Không tải được file pdf

Hello, xin chào các bạn ! Thông thường thì chúng ta sẽ sử dụng Foxit Reader hay có thể là ứng dụng Word để mở các file *.PDF đúng không?

Tuy nhiên, trên nhiều trình duyệt web phổ biến hiện nay, ví dụ như trình duyệt web Google Chrome, Cốc cốc, Microsoft Edge… thì đều đã được tích hợp sẵn tính năng đọc file PDF vào rồi.

Bạn đang xem: Không tải được file pdf

Chính vì thế mà khi bạn truy cập vào đường link của file PDF bất kỳ thì thay vì tải về máy tính, nó sẽ mở trực tiếp file PDF trên trình duyệt web luôn.

Điều này mình nghĩ là cũng rất hữu ích trong nhiều trường hợp, nhưng đôi lúc lại rất khó chịu. Nhiều khi ta cần download file đó về máy tính nhưng lại không có cách nào cả.

Xem thêm: Mối Quan Hệ Giữa Nhiệt Độ Bầu Khô Là Gì, Nhiệt Độ Nhiệt Kế Ướt ( Bầu Ướt ) Là Gì

Vậy cho nên, ở trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn bắt trình duyệt Chrome tải về file PDF thay vì mở bằng trình duyệt nhé !

Hướng dẫn thiết lập để Google Chrome tải file PDF thay vì mở trực tiếp bằng trình duyệt

+ Bước 1 : Vào cài đặt Google Chrome bằng hai cách :

*** Gõ vào ô địa chỉ như sau: chrome://settings => rồi nhấn Enter để thực hiện.

*
*
*
*
*
*

Lời kết

Hi vọng với thủ thuật nhỏ bên trên có thể giúp bạn làm việc với trình duyệt web Google Chrome hiệu quả hơn, không phải lúng túng khi không biết phải làm thế nào để có thể download file PDF bằng Chrome nữa.

Xem thêm: Tải Và Chơi Cooking Fever Trên Máy Tính Cực Dễ Trong Tích Tắc

Tuy nhiên, nếu như bạn đang sử dụng phần mềm tăng tốc độ download file Internet Download Manager thì có lẽ không cần phải thực hiện thủ thuật bên trên cũng được, bởi IDM hay một số trình download có hỗ trợ sẵn tính năng tự động bắt link rồi.

Chuyên mục: Tổng Hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *