Tiến sĩ văn học đoàn hương

Tiểu sử Tiến sĩ Đoàn Hương là ai, tổng hợp những phát ngôn của TS Đoàn Hương gây sốc trên sóng truyền hình và mạng xã hội. Phải nói, gương mặt của Tiến sĩ Khoa học Ngữ văn Đoàn Hương đã không còn xa lạ với công chúng Việt Nam. Đặc biệt phát ngôn khiến dư luận dậy sống “50% người trên Facebook là vô công rồi nghề”, hay như trước đề xuất cải tiến Tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền thì TS Đoàn Hương có nói “Không thể để một đám quần chúng không hiểu gì vào ném đá Tiếng Việt, đó là đám chưa văn hóa”, tuy nhiên đây là lời xuyên tạc lời nói của Tiến sĩ Đoàn Hương.Bạn đang xem: Tiến sĩ đoàn hương sinh năm bao nhiêu

*

Chân dung Tiến sĩ Khoa học Đoàn Hương

TS Đoàn Hương đã sống ở nước ngoài khá dài để làm luận án phó Tiến sĩ và Tiến sĩ Khoa học (ở Liên Xô cũ) rồi sau đó đi nhiều nước để tham gia giảng dạy, nghiên cứu khoa học. Tuy nhiên, đời tư của bà thì ít người được biết đến, đặc biệt nguồn thông tin rất hạn chế (có thể vì một số nguyên do tế nhị nào đó).

Bạn đang xem:

Tiến sĩ Đoàn Hương là ai?

Tiến sĩ Đoàn Hương là gương mặt rất quen thuộc trong các chương trình xã luận trên sóng truyền hình VTV, đặc biệt là mục Café sáng. Phải nói, BTV của VTV rất kết nữ tiến sĩ khoa học Đoàn Hương và thường mời tham gia trong vai trò khách mời, chuyên gia đưa ra các lời khuyên.

Tuy nhiên, tìm kiếm thông tin trên mạng thì gần như không có báo nào viết về tiểu sử Tiến sĩ Đoàn Hương. Người ta cũng chẳng biết TS Đoàn Hương có chồng hay không, đã lập gia đình hay chưa. Ngay cả ngày sinh, quá trình học tập của TS Đoàn Hương cũng chẳng thấy công khai trên mạng. Chỉ biết Đoàn Hương là Tiến sĩ Khoa học Ngữ văn đã có thời gian tu nghiệp ở Liên Xô.

Trả lời tờ Anninhthudo, Tiến sĩ Đoàn Hương nói: “Tôi là một người rất chán khi ở nhà. Vì thế tôi thương tất cả những ai phải chung sống với tôi. Về đến nhà là tôi úp mặt vào sách và máy tính”, đồng thời tiết lộ: “Tôi chán đến nỗi mẹ tôi cũng chán tôi, dù rất yêu tôi và tôi cũng rất yêu mẹ. Mẹ tôi thường than thở rằng: “Sao nghe nói con ở ngoài nói chuyện rất hay mà sao về nhà chẳng thấy con nói gì cả”.”

Nói như vậy để thấy rất có thể TS Đoàn Hương hiện đang sống với bố mẹ chứ không lập gia đình. Lập luận này còn dựa trên việc theo dõi các bài phát biểu, trả lời báo chí, truyền hình của Tiến sĩ Khoa học Đoàn Hương bởi bà chẳng bao giờ nói đến con cái hay về ông xã của mình cả. Nữ Tiến sĩ tự nhận mình là “Tôi được nhận xét là người dễ tính vì cho ăn gì cũng được, bảo gì cũng nghe và thường lấy tiếng cười thay cho lời nói”.

Tiến Sĩ Đoàn Hương đề cao lối sống người phụ nữ theo phong cách truyền thống, là người giữ lửa cho gia đình. Đồng thời, bà cũng hơi có ác cảm với con trai đẹp, những người thích lướt Facebook. Nhắc tới đây thì mới nhớ độc giả truongxaydunghcm.edu.vn có hỏi Địa chỉ tài khoản Facebook của Tiến sĩ Đoàn Hương là gì, xin thưa nữ TS từng nói chỉ những người rỗi việc mới lướt Face thì ắt hẳn bà sẽ không tham gia mạng xã hội này rồi.

Tôi phải đi nhiều và làm nhiều việc nên hình thức buộc phải gọn gàng tối đa. Bạn thử tưởng tượng đời tôi là những chuyến đi, mà đó là những chuyến đi làm việc, những chuyến đi không bình thường, đi giảng dạy và nghiên cứu trong nước và ngoài nước như khảo cứu Tây Tạng, mái nhà thế giới nơi mà ôxy chỉ có 61% và còn thấp hơn. Đó là chưa kể những chuyến đi liên tục xuyên qua các quốc gia chỉ được ngủ ngồi trên ghế các sân bay với cái bụng đói meo, ngày này qua ngày khác để đợi nối chuyến bay. Với cuộc sống ấy, tôi không mặc kiểu Robinson là may và không bụi mới là lạ.

Xem thêm:

Những phát ngôn gây sốc của Tiến sĩ Đoàn Hương

Phải nói, Tiến sĩ Đoàn Hương gây dựng được hình ảnh cá tính cũng những phát biểu để đời khiến khán giả truyền hình và cư dân mạng tranh cãi nảy lửa. Hãy cùng điểm qua các phát ngôn của TS Đoàn Hương để hiểu thêm con người của bà.

-“Đàn bà là giống cực kỳ khó hiểu”: Đây là phát biểu của TS Đoàn Hương vào tháng 3/2016 về vụ việc cặp song sinh ở Hòa Bình mang ADN của 2 ông bố. “Đàn bà là giống cực kỳ khó hiểu. Các vị không thể biết hết được người đàn bà đang nằm cạnh mình đâu. Đừng nghĩ rằng nó nằm cạnh mình, nó ôm mình, nó âu yếm mình, nó yêu mình mà nó là của mình. Có khi nó lại của ông hàng xóm”, bà Hương nói.

– “Không bao giờ tôi bỏ một tỉ sáu để mua cô bồ hơn 40 tuổi”: Đây là phát biểu của Tiến sĩ Đoàn Hương về vấn đề bồ bịch, yêu đương.

– “Hậu duệ mặt trời logic kém, có cả hành động vô văn hoá”: Trong chương trình “Cuộc sống thường ngày” vào 29/4, TS Đoàn Hương được mời chia sẻ về phim Hậu duệ mặt trời đang hot trên mạng.

Xem thêm:

Hy vọng qua đây độc giả truongxaydunghcm.edu.vn phần nào hiểu thêm về tiểu sử Tiến sĩ Đoàn Hương là ai, cũng như về đời tư vợ chồng, cá tính và thâm niên nghề nghiệp. Phải nói, cái tên Đoàn Hương đã quá nổi tiếng trên mạng xã hội cũng như giới chuyên môn. Mong rằng trong thời gian tới Tiến sĩ sẽ còn đưa ra nhiều lời phản biện độc đáo để mọi người cùng thảo luận.

Chuyên mục:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *