Cách kết nối 2 máy tính với nhau win 7

Mạng Lan là một mạng nội bộ, nó có chức năng cho phép các máy tính liên kết với nhau, chia sẻ dữ liệu với nhau. Mạng Lan được hình thành trong một phạm vi nhỏ thông qua switch (hoặc modem) bởi các cáp mạng có dây hoặc kết nối wifi (không dây).

Bạn đang xem: Cách kết nối 2 máy tính với nhau win 7

Trước tiên ta thay đổi tên và nhóm cho máy tính. Tại màn hình desktop ta click chuột phải vào This PC, chọn Properties. Một cửa sổ thuộc tính hiện lên ta chọn tiếp vào Change settings như hình H01.

*
Mạng lan win 10 và win 7 – H01

Tiếp theo cửa sổ System Properties xuất hiện như hình H02. Ta click chuột chọn Change… để tiến hành thay đổi tên và nhóm cho máy tính.

*
Mạng lan win 10 và win 7 – H02

Kế đến ta xem hình H03. Tại đây các bạn điền tên cho máy tính tại khung Computer name, điền nhóm tại khung Workgroup. Sau đó OK hai lần.

*
Mạng lan win 10 và win 7 – H03

Tiếp theo, tại màn hình desktop ta chuột phải vào Network và chọn Properties. Một cửa sổ mới xuất hiện, ta click chuột chọn vào dòng Change advanced Sharing (xem hình H04).

*
Mạng lan win 10 và win 7 – H04

Lúc này cửa sổ như hình H05 hiện lên. Các bạn chú ý tích chọn Turn on trong tất cả các thuộc tính là: All NetworksPrivateGuest or Public. Trong các thuộc tính này nếu ta đều chọn Turn off password để khi truy cập dữ liệu từ máy tính khác nó không đòi password.

Xem thêm: Hướng Dẫn Tính Chi Phí Xây Nhà Cấp 4 100M2 Khoảng Bao Nhiêu Tiền Năm 2019 ?

*
Mạng lan win 10 và win 7 – H05


Bây giờ chúng ta sẽ thực hiện việc Share ổ cứng hoặc file dữ liệu. Các bạn nhìn xuống hình H06, nếu ta muốn chia sẻ một thư mục hay một file hay một ổ cứng thì ta chuột phải vào thứ cần Share chọn Share with
, chọn tiếp Advanced sharing…
Tiếp theo một cửa sổ hiện lên (xem hình H07) ta thực hiện các thao tác lần lượt từ 1 đến 5 như trong hình là đã hoàn tất.
Với 7 chúng ta thực hiện tương tự như trên, tuy nhiên giao diện nó hơi khác một chút các bạn có thể xem những hình ảnh bên dưới để thực hiện cho chính xác.

*
Mạng lan win 10 và win 7 – H08
*
Mạng lan win 10 và win 7 – H09
*
Mạng lan win 10 và win 7 – H10
*
Mạng lan win 10 và win 7 – H11
*
Mạng lan win 10 và win 7 – H12
*
Mạng lan win 10 và win 7 – H13
*
Mạng lan win 10 và win 7 – H14
*
Mạng lan win 10 và win 7 – H15

*

Làm đúng theo hướng dẫn của bạn nhưng : máy win7 nhìn thấy dữ liệu share của máy win10, ngược lại máy win10 ko thấy dc máy win7, mặc dù ping 2 máy vẫn thông nhau và share hết cỡ everyone vẫn ko dc.2 máy workstationHelp me

Bạn chú ý đọc thật kỹ hướng dẫn, nếu có thắc mắc thêm bạn hãy gọi điện chúng tôi sẽ trả lời. Thanks.

Xem thêm: Cách Xem Danh Sách Bạn Bè Của Người Khác Trên Facebook Cập Nhật 2021

https://congnghetts.vn/blog/fix-loi-you-cant-access-this-shared-folder-because-your-organizationsbạn nào win 10 ko thấy win 7 có thể làm theo hướng dẫn này.

Chuyên mục: Tổng Hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *