Kiểm tra driver win 7

Bạn có thể nhanh chóng kiểm tra, xác định được phiên bản driver mà mình đã cài đặt trên máy tính Windows 10/8.1/7 bằng hai cách làm mà chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết ở bên dưới.

Bạn đang xem: Kiểm tra driver win 7

Trên máy tính, driver là chương trình được dùng để giao tiếp và điều khiển một phần cứng cụ thể (ví dụ như card đồ họa, máy in, Bluetooth và thiết bị cung cấp Wifi cho máy tính).

Biết được phiên bản driver hiện tại đang được cài đặt trên máy tính có thể là một thông tin hữu ích để bạn nhanh chóng xác định rằng có cần cập nhật driver mới hay không. Vì có rất nhiều hãng sản xuất thường xuyên phát hành các bản cập nhật driver nhiều lần trong cùng một năm để cải thiện hiệu suất và tăng tính ổn định, bổ sung tính năng mới hay khắc phục sự cố lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng (nếu có).

Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn các bước chi tiết để có thể kiểm tra phiên bản driver của Windows hiện tại bằng cách sử dụng Device Manager và PowerShell.

Cách kiểm tra phiên bản Driver bằng Device Manager

Trước khi bắt đầu truy cập trang web của hãng sản xuất để tải xuống phiên bản driver phù hợp, bạn cần phải biết chính xác số phiên bản của driver hiện tại đã được cài đặt để tránh download cùng một phiên bản. Vì không phải tất cả các driver sau khi đã được cài đặt đều xuất hiện trong phần Programs and Features, cho nên việc kiểm tra phiên bản driver đã được cài đặt chưa bao giờ là công việc đơn giản đối với những người dùng mới bắt đầu làm quen với máy tính cả.

Xem thêm: Xem Trang Cá Nhân Với Tư Cách, Cách Xem Facebook Mình Với Tư Cách Là Người Khác

Thực hiện theo các bước hướng dẫn như bên dưới để có thể xác định số phiên bản driver hiện tại của driver thiết bị đã được cài đặt trong Windows 10, Windows 8.1 và Windows 7.

Bước 1: Mở Control Panel, nhấn vào Hardware and Sound, sau đó chọn Device Manager để mở cửa sổ Device Manager. Hoặc bạn cũng có thể mở hộp thoại RUN bằng cách nhấn đồng thời các phím Windows + R và sau đó gõ Devmgmt.msc vào phần tìm kiếm rồi sau đó nhấn Enter để mở Device Manager.

*
*
*
*

Bước 4: Phiên bản driver sẽ được hiển thị ở cột thứ ba bên phải.

Xem thêm: Top 4 Hướng Dẫn Nhà Cấp 4 Nên Sơn Màu Sơn Cho Nhà Cấp 4 Nên Sơn Màu Gì Đẹp?

Sau khi đã hoàn thành các bước bên trên, máy tính Windows 10 sẽ hiển thị cho bạn tất cả các driver thiết bị hiện tại đang được cài đặt trên hệ thống máy tính và các thông tin này sẽ được sắp xếp theo bảng chữ cái với tên và số phiên bản của hãng sản xuất.

Chuyên mục: Tổng Hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *