Associate Degree là gì? Một số thông tin bạn cần biết về Associate Degree

Nếu bạn đã tìm hiểu về các chương trình đào tạo quốc tế, chắc hẳn bạn đã từng nghe qua về Associate Degree. Vậy thì Associate Degree là gì? Cùng INDEC tìm hiểu về Associate Degree để đưa ra quyết định có nên học chương trình này không dựa trên các thông tin được cung cấp dưới đây nhé!

Associate Degree là gì

Associate Degree là gì?

Associate Degree là bằng cao đẳng liên kết và là loại văn bằng nhận được sau hai năm Đại học. Những sinh viên theo học Associate Degree có thể hoàn thành chương trình trong thời gian ít nhất là 2 năm, còn tùy thuộc vào từng sinh viên mà thời gian này có thể kéo dài hơn.

Associate Degree được trao ở Anh Quốc lần đầu vào năm 1873. Sau đó, nó được lan rộng đến Hoa Kỳ vào năm 1898. Tại Hoa Kỳ, Associate Degree có thay đổi đôi chút chính là cho phép chuyển sang năm thứ ba của chương trình cấp bằng cử nhân (Bachelor Degree). Ngoài ra, Associate Degree còn được lan rộng đến các đất nước tiên tiến khác như Australia, Canada, Hà Lan, Đan Mạch, Na Uy, Mexico,…

Associate Degree là gì?

Associate Degree được xem là một bằng cấp quan trọng, nó không chỉ cung cấp nền tảng giáo dục mà còn có thể mở ra nhiều cơ hội học tập và làm việc khác.Việc bạn có một bằng Associate Degree trong hai năm cũng có thể giúp “thăng cấp” trình độ của bạn so với việc chỉ có bằng tốt nghiệp trung học (High School Diploma). Đối với các bạn sinh viên, chương trình Associate Degree không chỉ tiết kiệm thời gian mà chi phí còn khá phải chăng. Ngoài ra, Associate Degree còn được cung cấp dưới hình thức học trực tuyến, rất phù hợp và thuận tiện đối với những đối tượng vừa học vừa làm.

Chương trình học của Associate Degree

Bốn loại bằng của Associate Degree

Bạn cần phải đạt đủ 60 tín chỉ để được cấp bằng Associate Degree, Và số tín chỉ đó có thể được hoàn thành trong vòng 2 năm học hoặc lâu hơn. Một số chương trình Associate Degree cho phép bạn sở hữu tấm bằng này với thời gian được rút ngắn trong vòng một năm học. Bên cạnh đó, Associate Degree còn cung cấp thêm một lộ trình học học rút ngắn hơn để hỗ trợ người học trong quá trình lấy bằng cử nhân (Thường mất tối thiểu 4 năm để hoàn thành chương trình)

Associate Degree là gì?

Dù không được đào tạo chuyên sâu như bằng cử nhân, thế nhưng chương trình Associate Degree là một bước đệm vững chắc giúp bạn có thể học các chương trình cao hơn với nhiều lĩnh vực và chuyên ngành khác. Điều đặc biệt là dạo gần đây, đã có nhiều chương trình cung cấp Associate Degree mở rộng đào tạo trên không gian trực tuyến. Điều này có nghĩa là bạn có thể học và nhận được Associate Degree trực tuyến cực kỳ uy tín và được công nhận đối với bất kỳ môn học nào.

Bốn loại cơ bản của Associate Degree như sau:

 • Associate of Arts (AA): bằng cao đẳng liên kết nghệ thuật.
 • Associate of Science (AS): Bằng cao đẳng liên kết khoa học.
 • Associate of Applied Arts (AAA): Bằng cao đẳng liên kết nghệ thuật ứng dụng.
 • Associate of Applied Science (AAS): Bằng cao đẳng liên kết khoa học ứng dụng.

Sự khác biệt chính ở các khóa ứng dụng- applied là sinh viên sẽ có nhiều thời gian để thực hành một nghề nghiệp cụ thể, trong khi đó các khóa AA và AS chỉ dành cho sinh viên mong muốn học tiếp chương trình cử nhân, do đó các khóa này tập trung chủ yếu vào việc chuẩn bị những kiến thức về học thuật.

Associate Degree là gì?

Những lĩnh vực phổ biến của Associate Degree

Một số các lĩnh vực phổ biến cho chương trình cấp bằng của Associate Degree là:

 • Công nghệ tự động (Automotive technology)
 • Quản trị kinh doanh (Business Administration)
 • Tư pháp hình sự (Criminal Justice)
 • Nghệ thuật ẩm thực (Culinary Arts)
 • Giáo dục (Education)
 • Doanh nhân (Entrepreneurship)
 • Quản trị tài chính (Financial Management)
 • Thiết kế đồ họa (Graphic Designer)
 • Công nghệ thông tin y tế (Health Information Technology)
 • Quản trị chăm sóc sức khỏe (Healthcare Administration)
 • Quản lý sức khỏe (Healthcare Management)
 • An ninh nội địa (Homeland Security)
 • Dịch vụ nhân sự (Human Services)
 • Công nghệ thông tin (Information Technology)
 • Tiếp thị quảng cáo (Marketing)
 • Hỗ trợ y tế (Medical Assisting)
 • Mã hóa và thanh toán y tế (Medical Coding And Billing)
 • Quản trị thiết bị văn phòng y tế (Medical Office Administration)
 • Chính phủ (Ministry)
 • An ninh mạng (Network Security)

Những lợi ích khi có trong tay tấm bằng Associate Degree là gì?

Associate Degree là gì?

Thực tế những người có bằng Associate Degree có nhiều cơ hội trên thị trường việc làm trong các lĩnh vực liên quan đến chuyên môn của họ. Tùy vào mục tiêu nghề nghiệp của bạn, việc có một tấm bằng Associate Degree có thể giúp bạn có được một công việc ổn định, được trả lương cao và lâu dài.

Ngoài ra, rất nhiều sinh viên cũng chọn học chương trình Associate Degree để làm bước đệm cho việc lấy bằng cử nhân của họ. Bằng cử nhân sẽ mang lại nhiều cơ hội việc làm hơn và có khả năng thăng tiến hơn so với việc chỉ có bằng Associate Degree. Miễn sao bằng cấp của bạn được cung cấp từ một tổ chức uy tín trong khu vực.

Các thông tin về yêu cầu nhập học và học phí chương trình Associate Degree

Yêu cầu nhập học

Thông thường, các yêu cầu nhập học của bằng Associate Degree ít nghiêm ngặt hơn so với các chương trình lấy bằng Cử nhân. Điều này làm cho bằng Associate Degree trở nên dễ tiếp cận hơn đến những bạn học sinh đã tốt nghiệp trung học. Yêu cầu đầu tiên để học chương trình này chính là bạn cần phải tốt nghiệp trung học hoặc GED. Nhiều chương trình Associate Degree không yêu cầu bạn điểm ACT hoặc SAT tối thiểu mà chỉ yêu cần bạn gửi bảng điểm tại lớp học.

Đừng lo lắng khi điểm số của bạn không đủ cao, vì trong hầu hết các trường hợp, bạn vẫn có thể nhập học chương trình này. Đó chính là một trong những lợi thế của Associate Degree giúp cung cấp cho sinh viên một con đường học tập dễ dàng hơn.

Chi phí học tập

Chi phí học tập của Associate Degree có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Thông thường, các trường tư thục thường có chi phí cao hơn. Vì thế, bạn nên cân nhắc chương trình Associate Degree tại các trường Đại học công lập hơn là các trường Đại học tư hoặc cao đẳng cộng đồng bởi nó có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí khi theo học tại đây.

Tạm kết

Trên đây là một số thông tin về Associate Degree là gì, các lĩnh vực học tập cơ bản nó cũng như những thông tin cần thiết để bạn có thể chọn Associate Degree trong việc theo đuổi sự nghiệp của mình. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về chương trình, hãy liên hệ INDEC để được giải đáp và tư vấn tận tình nhé! Chúc các bạn thành công!

______________________________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: số 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *