Giảm độ sáng màn hình win xp

Trong quá trình làm việc bằng máy tính, đôi lúc chúng ta cần điều chỉnh ánh sáng màn hình máy tính nhằm bảo vệ đôi mắt. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến bạn cách chỉnh độ sáng màn hình PC một cách chi tiết nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Bạn đang xem: Giảm độ sáng màn hình win xp

Bạn đang xem: Cách chỉnh độ sáng màn hình win xp

1. Hướng dẫn chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn không dùng bàn phím

Cách chỉnh độ sáng màn hình PC không dùng tới bàn phím là việc chúng ta kết hợp các phím tắt để điều chỉnh sáng tối cho màn hình máy tính. Đây là cách được khá nhiều người lựa chọn và đối với mỗi hãng máy, hệ điều hành sẽ có các cách điều chỉnh khác nhau mà bạn cần quan tâm.

Cách chỉnh sáng màn hình máy tính đối với các dòng máy HP, Dell, Acer, Lenovo … sử dụng phím tắt thường thiết kế ngay hàng đầu tiên trên bàn phím. Có dòng máy ở vị trí cùng nút F1, F2 và có nhiều máy lại là phím F8, F9, F10 hay F11, F12 và sẽ không cố định ở một phím nào cả.. Một số dòng máy như Dell thì cách chỉnh sáng tối màn hình máy tính cần bấm tổ hợp phím Fn + phím tăng, giảm độ sáng.

*

Cách chỉnh độ sáng màn hình PC không dùng bàn phím

Bạn cũng chú ý rằng các phím để chỉnh độ sáng này cũng thường có biểu tượng hình bóng đèn giúp người dùng dễ dàng nhận biết. Cách chỉnh màu màn hình máy tính Win Xp hay đối với Win 7, 8, 10 cũng khá dễ dàng mà người dùng hoàn toàn có thể tự tìm hiểu và điều chỉnh được.

2. Chỉnh sáng màn hình máy tính bằng phần mềm F.Lux

Để điều chỉnh độ sáng màn hình PC, ngoài các thao tác trên máy tính đã được tích hợp sẵn, người dùng có thể sử dụng các phần mềm hỗ trợ. Ứng dụng F.Lux là một trong những phần mềm hàng đầu hiện nay có thể giúp bạn điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn, laptop khá hiệu quả.

Những lợi ích mà phần mềm F.Lux đem đến

+ Tự động chỉnh độ sáng màn hình PC Win 10, 8, 7 phù hợp với điều kiện của ánh sáng môi trường thời điểm hiện tại.

Xem thêm: Vẽ Tranh Phong Cảnh Vẽ Bằng Bút Chì Đơn Giản, Vẽ Tranh Phong Cảnh Bằng Bút Chì Đơn Giản Mà Đẹp

*

Cách chỉnh sáng màn hình máy tính bằng F.Lux khá đơn giản

+ Có thể điều chỉnh độ sáng màn hình PC lên ngưỡng 2700K hay 12000K nếu bạn có nhu cầu.

Cách sử dụng phần mềm F.Lux

+ Bước 1: Vào Google Chrome và tìm đường dẫn để tải và cài đặt ứng dụng F.Lux về máy tính.

+ Bước 2: Sau khi cài đặt và mở, giao diện của ứng dụng sẽ hiển thị trên màn hình. Lựa chọn Setting để bắt đầu tiến hành cài đặt.

+ Bước 3: Lựa chọn thiết lập chỉnh độ sáng màn hình PC. Tại dòng Daytime và At night bạn có thể kéo thanh công cụ này sao cho ánh sáng màn hình phù hợp với mắt bạn là được. Sau khi lựa chọn xong nhấn “Change” để tìm bản đồ. Dòng Transition Speed để bạn lựa chọn tốc độ chuyển tiếp phù hợp nhất.

*

Có 3 bước điều chỉnh độ sáng màn hình bằng F.Lux

Cách điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính với ứng dụng F.Lux là khá đơn giản mà bạn có thể tự áp dụng cho máy tính của mình, bởi vậy hãy cố gắng tìm hiểu thật kỹ nhé.

Xem thêm: Vẽ Tranh Phong Cảnh Đồng Lúa Chín, Tranh Phong Cảnh Cánh Đồng Quê Hương Mùa Lúa Chín

3. Một vài cách làm khác

Ngoài những cách chỉnh độ sáng màn hình PC ở trên, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn một số cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính Win 7, 10 như sau:

*

Điều chỉnh ánh sáng màn hình phù hợp bảo vệ đôi mắt của bạn

+ Lựa chọn Setting rồi lựa chọn Display. Sau đó phía dưới sẽ xuất hiện một thanh công cụ để bạn kéo theo chiều ngang tăng giảm độ sáng màn hình máy tính

+ Tại mục Control Panel, bạn cũng có thể chọn System and Security, chọn tiếp Power Options để điều chỉnh độ sáng mà không cần dùng tới bàn phím máy tính.

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng máy tính, đừng bỏ qua những thông tin về cách điều chỉnh độ sáng màn hình PC. Nó sẽ tác động ảnh hưởng trực tiếp đến đôi mắt của bạn. Chúc các bạn sức khỏe và thành công!

Leave a Reply Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Chuyên mục: Tổng Hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *