trôi bảo hành nghĩa là gì

trôi bảo hành nghĩa là gì

Thế nào là máy trôi bảo hành? Có máy trôi bảo hành còn mới 100% không?

Một sản phẩm trôi bảo hành được định nghĩa như sau: máy chỉ còn được bảo hành chính hãng một thời gian ngắn hoặc đã hết bảo hành tại hãng nhưng được cửa hàng cam kết bảo hành cho sản phẩm bán ra. Sản phẩm trôi bảo hành phổ biến trên thị trường hiện nay là iPhone, giá của chúng thường được chào bán rẻ hơn hàng chính hãng đến vài triệu đồng.

Được biết Apple hiện không kinh doanh những sản phẩm trôi bảo hành, họ chỉ bán sản phẩm mới hoặc Refurbished (tân trang) nhưng vẫn được bảo hành chính hãng đến 1 năm. Vậy tóm lại thế nào là máy trôi bảo hành, đó là máy vừa mới hết bảo hành hoặc chuẩn bị hết bảo hành mà người dùng bán lại cho các cửa hàng. Hoặc được các thương nhân mang về Việt Nam theo đường không chính thức. Cũng có thể bị hư một số chi tiết, các cửa hàng mua về sửa chữa rồi bán lại nên chỉ còn bảo hành tại cửa hàng.

Bạn đang xem: trôi bảo hành nghĩa là gì

Vấn đề máy trôi bảo hành còn mới 100% được khẳng định chắc chắn là không bao giờ xảy ra, bởi tất cả các sản phẩm bán ra cần bóc seal sau đó mới có thể kích hoạt được. Do đó việc nhiều cửa hàng khăng khăng rằng máy còn nguyên seal nhưng bị trôi bảo hành là điều không thể.

Thế nào là máy trôi bảo hành, trả bảo hành và hàng dựng?

Thế nào là máy trả bảo hành (Refurbished)

Các máy iPhone trả bảo hành là sản phẩm mới 100% được dùng để đổi trả cho những khách hàng mà sản phẩm của họ mua chính hãng bị lỗi do nhà sản xuất. Điện thoại iPhone trôi bảo hành nằm ở trạng thái chưa kích hoạt nếu để quá lâu, khi kích hoạt lại sản phẩm chuyển thành máy trôi bảo hành, bởi khi đổi trả sản phẩm cho khách hàng Apple tính tiếp số ngày được bảo hành còn lại của khách hàng.

Xem thêm: Win 10 rtm là gì

Hàng trả bảo hành rất hút khách bởi máy gần như mới 100% nhưng giá lại rẻ hơn kha khá so với máy mới (brand new). Sản phẩm gọi là trả bảo hành có thể do những nguyên nhân sau: khách hàng trả về do lỗi nhà sản xuất, hoặc có thể trong quá trình vận chuyển gặp vấn đề, hàng triển lãm… những trường hợp này hãng Apple sẽ thu về sửa lại, kiểm tra chất lượng và bán ra dưới dạng refurbished.

Thế nào là máy trôi bảo hành, trả bảo hành và hàng dựng?

Thế nào là máy dựng lại, cách phân biệt?

Hàng dựng được hiểu nôm na là một sản phẩm được lắp ráp nhiều bộ phận lại với nhau. Có thể máy này cho máy kia, nhưng trong đó trộn lẫn những bộ phận kém chất lượng. Sau đó tiến hành in lại IMEI và Serial cho khớp với hộp nhằm đánh lừa người mua hàng. Hàng dựng thường khác khá nhiều so với hàng nhái, bởi chúng có thể hoạt động nhưng không đồng bộ, dễ phát sinh lỗi trong quá trình sử dụng. Còn hàng nhái hoạt động khá đồng bộ nhưng toàn bộ được làm sao cho giống với sản phẩm chính hãng nhất.

Một số đặc điểm để phân biệt hàng dựng như sau:

  • Vỏ máy không đồng bộ với thân máy, ọp ẹp cầm không chắc chắn
  • Khe hở màn hình lớn
  • Các đinh vít có dấu hiệu bị mở nhiều lần
  • Thân máy dán tem chằng chịt do đã qua tay nhiều lái buôn
  • Sử dụng không mượt mà
  • Các phím âm lượng, phím nguồn cảm giác bấm quá cứng hoặc quá mềm
  • Màn hình nhợt nhạt màu sắc không đều, không tươi như màn hình sản phẩm thật
  • Giá thành rẻ

Thế nào là máy trôi bảo hành, trả bảo hành và hàng dựng?

Có nên mua máy trôi bảo hành?

Xem thêm: 600 triệu nên mua xe gì 2016

Máy trôi bảo hành tuy có giá rẻ hơn nhưng tình trạng máy thì không có cơ sở nào để khẳng định chắc chắn. Nếu nhất định phải mua máy dạng này nên chọn những nhà phân phối thực sự có uy tín. Tuy nhiên hãy cân nhắc lợi ích lâu dài khi mua hàng chính hãng với chế độ hậu mãi tận tình từ FPT Shop.

Thế nào là máy trôi bảo hành, trả bảo hành và hàng dựng?

Như vậy bạn vừa theo dõi bài viết đánh giá tư vấn thế nào là máy trôi bảo hành, có nên mua máy trôi bảo hành? Theo dõi trang tin tức của FPT Shop để cập nhật các tin tức, thủ thuật và đánh giá mới nhất về công nghệ nhé.

Xem thêm: Có nên mua laptop trả góp không?

Minh Hieu

Source: Tổng hợp

Xem thêm: Splunk: Công cụ toàn năng cho chuyên gia giám sát an ninh mạng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *