Bứt phá tiếng anh là gì

Bạn đã trải qua một quãng thời gian dài miệt mài học tiếng Anh giao tiếp và đạt được một số thành công nhất định như có thể hiểu và giao tiếp những nội dung cơ bản với mọi người xung quanh, đọc được báo và sách bằng tiếng Anh.

Thế nhưng bạn nhận ra rằng khi giao tiếp bằng lời hoặc qua tin nhắn, bạn vẫn chỉ sử dụng những vốn từ vựng nhất định và vẫn còn những lỗi ngữ pháp nhỏ. Vậy làm cách nào để có thể nâng cao trình độ tiếng Anh của bạn hơn nữa? Hãy tìm hiểu cùng Topica nhé!

Mục Lục

3. Phương pháp giúp bạn đi từ cấp độ trung cấp đến nâng cao khi học tiếng Anh giao tiếp nhanh chóng

1. Mục tiêu khi học tiếng Anh giao tiếp cấp độ nâng cao

Với những người đã và đang học tiếng Anh, chắc chắn các bạn sẽ cảm thấy học tiếng Anh giao tiếp không bao giờ là đủ tốt và luôn muốn bản thân mình có thể hoàn thiện hơn nữa kỹ năng này. Mục tiêu của việc rèn luyện và trau dồi tiếng Anh đạt đến trình độ nâng cao có thể xuất phát từ rất nhiều yếu tố, chẳng hạn như sự yêu thích của bạn với tiếng Anh, hay muốn phục vụ trong công việc và học tập của mình.

Bạn đang xem: Bứt phá tiếng anh là gì

Đang xem: Bứt phá tiếng anh là gì

Việc có một mục tiêu cụ thể để hướng đến sẽ giúp bạn tạo động lực mạnh mẽ để theo đuổi việc học tiếng Anh mà không cảm thấy chán nản và bỏ dở giữa chừng. Do vậy, hãy chọn cho mình một mục tiêu thật “mạnh”, đủ để đẩy bạn luôn quyết tâm tiến về phía trước.

2. Những vấn đề thường gặp khi học tiếng Anh giao tiếp cấp độ trung cấp

Mặc dù bạn đã đạt đến trình độ trung cấp – một mức độ đáng để tự hào trong quá trình học tiếng Anh giao tiếp và bạn hoàn toàn có thể tự tin giao tiếp cùng với người bản xứ, cũng như sử dụng tiếng Anh trong khi trao đổi và tiếp nhận thông tin. Tuy nhiên, bạn vẫn sẽ nhận ra những vấn đề mà mình thường gặp trong khi sử dụng tiếng Anh, tiêu biểu như: Chưa hoàn toàn nghe rõ từng từ, từng chữ khi nghe tiếng Anh, đặc biệt là với các giọng “lạ”, khác với Anh – Anh, Anh – Mỹ, Anh – Úc; Khi giao tiếp vẫn rất hạn chế về từ vựng và ngữ pháp, trong các trường hợp khó diễn đạt sẽ không tìm được từ vựng phù hợp để thể hiện ý kiến của bản thân một cách chính xác nhất; Đôi khi phát âm vẫn còn sai và chưa hoàn thiện;

3. Phương pháp giúp bạn đi từ cấp độ trung cấp đến nâng cao khi học tiếng Anh giao tiếp nhanh chóng

Để có thể khắc phục được những lỗi đó và khiến cho tiếng Anh của bạn có thể trở nên hoàn thiện hơn. Bạn có thể áp dụng các phương pháp dưới đây:

Hãy luyện tập nghe nhiều giọng điệu khác nhau

Trong giai đoạn đầu tiên làm quen với tiếng Anh và luyện nghe tiếng Anh, bạn hoàn toàn cần phải luyện nghe giọng Anh chuẩn từ các nước nói tiếng Anh như ngôn ngữ mẹ đẻ để qua đó có thể phục vụ cho quá trình luyện phát âm của mình. Tuy nhiên trong quá trình luyện tập để nâng cao khả năng tiếng Anh của bản thân lên trình độ trung cấp.

Luyện tập nghe nhiều giọng điệu khác nhau thậm chí là những giọng điệu của những người nói tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai sẽ khiến bạn quen được cách thức mà tiếng Anh đang được sử dụng trên thế giới.

*

15 Ngày Bứt Phá Tiếng Anh Là Gì, Sự Đột Phá Công Nghệ Tiếng Anh Là Gì 4

Luyện tập giao tiếp với người bản xứ để có thể học tiếng Anh hiệu quả hơn 

Luyện tập giao tiếp với người bản xứ hoặc người có trình độ cao hơn 

Luyện tập với bất kỳ ai đều là một cách thức học tốt giúp bạn có thể ghi nhớ lâu hơn và thực sự được áp dụng những kiến thức và kỹ năng mà mình đã học. Tuy nhiên, khi giao tiếp với người có trình độ cao hơn, bạn sẽ có thể học được nhiều hơn từ họ, qua đó giúp tiết kiệm thời gian đáng kể so với việc tự bản thân mình phải mày mò và tìm lỗi sai khi nói, mà chắc chắn rằng đôi khi bạn không hề biết đó là sai.

Xem thêm: Kinh Phí Xây Nhà Cấp 4 Hết Tầm Bao Nhiêu Tiền?

Luôn dành thời gian mỗi ngày 

10 phút mỗi ngày là đủ, nhưng 20 phút mỗi ngày thậm chí còn tốt hơn! Hãy chọn ra một khung giờ mà bạn cảm thấy phù hợp và thoải mái để học tiếng Anh mỗi ngày. Bạn có thể học ở nhà, hay ra công viên hoặc một tiệm cafe khiến bạn cảm thấy dễ chịu để học tiếng Anh.

Việc duy trì học tiếng Anh hằng ngày sẽ giúp bạn hình thành thói quen tiếp xúc với tiếng Anh, từ đó không còn cảm thấy ngại hay sợ hãi khi đối diện với những người nói tiếng Anh hoặc khi đọc tài liệu tiếng Anh nữa.

Đừng lảng tránh những lỗi sai của bạn

Dành 30 phút đến một giờ trong khoảng thời gian mỗi ngày của bạn để tìm ra những lỗi sai trong khi sử dụng tiếng Anh của bản thân và cố gắng khắc phục những từng lỗi sai đó không bao giờ coi là lãng phí. Bạn có thể làm các bài kiểm tra tổng quan nhất để qua đó tìm được những lỗi sai, phần kiến thức mà mình chưa nắm chắc và hơn nữa là để biết được kỹ năng nào của bạn là đang kém nhất và mắc nhiều lỗi sai nhất.

Học theo một người có giọng điệu mà bạn yêu thích

Diễn viên, ca sĩ, hay chỉ là một vlogger có một giọng nói hay và rõ ràng đều có thể làm “giáo viên” của bạn. Bên cạnh việc vì yêu thích nên bạn có thể dành nhiều thời gian hơn để nghe họ nói, bạn có thể bắt chước giọng điệu của họ, thậm chí phong cách ngôn ngữ vầ chỉn chu lại cách phát âm. Khi bạn làm điều này, bạn có thể chắc chắn rằng tiếng Anh của mình sẽ trôi chảy và gần với cấp độ nâng cao hơn.

Xem thêm: Em Cần Tư Vấn Các Cổng Phono Là Gì ? Vai Trò, Cách Dùng Ngõ Phono

Hy vọng bài viết trên đã mang đến cho bạn những phương pháp bổ ích, giúp bạn bứt phá khả năng của bản thân khi học tiếng Anh giao tiếp lên mức cao cấp. Cùng tìm hiểu các phương pháp giúp bạn cải thiện trình độ tiếng Anh giao tiếp với các giáo viên bản xứ từ Âu, Mỹ cùng với TOPICA Native ngay tại đây.

Chuyên mục: Tổng Hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *