Cách mở ổ đĩa laptop lenovo

Cách mở ổ đĩa laptop lenovo

Đối với những chiếclaptop mỏng thì sẽ không có ổ đĩa nên bạn không cần quan tâm đến việc mở ổ đĩanhư thế nào. Nhưng với những chiếc laptop có ổ đĩa thì có rất nhiều cách mở ổđĩa. Hôm nay, phebinhvanhoc.com.vn sẽ chia sẽ các cáchmở đĩa CD trên laptop.

Bạn đang xem: Cách mở ổ đĩa laptop lenovo

*

Cách mở đĩaCDtrên laptop

1. Cách mở đĩaCDtrên laptop đơn giản

Thông thường để mở đĩa CDtrên laptop, các bạn chỉ cầnnhấn vào nút hiện trên ổ đĩa trong My computer, hoặc phím chức năng (phím cơ)trên phần ổ đĩa sẽ mở ra. Đây là cách mở đĩa CD đơn giản nhất trên laptop.

*

Mở ổ đĩa CD đơn giản bằng cách ấn vàonút cơ trên ổ đĩa

Tuy nhiên, trong một số trường hợp ổ đĩa không thể mở theocách trên, thì các bạn có thể tham khảo những cách mở ổ đĩa CD an toàn và hiệuquả dưới đây:

1.1 Mở ổ đĩa bằng kẹp giấy

Bước 1: Tắt laptop và tất cả các phần mềm hayứng dụng đang hoạt động. Đây là bước quan trọng nhằm đảm bảo sự an toàn cho cảlaptop và đĩa CD tránh mất dữ liệu, hư hỏng.

Bước 2: Tìm một cái lỗ nhỏ ngay cửa ổ đĩa.Đây là lỗ nhỏ được các nhà sản xuất thiết kế cho các trường ổ đĩa không thể mởbằng cách thông thường hoặc ổ đĩa bị kẹt.

Bước 3: Dùng 1 cái kẹp giấy, bẻ thẳng 1 chânkẹp giấy và từ từ đưa vào lỗ nhỏ cho đến khi gặp vật cản. Lúc này bạn hãy nhẹnhàng ấn nhẹ vào đó để cho khay đĩa bật ra.

*

Mở ổ đĩa bằng kẹp giấy

Bước 4: Bây giờ, bạn có thể lấy đĩa CD ravà ấn khay ổ đĩa ngược lại. Tiếp đến, các bạn mở lại máy tính và thử nhấn vàonút nhỏ ở cửa ổ đĩa để xem ổ đĩa mở được như bình thường chưa.

1.2 Mở ổ đĩa vớiFile Explorer.

Cách mở đĩa cd trênlaptop win 10

Việc thực hiện mở ổ đĩa quang trên win 10 và win 7 cơ bản là giống nhau.

Nếu bạn đã bỏ đĩa vào trong máy tính vào My computer => click This PC sẽ thấy phân vùng CD/DVD

Nếu không xem được ổ đĩa bạn thực hiện cách mở ổ đĩa với FileExplorer như sau.

Bước 1: Đóng tất cả các ứng dụng cũng nhưphần mềm trên ổ đĩa. Bởi vì đĩa CD vẫn còn hoạt động thì máy sẽ không cho phépmở ổ đĩa.

Xem thêm: Vẽ Tranh Phong Cảnh Đẹp Đơn Giản Dễ Vẽ, Pin On Vẽ Tranh Quê Hương

Bước 2: Mở File Explorer hoặc This PC lên.Nếu bạn mở bằng File Explorer thì bạn tìm This PC trong đây và mở lên. Bạn sẽthấy rõ tên đĩa CD/DVD đang nằm trong máy.

*

Mở ổ đĩa với FileExplorer

Bước 3: Bạn chỉ cần nhấp vào đĩa và nhấpchuột phải chọn Eject như hình bêndưới.

*

Mở ổ đĩa với các thaotác trên máy

1.3 Mở ổ đĩa bằngcách dùng phần mềm

Phần mềm Door Control

Bước 1: Tải phần mềm Door Control và cài đặt phần mềm. Sau khi cài đặt xong thì bạn sẽthấy biểu tượng phần mềm xuất hiện ở trên thanh Taskbar.

*

Phần mềm Door Control đểmở ổ đĩa CD trên laptop

Bước 2: Chọn vào biểu tượng Door Control trên thanh Taskbar, rồi click vào chọn Hot Key để mở cửa sổ Door Control Hotkey.

*

Cửa sổ Door ControlHotkey

Bước 3: Chọn một trong những phím tắt đượchiển thị trên hộp thoại Door ControlHotkey và chọn Ok thì các bạn đãhoàn thành một cách mở đĩa ở trên laptop mà không cần bấm nút. Tuy nhiên Door Control lại không thể cài đặt đượctrên một số dòng laptop.

*

Chọn phím tắt trên cửasổ Door Control Hotkey

2. Cách mở đĩaCDtrên Macbook

2.1 Cách bỏ đĩa vàolaptop hoặc máy tính

Khe ổ đĩa CD/VCD trên laptop macbook khá đặc biệt. Không cónút cơ. Bạn chỉ cần bỏ đĩa vào khe theo chiều up ngược xuống.

*

Bỏ đĩa vào macbookkhông cần ấn nút cơ

Nhưng khánhiều bạn loay hoay không biết làm sao để tháo ổ đĩa CD/DVD ra khỏi macbook

2.2 Nhả đĩa theocách thông thường

Cách 1: Ấn phím Ejecttrên bàn phím của Macbook

Phím Eject nằmphía trên góc phải bàn phím của Mac. Đĩa CD sẽ chạy ra ngay sau khi bạn nhấnphím này.

*

Nhấn phím Eject trênbàn phím Mac để mở ổ đĩa

Cách 2: Ấn tổ hợp phímCommand và phím E cùng lúc

Tổ hợp phím này là lệnh nhả đĩa CD nếu phím Eject bị liệt và ổđĩa CD không bị hỏng.

*

Tổ hợp phím Command + Emở ổ đĩa

Cách 3: Kéo biểu tượngđĩa vào thùng rác

Cách này bạn chỉ cần tìm biểu tượng đĩa CD trên màn hình máytính, nhấp và kéo biểu tượng vào thùng rác ở bên dưới góc phải màn hình rồi thảra. Đây là thao tác nhả đĩa trên máy Mac.

2.3 Nhả đĩa bị kẹt củamáy Macbook

Khi đĩa CD hoạt động bình thường, các bạn có thể dùng nhữngcách trên mở đĩa một cách bình thường. Thế nhưng khi ổ đĩa bị kẹt, các bạn cầnphải cẩn thận hơn nhiều. Dưới đây là các bước mở đĩa bị kẹt trên Macbook:

Cách 1: Mở đĩa bằng kẹpgiấy

Bước 1: Tắt tất cả ứng dụng đang mở như làchương trình nghe nhạc/xem phim, trò chơi điện tử và bất kỳ chương trình nàođang sử dụng đĩa. Đây là bước quan trọng để đảm bảo dữ liệu trên đĩa cũng như ổđĩa không bị hỏng.

Bước 2: Hầu hết ổ đĩa của Macbook đều có mộtlỗ nhỏ ở phía trước. Đây là lỗ nhỏ dùng cho trường hợp ổ đĩa của Macbook khôngmở được do bị lỗi hoặc bị mắc kẹt. Bạn có thể dùng một cái kẹp giấy hoặc vật nhỏtương tự để mở khay đĩa bằng tay. Nếu đĩa vẫn chưa ra, bạn nên nghiêng phần cókhay đĩa của máy Mac trong khi nhả đĩa. Bước này giúp đĩa nhả ra dễ dàng hơn. Bởiđôi khi các phần cứng của đĩa hoạt động yếu dần theo thời gian, thì trọng lựccó thể cung cấp lực đẩy cần thiết để nhả đĩa.

Xem thêm: What Is Dxcpl Rar – Download Dxcpl Rar

Cách 2: Dùng DiskUtility (Tiện ích ổ đĩa) để mở khay đĩa CD.

Đầu tiên, bạn nhấp vào biểu tượng kính lúp và gõ diskutility. Khi cửa sổ Disk Utility hiện ra, bạn hãy nhấp vào tên ổ đĩa bên trái cửasổ. Cuối cùng nhấp vào Eject để ổ đĩa nhả ra.

Cách mở ổ đĩa laptopLenovo ideapad 320

Laptop Lenovo Ideapad là dòng sản phẩm giá rẻ, phổ biến trênthị trường nên được sử dụng nhiều bởi các bạn học sinh, sinh viên. Tuy nhiên,người dùng thường khó khăn trong việc mở ổ đĩa.

*

Cách mở ổ đĩa laptopLenovo ideapad 320 bằng ấn nút cơ trên máy

Máy sau khi đã nhận ổ đĩa. Các bạn có thể mở ổ đĩa với File Explorer như hướng dẫn ở mục 1.2.

Tóm lại, có rất nhiều cách mở đĩa CD trên laptop. Một nhắc nhởcho các bạn là nhớ tắt hết ứng dụng và phần mềm trước khi mở đĩa để đảm bảo antoàn. Lời khuyên cuối là các bạn nên mang máy đến địa chỉ uy tín nếu vẫn khôngmở được ổ đĩa CD bằng tất cả cách trên.

Cảm ơn bạn đọc đã tham khảo bài viết, kính chúc các bạn sẽ cósự lựa chọn hài lòng nhất.

Chuyên mục: Tổng Hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *