Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
3326 lượt xem

Cách tạo khoảng trắng trong excel

Bạn đang quan tâm đến Cách tạo khoảng trắng trong excel phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Cách tạo khoảng trắng trong excel

Bạn đang xem bài viết Hàm tạo khoảng trắng trong Excel của phebinhvanhoc.com.vn. Cùng Aloocw tham khảo bài viết Hàm tạo khoảng trắng trong Excel bên dưới!

Bạn có một danh sách học sinh nhưng tất cả họ và tên của học sinh được viết liền nhau như: “Nguyễn Văn Hòa” do bạn kết xuất, lấy từ nguồn khác trên internet và bạn muốn tạo khoảng trắng trước mỗi chữ cái có viết hoa các từ riêng biệt, và kết quả bạn muốn là: “Nguyen Van Hoa”. Làm theo thủ thuật để sử dụng hàm tạo khoảng trắng trong Excel để xử lý nó.

Bạn đang xem: Cách tạo khoảng trắng trong excel

Với tình huống nếu bạn gặp phải như được mô tả ở đầu bài viết, trong Excel, bạn có thể tạo Chức năng do người dùng xác định (tức là chức năng do người dùng xác định) để giải quyết vấn đề. Để sử dụng chức năng này, bạn cần tạo một đoạn văn VBA, sau đó thêm phần này vào ứng dụng Excel và bạn có thể sử dụng hàm để tạo khoảng trắng trong Excel.

Sử dụng hàm tạo khoảng trắng trong Excel

Hàm tạo khoảng trắng trong Excel

* Các bước chuẩn bị:

– Máy tính cài các phiên bản Excel thông dụng nhất hiện nay: Excel 2016, Excel 2013.– Có một file Excel đang gặp sự cố (như hình bên dưới) và cần tạo khoảng trống để sử dụng.

*

Để có thể sử dụng hàm tạo khoảng trắng trong Excel, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Tại giao diện cửa sổ Excel -> bạn nhấn và giữ. Chìa khóa ALT + F11 (Trong Laptop một số máy sẽ ALT + Fn + F11) mở Microsoft Visual Basic up (Tham khảo Cách mở VBA trong Excel tại đây).

Xem thêm: Ip Để Xem Các Trang Web Đen Nuoc Ngoai, Cách Truy Cập Các Trang Web Bị Chặn

Bước 2: Bạn nhấp chuột phải vào VBAProject như hình bên dưới -> sau đó chọn Chèn -> và chọn Mô-đun:

Bạn bè Sao chép mã bên dưới -> sau đó Dán (Dán) vào cửa sổ vừa xuất hiện:

Hàm AddSpaces (pValue As String) As String‘Cập nhật 20140723’Dim xOut As StringxOut = VBA.Left (pValue, 1)Đối với i = 2 Đến VBA.Len (pValue)xAsc = VBA.Asc (VBA.Mid (pValue, i, 1))Nếu xAsc> = 65 Và xAsc xOut = xOut & “” & VBA.Mid (pValue, i, 1)KhácxOut = xOut & VBA.Mid (pValue, i, 1)EndIfkế tiếpAddSpaces = xOutKết thúc chức năng =>

Bước 3: Sau đó, bạn lưu (Ctrl + SẼ) và đóng cửa sổ giao diện này. Tiếp theo, bạn quay lại ứng dụng Excel để sử dụng công thức Addspaces để tạo khoảng trống.

Trong ô kết quả, bạn nhập công thức = Không gian bổ sung (B3) sau đó nhấn Đi vào.

Xem thêm: Tại Sao Gà Trống Con Sau Khi Bị Cắt Bỏ Tinh Hoàn Thì Phát Triển Không Bình Thường

Excel xử lý và trả về kết quả như hình dưới đây:

Sau đó, bạn sử dụng chuột để kéo và thả bản sao của công thức xuống các dòng bên dưới:

Và kết quả là bạn tạo thành công khoảng trắng cho toàn bộ bảng:

Vì vậy, chúng tôi vừa chỉ cho bạn một thủ thuật thú vị để sử dụng Hàm tạo khoảng trắng trong Excel để xử lý vấn đề dữ liệu khi dính liền rất hữu ích nhưng không quá phức tạp để bạn thực hiện. Sử dụng chức năng tự tạo này đơn giản như sao chép đoạn văn VBA mà chúng tôi đã tạo, sau đó thêm vào Microsoft Visual Basic của Excel, bạn đã có thể sử dụng hàm Addspaces để tạo khoảng trống.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ham-tao-khoang-trang-trong-excel-33232n.aspx Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng Word và cần xóa dấu cách, ngắt dòng trong Word thì hãy xem ngay thủ thuật xóa dấu cách và ngắt dòng trong Word mà Aloocw.vn đã chia sẻ để biết cách thực hiện nhé. Chúc may mắn!

Chuyên mục: Tổng Hợp

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Cách tạo khoảng trắng trong excel. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *