình. Điều này có nghĩa là bạn có thể tạo toàn bộ video bằng cách thêm nhiều video clip hoặc hình ảnh. Tính năng này có thể đặc biệt hữu ích nếu bạn:

Muốn giới thiệu một bộ sưu tậpĐang tạo trình chiếu cho một trang FacebookMuốn chứng minh sản phẩm của bạn từ các khía cạnh khác nhauChỉ cần thêm một chiếc clip khác vào video của bạn và chỉnh sửa nó như clip đầu tiên. Bạn không cần phải thay đổi tỷ lệ, Wave.video sẽ tự động làm điều đó cho bạn.

Xem thêm: Cách Khắc Phục Lỗi Không Khởi Động Được Liên Minh Huyền Thoại

Bước 5. Tải xuống và chia sẻ

Để tải xuống video mới tuyệt vời của bạn, hãy chuyển đến tab Publish. Video sẽ được lưu trong thư mục Downloads trên máy tính của bạn.

*

Trước khi tải xuống, hãy đảm bảo video của bạn dài ít nhất 20 giây. Nếu không, Wave.video sẽ lặp lại video tự động cho bạn.

Ý tưởng cho video cover Facebook

Bạn vẫn chưa biết sử dụng gì làm video cover của mình? Hãy thử các ý tưởng video này xem sao:

Demo sản phẩm – Video cover hoàn hảo để giới thiệu sản phẩm của bạn đang hoạt động và chứng minh hiệu quả của chúng.

Tham quan vị trí của bạn – một chuyến tham quan tất cả các bộ phận tốt nhất của doanh nghiệp mô tả ngắn gọn về vị trí và hoạt động của công ty.

Screencast – Nếu bạn đang tiếp thị một phần mềm mà bạn muốn hướng dẫn người dùng của mình, không có cách nào tốt hơn là mô tả nó trong thực tế.

Menu video – Nếu bạn là nhà hàng hoặc quán cà phê, bạn có thể sử dụng menu trực quan để cho khách hàng thấy những gì họ có thể nhận được và làm nổi bật các sản phẩm nổi bật nhất của bạn.

Danh mục đầu tư – Áp dụng một chuyển đổi đơn giản cho danh mục đầu tư của bạn thay vì chỉ sử dụng một hình ảnh hoặc ảnh ghép. Bất kỳ công ty dịch vụ nào cũng có thể dễ dàng tận dụng điều này.

Video quảng cáo – Sử dụng lại một video quảng cáo và sử dụng Wave.video để thay đổi kích thước của nó cho đúng với thông số kỹ thuật của video cover.

Hoạt họa logo – Nếu bạn vẫn không thể quyết định sử dụng cái gì, hãy suy nghĩ đơn giản thôi. Sử dụng phiên bản hoạt họa cho logo cùng dòng giới thiệu ngắn gọn. Logo được hoạt họa nhìn vẫn hấp dẫn hơn so với logo bình thường mà đúng không?

Dưới đây là cách bạn có thể tận dụng tính năng thú vị của Facebook và bắt đầu với video cover.

Tổng hợp mẹo hay để tải video làm ảnh bìa Facebook

Tập trung vào khán giả của bạn

Khi chọn loại video cover bạn muốn tạo, hãy cân nhắc cách cho khách hàng thấy toàn bộ thương hiệu của bạn và điều gì sẽ giúp họ hiểu bạn nhanh chóng. Khi bạn đã nắm rõ, hãy vào trình chỉnh sửa trực tuyến Wave.video và bắt đầu tạo.

Giữ cho video ngắn gọn và đơn giản

Bạn có thể sử dụng video tối đa 90 giây nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên làm như vậy. Cố gắng kiềm chế để không đưa quá nhiều thông tin vào video. Làm nổi bật các điểm chính theo cách dễ hiểu và cố gắng giữ nó càng ngắn càng tốt.

Kêu gọi hành động

Ở cuối video cover, hãy mời khách dùng thử dịch vụ của bạn, truy cập trang web của bạn, sử dụng phiếu giảm giá hoặc bất kỳ sự kêu gọi hành động nào có liên quan dựa trên video của bạn.

Giữ text ở giữa

Video của bạn có thể bị cắt để phù hợp với các kích thước màn hình khác nhau. Đảm bảo thông điệp của bạn luôn hiển thị bằng cách giữ văn bản của bạn ở giữa video.

Sử dụng âm thanh một cách có chọn lọc

Âm thanh có thể mang lại trải nghiệm video phong phú hơn, nhưng không nên quá to khiến khách truy cập mất tập trung vào thông điệp hoặc khiến họ ngừng xem.

Thêm phụ đề cho bài phát biểu

Bạn có biết video cover phát với âm thanh tắt theo mặc định và người xem có thể bật tiếng video ở góc dưới cùng bên phải không? Vì vậy thêm phụ đề nếu đang sử dụng video nói chuyện hoặc bất kỳ loại video nào liên quan đến lời nói là cần thiết nhé.

Cách tải video làm ảnh bìa Facebook Page

Làm theo các bước sau để thêm video cover mới tạo vào trang cá nhân của bạn:

Trên trang Facebook của bạn, nhấp vào Add a Cover hoặc Change Cover ở phần trên cùng bên trái của khu vực ảnh bìa của bạn.Chọn Upload Photo/Video lên nếu bạn có video trên máy tính. Nếu bạn đã tải video lên trang Facebook của mình, hãy chọn Choose from Videos.Sau khi bạn đã tải lên hoặc chọn video của mình, hãy đặt lại vị trí video sao cho phần bạn muốn ở giữa nằm ở trung tâm. Bạn có thể kéo và thả để đặt video, sau đó nhấp vào Next.Thêm hình thumbnail trước khi bạn đăng video của mình. Chọn từ bộ sưu tập các khung hình cho video của bạn bằng video mũi tên trái và phải.Nhấp vào Publish.

Hỏi đáp nhanh về video cover Facebook

Một video cover Facebook nên dài bao nhiêu?

Video cover của bạn có thể dài từ 20 đến 90 giây, nhưng điều quan trọng là phải thu hút sự chú ý của khách truy cập trang của bạn nhanh chóng trong vài giây đầu tiên.

Video cover Facebook có phát trên thiết bị di động không?

Có, video cover Facebook phát trên tất cả các thiết bị di động.

Ai có thể xem video cover Facebook?

Video cover Facebook cũng tương tự ảnh cover Facebook luôn ở chế độ công khai và nó sẽ hiển thị cho bất kỳ ai truy cập trang Facebook của bạn.

Tôi có thể xóa video cover Facebook không?

Bạn có thể xóa video cover Facebook.

Xem thêm: Cách Gỡ Bỏ Digital Tv Tuner Device Registration Application Là Gì

Trên đây là toàn bộ những thông tin hữu ích và hướng dẫn cách tải video làm ảnh bìa Facebook Page. phebinhvanhoc.com.vn chúc bạn thành công và đừng lên ấn Like & Share nếu bạn thấy hữu ích. Đừng quên để lại bình luận ở phần Comment để feedback ý kiến của bạn nhé.

Chuyên mục: Tổng Hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *