Cách chỉnh touchpad trong win 7

Cách chỉnh touchpad trong win 7

Hãy chia sẻ trải nghiệm về một sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang cảm thấy tốt nhé! Thông tin nay sẽ giúp ích cho rất nhiều người “đi sau” đấy.VIẾT NGAY, DỄ LẮM NEK!MarsURL.com: Lấy URL ảnh trong 3 giây, dung lượng đến 20MB và tồn tại trong 3 NGÀY.TẢI ẢNH NGAYMarsReels: Tải Photo/Video/Reels/Stories/IGTV Instagram trong 3 GIÂY.TRUY CẬP NGAYMarsPaste.com: Giải pháp nhanh nhất để chia sẻ văn bản/code online.Xem ngay

Nếu bạn sử dụng chuột thì tắt TouchPad laptop là việc nên làm vì đôi khi nó sẽ gây ra sự vướn víu khi sử dụng. Trong nhiều trường hợp, chuột không dây là sự thay thế tốt nhất cho bàn cảm ứng chuột trên laptop. Những vấn đề bất tiện khi dùng TouchPad thể hiện rõ ràng nhất khi chúng ta gõ văn bản hay cần thao tác nhanh trên máy tính thì TouchPad gần như không đáp ứng tốt nhu cầu này, ngoại trừ TrackPad của Macbook.

Bạn đang xem: Cách chỉnh touchpad trong win 7

Trong nội dung bài viết này, mình sẽ giúp các bạn vô hiệu hóa TouchPad trên laptop và tinh chỉnh TouchPad hoạt động linh hoạt và thông minh hơn. Mời các bạn cùng theo dõi!

TouchPad là gì?

Touchpad là khái niệm chỉ bàn di chuột cảm ứng vô cùng quen thuộc trên Laptop. Về công dụng, TouchPad có các chức năng giống như chuột bình thường mà các bạn vẫn sử dụng trên máy tính để bàn. Tại đây bạn có thể điều hướng, di chuột, sử dụng chuột phải hay trái một cách dễ dàng.

Tuy nhiên, sử dụng TouchPad cũng có những hạn chế nhất định, điều này biểu hiện rõ nhất khi bạn soạn thảo văn bản hoặc khi chơi game hoặc các thao tác đòi hỏi sự linh hoạt của con trỏ trên màn hình máy tính.

Xem thêm: Cách Cài Nhạc Chuông Cho Iphone 4S, Hướng Dẫn Bằng Itunes Tiếng Việt

Tổng hợp những cách tắt TouchPad trên Laptop

Lên đầu trang ↑

Sử dụng phím tắt để vô hiệu hóa Touchpad

Một chức năng có sẵn và cũng là cách dễ dàng nhất nếu muốn tắt TouchPad laptop. Bạn hãy để ý trên hàng phím F (F1 tới F12) trên bàn phím laptop, nếu thấy phím được in hình bàn tay trên hình vuông hoặc in hình bàn phím touchpad. Đây chính là phím chức năng sử dụng để bật/ tắt TouchPad trên máy tính, thông thường đó là phím F3, F7 hay F8 hoặc F9.

Để tắt TouchPad win 10 hay TouchPad Asus hay HP… bạn chỉ việc nhấn kết hợp phím Fn + F7 hoặc F8/F9 (như hình bên dưới).

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Xem Nhật Ký Máy Tính, Laptop, Quản Lý Nhật Ký Cuộc Gọi Qua Google Duo

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Lên đầu trang ↑

Lời kết

Trên đây là toàn bộ cách tắt TouchPad laptop, vô hiệu hóa TouchPad mà mình muốn giới thiệu tới các bạn. Qua những thông tin này, hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn trong quá trình sử dụng máy tính của mình. Không chỉ có thế, máy tính của bạn cũng trở nên linh hoạt và hiệu quả công việc của bạn cũng sẽ tăng lên đáng kể .

Chuyên mục: Tổng Hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *