Tổng chưởng lý là gì

Table Of Contents:

*

Luật sư và luật sư

Tại một số điểm trong cuộc đời chúng ta, chúng ta đã gặp tất cả các điều khoản của Bộ Tư pháp và Luật sư, nhưng nhiều người trong chúng ta không biết sự khác nhau giữa Tổng Chưởng lý và Luật sư Tổng quát. Một cách không chính thức, chúng tôi kết hợp các thuật ngữ với hai con số quan trọng trong lĩnh vực pháp lý. Ngoài ra, chúng ta có thể nói sự khác biệt giữa hai là cái gì đó liên quan đến hệ thống phân cấp. Mặc dù điều này hầu như chính xác, cần phải có một định nghĩa chính xác. Ngoài những người trong lĩnh vực pháp lý, phần còn lại của chúng tôi không đủ hiểu về vai trò và chức năng của Tổng Chưởng lý và Luật sư chung. Tuy nhiên, Tổng chưởng lý là thuật ngữ phổ biến hơn trong số hai. Do đó, trước khi tiến hành phân biệt hai thuật ngữ, điều quan trọng là phải kiểm tra các định nghĩa của chúng.

Bạn đang xem: Tổng chưởng lý là gì

Ai là Tổng Chưởng lý?

Từ điển định nghĩa thuật ngữ Chưởng lý là viên chức pháp lý của một bang hay chính phủ . Nói cách đơn giản, Chưởng lý là luật sư hoặc luật sư cao nhất ở một nước ; ông / bà ấy thường là đại diện pháp lý quan trọng nhất của quốc gia và đại diện cho chính phủ trong các hành động pháp lý. Tuy nhiên, lưu ý rằng việc sử dụng thuật ngữ này khác với thẩm quyền pháp lý. Như vậy, vai trò và chức năng của một Chưởng lý có thể khác nhau giữa các quốc gia. Tại đây, chúng tôi sẽ xem xét ngắn gọn vai trò của Tổng Chưởng lý ở Hoa Kỳ (U. S.) và Vương quốc Anh (U. K.).

Điều quan trọng cần lưu ý là hầu hết các cơ quan pháp luật thông thường nhận được văn phòng của một Chưởng lý. Tại U. S., Tổng chưởng lý cũng là cố vấn pháp lý chính cho ngành hành pháp của chính phủ. Điều này bao gồm cả tổng thống, các cơ quan chính phủ, các phòng ban, và các văn phòng điều hành khác. Các vụ kiện chống lại nhà nước hay người điều hành thường được đệ trình dưới danh nghĩa Chưởng lý. Luật sư đại diện cho cá nhân nhà nước trong các hành động pháp lý có tính nghiêm trọng hoặc gây tranh cãi. Hơn nữa, người giữ chức vụ với tư cách là Chưởng lý cũng là người đứng đầu Bộ Tư pháp Hoa Kỳ và là thành viên của nội các tổng thống.

Xem thêm: Không Ctrl C Được Trong Cad Copy To Clipboard Failed, Khắc Phục Lỗi Copy To Clipboard Failed Autocad

Trong luật pháp về văn hoá dân sự, văn phòng của Bộ trưởng Tư pháp được gọi là “https://phebinhvanhoc.com.vn/tong-chuong-ly-la-gi/imager_1_5498_700.jpgNgười giám hộ P “https://phebinhvanhoc.com.vn/tong-chuong-ly-la-gi/imager_1_5498_700.jpg hoặc “https://phebinhvanhoc.com.vn/tong-chuong-ly-la-gi/imager_1_5498_700.jpgA dovocate General “https://phebinhvanhoc.com.vn/tong-chuong-ly-la-gi/imager_1_5498_700.jpg, mặc dù vai trò của người đó khác với vai trò của một Chưởng lý.Vương quốc Anh (U. K.) công nhận Tổng Chưởng lý là cán bộ pháp luật cấp cao của và cố vấn pháp lý chính của Crown. Hơn nữa, anh / cô ấy phục vụ như là một thành viên của chính phủ và của Hạ viện. Rõ ràng, ngoài việc trở thành cán bộ pháp lý chính của đất nước đại diện cho lợi ích của chính phủ, Tổng Chưởng lý, trong một số khu vực pháp lý, nắm giữ các trách nhiệm quản lý quan trọng liên quan đến thực thi pháp luật và trách nhiệm của bộ trưởng về các vấn đề pháp lý. Eric Holder, Chưởng lý hiện tại của Hoa Kỳ (2015) Luật sư là ai? Vai trò của một luật sư quá khác với thẩm quyền. Một lần nữa, trong các luật pháp phổ biến nhất, luật sư tư pháp thường được coi là

Phó Chưởng lý hoặc Trợ lý Tổng chưởng lý

. Do đó, trong các khu vực pháp lý như U. và U. K., Luật sư chung là viên chức luật sư cấp cao thứ hai ở trong nước, hay đúng hơn, là người chỉ huy thứ hai sau Bộ Chưởng lý. Luật sư cũng đại diện cho chính phủ hoặc nhà nước trong các hành động pháp lý. Tại U. S., Luật sư chung thường liên quan đến việc đại diện cho chính phủ hoặc tiểu bang trong quá trình tố tụng tòa án liên bang. Điều này có nghĩa là Luật sư đại diện cho Tổng Chưởng lý tại tòa án và tranh luận về vụ việc thay mặt cho nhà nước. Tổng tư lệnh và các nhân viên của họ chuẩn bị cho vụ việc bằng cách thu thập bằng chứng và lập luận.

Hơn nữa, một luật sư ở U. được giao nhiệm vụ với nhiệm vụ quyết định những trường hợp nào phải được kháng cáo bởi chính phủ, tập trung chủ yếu vào việc kháng cáo lên Tòa án Tối cao. Nói chung, U. Solicitor General đại diện cho chính phủ trong các trường hợp được nghe trước Tòa án Tối cao. Vì vậy, ông / bà thường giám sát và tiến hành tố tụng liên quan đến chính phủ trước Tòa án Tối cao. Về vấn đề này, Luật sư chung cũng đã được gọi là “https://phebinhvanhoc.com.vn/tong-chuong-ly-la-gi/imager_1_5498_700.jpgBộ trưởng Tư pháp phiên tòa của của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ hoặc chính phủ. Tại U. K., Luật sư Tổng tư lệnh phục vụ như là nhân viên luật pháp cao thứ hai của Crown và có chức năng là trợ lý của Bộ tư pháp. Paul Clement, Tổng luật sư, Mỹ (2004 – 2008)

Sự khác biệt giữa Chưởng lý và Luật sư là gì? Mặc dù Tổng chưởng lý và Tổng tư lệnh là đại diện pháp lý của một quốc gia, sự phân biệt nằm trong thứ bậc hoặc ưu thế của cả hai. • Chưởng lý là quan chức cao cấp của quốc gia trong khi Tổng luật sư là luật sư phụ.

Xem thêm: Cách Kết Bạn Facebook Không Bị Chặn, Cách Mở, Ẩn Nút Kết Bạn Faceboo

Mặc dù các hành động pháp lý chống lại nhà nước, đặc biệt là các vụ án hình sự liên bang, mang tên Tổng Chưởng lý, nhưng thường thì Luật sư của Luật sư đại diện cho nhà nước trước tòa án.

• Luật sư đại diện là cố vấn pháp lý cho chính phủ và các cơ quan điều hành khác. Tổng tư lệnh dân sự có nhiệm vụ bổ sung để quyết định trường hợp nào phải được chính phủ yêu cầu, tập trung chủ yếu vào việc kháng cáo lên Tòa án Tối cao.

Hình ảnh được phép bởi: Tổng chưởng lý Hoa Kỳ Eric Holder (2015) và

Chuyên mục: Tổng Hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *