Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
2345 lượt xem

Bài thơ Yêu mẹ – tác giả Nguyễn Bao

Bạn đang quan tâm đến Bài thơ Yêu mẹ – tác giả Nguyễn Bao phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Bài thơ Yêu mẹ – tác giả Nguyễn Bao

“Yêu mẹ” là một bài thơ ngắn về mẹ của tác giả Nguyễn Bao sáng tác dành cho các bạn nhỏ.

Đọc thêm: Thơ Cho Bé

Bạn đang xem: bai tho yeu me

Bài thơ với những câu từ trong sáng, chỉ ngắn vẻn vẹn 8 câu nhưng chứa đựng trong đó hình ảnh người mẹ rất đỗi thân quen và yêu thương trong mắt các bạn nhỏ.

YÊU MẸ

Xem thêm: Phân tích 16 câu thơ đầu bài chinh phụ ngâm

Bài thơ Yêu mẹ - tác giả Nguyễn Bao

Mẹ đi làm Từ sáng sớm Dậy thổi cơm Mua thịt cá

Em kề má Được mẹ thơm Ơi mẹ ơi Yêu mẹ lắm!

Đúng là một bài thơ về mẹ rất đáng yêu dành cho các bé phải không ạ? Trong bài thơ này, có thể có một số khái niệm các bé chưa thể hiểu hết được, bố mẹ hãy giải thích cho con nhé:

Xem thêm: Giáo án văn 12 bài việt bắc phần 2

– “Thổi cơm” là gì? Chính là nấu cơm đấy. Thường ngày mẹ thường hay nói là “mẹ nấu cơm” chứ ít khi nói là “mẹ thổi cơm” nên có thể bé sẽ hơi lạ lẫm với từ này. – “Kề má”: nghĩa là em bé đang yêu mẹ, thơm má mẹ và thể hiện tình cảm của mình với mẹ. Giống như mẹ mỗi lần nói “yêu con” cũng đều thơm vào má của bé vậy.

Các phụ huynh cũng có thể đặt những câu hỏi cho con trả lời sau khi đã học thuộc bài thơ: – Mẹ vừa đọc cho con nghe bài thơ gì? – Bài thơ nói về ai nhỉ? – Mẹ làm những công việc gì từ sáng sớm (đi chợ, mua thịt cá, thổi cơm…)?

XEM THÊM:  Cảm nhận của em về bài thơ bếp lửa

Và đừng quên nhắc bé, nếu yêu mẹ thì nhớ mỗi ngày đều kề má thơm mẹ một cái thật kêu nha.

Đọc thêm: Những bài thơ hay về mẹ

Tham khảo: Bài giảng lòng thương xót chúa nhà thờ chí hòa

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Bài thơ Yêu mẹ – tác giả Nguyễn Bao. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *