Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
973 lượt xem

trình độ tiếng nhật n2 là gì

Bạn đang quan tâm đến trình độ tiếng nhật n2 là gì phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ trình độ tiếng nhật n2 là gì

Việc học tiếng Nhật N2 đòi hỏi người học phải có cho mình một lộ trình học tập cụ thể cùng với những phương pháp để có thể đạt được nhanh chóng nhất mục tiêu đề ra. Bài viết sau sẽ giới thiệu đến người học việc học tiếng Nhật N2 là gì và vai trò của nó đối với người học tiếng Nhật hiện nay.

Mục lục

  1. Giới thiệu các cấp độ trong kỳ thi JLPT
  2. Trình độ tiếng Nhật N2 là gì?
  3. Làm thế nào để chinh phục trình độ tiếng Nhật N2

Giới thiệu các cấp độ trong kỳ thi JLPT

Hàng năm, các kỳ thi năng lực tiếng Nhật được Japan Foundation (国際交流基金 – こくさいこうりゅうききん), một tổ chức thuộc Bộ Ngoại Giao Nhật Bản tổ chức 2 kỳ thi vào tháng 7 và tháng 12. JLPT của cụm từ Japanese-Language Proficiency Test, có thể hiểu là kỳ thi thử trình độ ngôn ngữ tiếng Nhật. Kỳ thi JLPT dành cho tất cả mọi người không có ngôn ngữ mẹ đẻ là tiếng Nhật, không phân biệt tuổi tác, dân tộc, tôn giáo hay giới tính đều có thể tham gia

Chứng chỉ JLPT sẽ rất quan trọng cho những ai đang học tiếng Nhật muốn làm việc cho các công ty Nhật tại Việt Nam, du học sinh hay các kỹ sư đi Nhật dễ dàng xin visa Nhật Bản. Và việc đạt được mức độ hay khả năng tiếng Nhật, được xác định qua các cấp độ. Các cấp độ này được đánh giá bằng kết quả qua những kỳ thi năng lực với cấp độ cụ thể như sau:

– Trình độ tiếng Nhật N1

Đây là cấp độ cao nhất đối với người học tiếng Nhật, nghĩa là ở trình độ này người học có thể giao tiếp được như người bản sứ, thành thạo tiếng Nhật không chỉ những tình huống hằng này mà còn những vấn đề liên quan đến chuyên môn. Người vượt qua kỳ thi năng lực N1 tiếng Nhật có thể làm việc liên quan đến các lĩnh vực trong cuộc sống bằng tiếng Nhật một cách thông dụng nhất.

– Trình độ tiếng Nhật N2

Trình độ N2 tiếng Nhật người học phải đạt được những tiêu chí sau như: nắm vững khoảng 600 từ vựng tiếng Nhật liên quan đến những tình huống giao tiếp thông dụng hằng ngày, số lượng từ vựng Kanji khoảng 1000 từ. Kỹ năng nghe tiếng Nhật ở mức độ trung cấp. Khả năng đọc hiểu được những thông tin chi tiết về những bài báo, tạp chí, đoạn văn,….khả năng giao tiếp bằng tiếng Nhật hằng ngày thành thạo.

– Trình độ tiếng Nhật N3

Với trình độ N3 tiếng Nhật người học sẽ hoàn toàn tự tin giao tiếp bằng tiếng Nhật những tình huống thông dụng hằng ngày ở mức độ cơ bản.

– Trình độ tiếng Nhật N4

Ở trình độ N4 tiếng Nhật thì vốn từ vựng tiếng Nhật người học cần nắm là khoảng hơn 1500 từ. Tương đương với việc nắm bắt nội dung của quyển sách Minano Nihongo tiếng Nhật và khoảng 300 từ Kanji đơn giản.

Về kỹ năng để có thể vượt qua được kỳ thi JLPT N4 tiếng Nhật người học cần có thể nghe, phản hồi lưu loát những tình huống giao tiếp hằng ngày như du lịch, bưu điện, ngân hàng,….

– Trình độ tiếng Nhật N5

Ở trình độ này người học phải nắm vững khoảng 800 từ vựng liên quan đến các tình huống giao tiếp thông dụng hằng ngày để có thể hoàn thành được những câu văn có cấu trúc đơn giản.

Người thi N5 tiếng Nhật có thể hiểu được những cụm từ, cậu văn, đoạn văn đơn giản ở dạng chữ Hiragana và Katakana , hán đơn giản liên quan đến những chủ đề giao tiếp sinh hoạt hằng ngày trong cuộc sống. Đối với phần nghe thì người học cần nghe được những câu giao tiếp đơn giản hằng ngày và trả lời lại chúng một cách chính xác nhất.

Trình độ tiếng Nhật N2 là gì?

Trình độ N2 tiếng Nhật Là trình độ khó thứ hai trong 5 cấp độ JLPT. nắm vững khoảng 600 từ vựng tiếng Nhật liên quan đến những tình huống giao tiếp thông dụng hằng ngày, số lượng từ vựng Kanji khoảng 1000 từ. Kỹ năng nghe tiếng Nhật ở mức độ trung cấp.

Người học hoàn toàn tự tin là có thể đọc và hiểu được nội dung của các tờ tạp chí. Ngoài ra, bạn còn có thể hiểu được một cách cặn kẽ, chi tiết và còn có thể so sánh được nội dung các chủ đề với nhau. Có khả năng giao tiếp, trong quá trình làm việc và khả năng giao tiếp khi cần thiết cho các việc ở nơi công cộng. Nhờ vậy, bạn có thể giữ mối quan hệ cá nhân của mình. Lúc này, bạn sẽ dễ dàng tìm hiểu về văn hóa Nhật Bản

Làm thế nào để chinh phục trình độ tiếng Nhật N2

Để có thể vượt qua kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT N2 bạn cần phải có những tiêu chuẩn sau sau đây:

  • Có quyết tâm, đam mê chinh phục N2

  • Xây dựng lộ trình, kế hoạch học N2 khoa học sau khi đã hoàn tất N5,N4

  • Chọn lọc giáo trình, tài liệu N2 để phục vụ học hiệu quả

  • Chủ động thời gian học, thường xuyên ôn luyện và kiểm tra bằng đề thi JLPT N2

Trên đây là những thông tin liên quan đến trình độ N2 tiếng Nhật cũng như lộ trình của các kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT, hãy xây dựng cho mình một phương pháp học tập hiệu quả cùng với sự quyết tâm cho vấn đề này chắc chắn bạn sẽ hoàn thành được những mục tiêu mà mình đề ra. Chúc các bạn thành công!

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc trình độ tiếng nhật n2 là gì. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *