Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
461 lượt xem

how are you nghĩa là gì

Bạn đang quan tâm đến how are you nghĩa là gì phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ how are you nghĩa là gì

“How are you?” là một câu hỏi được bắt gặp thường xuyên để bắt đầu một cuộc hội thoại trong tiếng Anh. Nếu chưa biết đầy đủ về câu hỏi này, bạn hãy theo dõi bài viết này nhé.

Đây cũng chính là bài học đầu tiên trong tiếng Anh giao tiếp. Tuy nhiên, có nhiều bạn vẫn chưa hiểu rõ về nó cũng như cách trả lời linh hoạt cho câu hỏi này. Bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó.

Bạn đang xem: how are you nghĩa là gì

How are you

“How are you?” là gì ? Cách sử dụng “How are you?”

– “How are you?” là một câu hỏi mang nghĩa “ Bạn có khỏe không” hay “Bạn thấy thế nào”

– Thường được dùng với mục đích chào hỏi hay hỏi thăm người khác khi bạn gặp họ, là một cách để bắt đầu một cuộc trò chuyện. Trong thực tế khi gặp nhau, người bản ngữ hay nói : “Hi, how are you?”

Cách trả lời “How are you?”

Khi được dạy về câu hỏi giao tiếp này, chúng ta được học một câu trả lời theo cách rập khuôn “I’m fine. Thank you. And you ?( Hoặc “How are you?”)”. Nhưng trong thực tế không phải lúc nào con người cũng chỉ có một cảm xúc, trạng thái “Fine” vì vậy không thể áp dụng câu trả lời này cho mọi tình huống được. Sau đây, mình sẽ tổng hợp lại một số cách trả lời giúp bạn “tây” hơn và “cool” hơn:

* Khi bạn cảm thấy vui, mọi việc đều tốt đẹp:

– Đơn giản chỉ là “Good!” – tốt hoặc “Great”- tuyệt. Đây là một câu trả lời rất tự nhiên của người bản ngữ .

XEM THÊM:  Gửi tin nhắn miễn phí từ gmail

– Pretty good – Khá tốt

– Pretty fair, thanks- Rất khỏe, cảm ơn

Xem thêm: Dịch vụ điện thoại di động vinaphone

– Very well ( thank you) – Rất ổn (cảm ơn)

– I’m excellent – Tôi cảm thấy tuyệt

– Can’t complain- Không thể phàn nàn được

– I’m on top of the world- Tôi rất hạnh phúc

– I’m full joy of spring- Tôi thấy tràn trề niềm vui

* Cảm thấy bình thường:

– “Fine, thanks” hoặc “So so, thanks” đều mang nghĩa là tôi ổn, cảm ơn

– Ok, thanks – Được, cảm ơn

– Not too bad – Không quá xấu, không quá tồi

– Could be better!- Có thể trở nên tốt đẹp hơn ( Việc đã xảy ra không hẳn là xấu nhưng không mang kết quả tốt đẹp nhất)

Xem thêm: cách chụp hình bằng wc trên laptop

– Same old really!- Mọi việc vẫn như cũ, vẫn diễn ra như thường ngày

* Cảm thấy không tốt, không khỏe, không vui

– I’m feeling bad/terrible – Tôi cảm thấy không tốt/ tồi tệ

– I’m sick – Tôi bị ốm rồi

– Not so great really! – Không thực sự tốt lắm

Lưu ý, khi người bản ngữ nào đó bạn gặp trên đường và nói “How are you” thì đó chỉ đơn giản là câu chào hỏi xã giao và trong trường hợp đó bạn không nhất thiết phải trả lời cảm xúc thật của mình vì họ không thực sự quan tâm bạn cảm thấy thế nào mà việc đó chỉ đơn giản là phép lịch sự tối thiểu.

Ví dụ như trong trường hợp đó bạn thấy không ổn và trả lời “I’m sick” hay “I’m feeling terrible” sẽ đưa việc giao tiếp vào tình huống khó xử và hai người sẽ khó tiếp tục cuộc hội thoại bởi lúc đó, cảm xúc của đối tượng giao tiếp cùng bạn cũng sẽ bị kéo xuống bởi sự tiêu cực của câu trả lời của bạn.

XEM THÊM:  đỗ thị huyền tâm tiểu sử

Tổng kết lại, trên đây là không phải tất cả những câu trả lời cho câu “How are you?” bởi cảm xúc của con người rất đa dạng và khó để diễn tả hết nhưng đây chính là những mẫu câu được sử dụng phổ biến bởi người bản ngữ khi gặp dạng câu hỏi này và những câu trả lời trên cũng rất dễ sử dụng.

Trong quá trình học tiếng Anh, bên cạnh những câu trả lời trên các bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều cách trả lời khác nhau thông qua phim ảnh, chương trình truyền hình bằng tiếng Anh để giúp bạn không chỉ tăng vốn từ vựng mà còn tăng khả năng giao tiếp của bản thân bởi mọi cuộc hội thoại đều bắt đầu từ sự chào hỏi.

Mình chân thành cảm ơn các bạn đã đọc và ủng hộ cho bài viết. Mình luôn mong muốn được chia sẻ những kiến thức bổ ích về tiếng Anh đến với tất cả mọi người vì tiếng Anh đóng vai trò vô cùng quan trọng trong thời đại ngày nay. Chúc các bạn sớm đạt được mục tiêu của mình.

Đón đọc thêm:

Xem thêm: biệt thự song lập tiếng anh là gì

  • Hướng dẫn cách đọc nguyên âm trong tiếng Anh
  • Từ vựng tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc how are you nghĩa là gì. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *