Cách vẽ chibi dễ nhất

Chỉ bạn cách vẽ chibi dễ thương, dễ hiểu nhất. Vô tình bạn nhìn thấy những bức vẽ chibi hình các ngôi sao nổi tiếng được dán khắp nơi, trong mọi ngóc ngách. Bạn nghĩ: liệu mình có thể tạo riêng cho mình một bức vẽ chibi đáng yêu như vậy không? Điều đó là có thể. Bạn hãy dành chút thời gian đọc bài viết bên dưới, trước hết hiểu được cụm từ chibi nghĩa là gì? Vẽ chibi là gì? Rồi tới bước học cách vẽ chibi dễ thương nha.

Bạn đang xem: Cách vẽ chibi dễ nhất

 

Chibi là gì?

Chibi (ちび )

Là một dạng từ tiếng lóng trong tiếng Nhật Bản có nghĩa là “người lùn” hay “trẻ nhỏ”. Thuật ngữ này được dùng để chỉ một người có thân hình nhỏ xíu. Từ này còn có thể được dịch là “nhỏ bé” nhưng không được sử dụng cùng một cách như từ chiisana (小さな – nhỏ xíu, tí hon, bé tí trong tiếng Nhật Bản ). Nó cũng có thể bao hàm ý xúc phạm khi nói chuyện với một người lùn hay người quá nhỏ bé.

 

*

 

Chibi trong anime (アニメ) và manga (漫画)

Dùng để miêu tả một phong cách vẽ nhân vật hoạt hình được cách điệu hóa. Với một cơ thể ngắn chỉ ngang bằng kích cỡ của cái đầu, rất giống với kiểu “Siêu biến dạng”. Những nhân vật đó thường có đặc điểm nhỏ bé, mũm mĩm, chân tay mập mạp và cái đầu quá khổ. Những nhân vật xuất hiện trong anime và manga thường được chibi hóa nhằm mục đích thu hút và gây hài. Cách tạo hình nhân vật này được dùng nhiều cho các nhân vật anime và manga và rất phổ biến ở Nhật Bản. Hầu như giới trẻ Việt Nam cũng rất thích những nhân vật đáng yêu đó.

Cách vẽ chibi dễ thương siêu đơn giản

Nếu vẫn đang tìm kiếm một bài hướng dẫn vẽ ngắn gọn và đơn giản thì xin chúc mừng. Đây chính là địa chỉ đúng đắn. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn các bước cơ bản và đơn giản nhất để vẽ 1 nhân vật chibi đáng yêu nhé!

Cách vẽ chibi dễ thương – bước 1: 

Đầu tiên các bạn vẽ 2 vòng tròn bằng nhau như hình. Vẽ 1 vòng tròn sẽ làm khung cho phần đầu và vòng tròn kia sẽ làm khung cho phần còn lại.

Cách vẽ chibi dễ thương – bước 2

Tiếp theo các bạn vẽ 2 nét chia tỷ lệ cho phần đầu như hình. Dựa vào đó các bạn vẽ dáng mặt cho nhân vật nhé.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Xem Địa Chỉ Ip Của Điện Thoại, Địa Chỉ Ip Là Gì

Cách vẽ chibi dễ thương – bước 3

 Sau khi vẽ xong phần đầu, chúng ta sẽ tiếp tục với phần thân và chân. Thường tỷ lệ độ dài giữa phần chân và phần thân trong một bản vẽ chibi sẽ là 1:1

Cách vẽ chibi dễ thương – bước 4:

Vẽ biểu cảm và chi tiết trên mặt nhân vật. Về mắt chúng ta sẽ vẽ tại mỗi trung điểm của 2 đoạn ngang đã chia ở bước 2.

Cách vẽ chibi dễ thương – bước 5

Thêm những chi tiết cuối cùng như trang phục, trang sức,… Và kết thúc bằng cách bôi đi những nét thừa.

 

*

Cách vẽ chibi dễ thương – bước 6: Có thể tô màu cho nhân vật chibi nhé! Chọn màu sắc để phối tùy theo ý của bạn!

Gợi ý một số cách tạo kiểu cho nhân vật chibi

 

Một số gợi ý về dáng người

 

*

 

Về biểu cảm

Về kiểu tóc

*

Sau khi kết thúc những bước trên thì bạn đã có cho mình một nhân vật chibi do chính tay mình vẽ rồi. Tuy có thể chưa hoàn hảo ngay lần đầu. Nhưng nếu các bạn tập luyện một chút thì các bạn sẽ cho ra được những bức vẽ chibi đẹp.

Lớp học vẽ chibi cách vẽ chibi dễ thương

Phong trào vẽ chibi đã mở ra làn gió mới cho nền nghệ thuật. Tạo điểm nhấn riêng trong mỗi hình vẽ. Vẽ chibi cũng giúp định hình tính cách, phong cách riêng cho người học vẽ. Do đó, nghệ thuật vẽ chibi đã đến rất nhiều bạn trẻ hưởng ứng. Và tham gia một cách đông đảo. 

Kids Art & Music Saigon hiện nay có mở khóa học vẽ chibi để đáp ứng nhu cầu của giới trẻ. Mặc dù vẽ nghệ thuật đòi hỏi khá nhiều yêu cầu. Nhất là người học phải thật sự có năng khiếu và đam mê để sáng tạo nên những hình vẽ thật đẹp. Nhưng không đồng nghĩa với việc những bạn trẻ không có năng khiếu sẽ không học vẽ chibi tốt. Chỉ cần biết và thể hiện đúng các bước là có tác phẩm dễ thương.

Xem thêm: Những Mẫu Cầu Thang Đẹp Nhất, Các Mẫu Cầu Thang Đẹp, Hiện Đại Nhất 2021

Hãy đến Kids Art & Music Saigon để được tư vấn thêm về khóa học vẽ chibi. Kids Art & Music Saigon tin rằng bạn sẽ cảm thấy rất thú vị và hài lòng.

Chuyên mục: Tổng Hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *