Cách lưu file sketchup không mất vật liệu

Cách lưu file sketchup không mất vật liệu

Trong quá trình làm việc, bạn đã từng gặp trường hợp khi mở file 3Dsmax lên mà bị mất ảnh map vật liệu, mất Proxy, mất file HDRI…Bài viết sau đây hướng dẫn bạn cách lưu file 3dmax không mất vật liệu , Proxy và HDRI…File sẽ còn nguyên vẹn như file gốc.

Bạn đang xem: Cách lưu file sketchup không mất vật liệu

Để có thể lưu file 3D mà vẫn còn ảnh Bitmap của vật liệu, Proxy, HDRI..Thì bạn sẽ lưu file 3D đó thành 1 file nén và bạn sẽ dùng file này để copy, lưu trữ hay truyền tải file qua máy khác, giải nén và sử dụng file 3Dmax trong Folder giải nén. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn kích chọn biểu tượng 3Dmax, chọn Save as và chọn Archive

*

Cách lưu file 3dsmax không bị mất vật liệu Bước 2: Bảng File Archive xuất hiện, bạn chọn đường dẫn lưu file, đặt tên file lưu và bấm Save.. Cách lưu file 3dsmax không bị mất vật liệu

Một bảng màu đen sẽ xuất hiện như hình ảnh minh họa bên dưới,đừng lo lắng, đây là quá trình nén file nên bạn hãy chờ cho bảng này chạy xong và tự động tắt.

Xem thêm: Vẽ Tranh Phong Cảnh Thành Phố, Ghim Trên Vẽ Tranh Tường Tại Tphcm

*

Cách lưu file 3dsmax không bị mất vật liệu

Sau khi bảng đen như trên tắt đi thì bạn đã hoàn tất quá trình lưu file của mình. Hãy kiểm tra file nén mà bạn vừa lưa. Bạn sẽ sử dụng file nén này để truyền tải, gửi email, hay copy sang một máy khác, giải nén cho file và mở file 3Dmax trong thư mục vừa giải nén. FIle 3Dmax sẽ không bị mất ảnh map của vật liệu, proxy hay file HDRI…

Có khả năng một số bạn sẽ chưa biết các giải nén cho file. Mình xin hướng dẫn thêm về cách giải nén file 3Dmax như sau:

+ Đầu tiên máy tính hay laptop của bạn phải được cài đặt một trong các phần mềm giải nén như: Winzar, Ziper, Universal Extractor…Mình đang sử dụng phần mềm giải nén Winzar

+ Tiếp theo bạn kích chuột phải vào file nén vừa lưu và chọn Extract to + ( tên file bạn đặt ) Xem hình minh họa bên dưới.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Auto Click 3.1.2, Hướng Dẫn Sử Dụng Auto Click 2

Hướng dẫn cách giải nén cho file 3Dmax

Bây giờ bạn mở Folder vừa giải nén, trong đó sẽ có file 3Dmax và các folder chứa hình ảnh ảnh map cho vật liệu các đối tượng trong 3D.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách lưu file 3dmax không mất vật liệu nhanh và hiệu quả mà bạn có thể áp dụng cho công việc của mình. Từ giờ bạn không còn phải lo file 3Dmax bị mất vật liệu nữa khi copy hay mở trong một máy tính khác. Bạn có thể đọc thêm bài viết Lấy lại đường dẫn ảnh Map cho thư viện 3D max tại đây để khi đưa thư viện vào trong file 3dmax của bạn, ảnh map của thư viện vẫn còn nguyên vẹn. Hãy chia sẻ bài viết nếu bạn thấy hay và bổ ích. Chúc bạn luôn thành công!

Chuyên mục: Tổng Hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *