Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
376 lượt xem

Giấy tờ mbc là gì ? Nên mua xe chỉ có giấy mbc

Bạn đang quan tâm đến Giấy tờ mbc là gì ? Nên mua xe chỉ có giấy mbc phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

XEM THÊM VIDEO Giấy tờ mbc là gì ? Nên mua xe chỉ có giấy mbc tại facebook.com/PheBinhVanHoc.

Giấy tờ mbc là gì là một trong những từ khóa được search nhiều nhất khi muốn mua xe nhưng có khá nhiều người không hiểu loại giấy này là thế nào. Qua bài viết dưới đây, phebinhvanhoc.com.vn sẽ giúp các bạn hiểu rõ thế nào là giấy tờ mbc

Giấy tờ mbc (mẹ bồng con) là gì ?

Mẹ bồng con (MBC)

Đây là loại xe có giấy tờ hồ sơ gốc chính chủ nhưng mà chỉ có một bộ hồ sơ nhưng nhiều xe chung. Loại này thì rất rẻ, và chẳng thể sang tên được, (Chỉ có xe đứng giấy tờ đấy mới sang tên được thôi , như 3 xe cùng mang 1 giấy thì chỉ 1 xe được sang tên) . Khi vi phạm giao thông hay bị CSGT kiểm duyệt thường phải nhờ người cầm cavet xe gốc lên để đóng phạt.

Bên cạnh giấy tờ MBC còn có nhiều loại giấy tờ khác, chẳng hạn như :

Giấy tờ hợp lệ – GTHL

Đây chính là loại giấy được cấp cho chủ xe, và có thể sang tên chuyển vùng cho người mua hoàn toàn một cách dễ dàng. Ngoài ra, bạn sẽ không gặp bất kỳ vấn đề gì khi lưu thông trên đường

Hải quan chính ngạch (HQCN)

Là loại giấy xịn và có giá bán cao nhất, ví dụ: Z1000 2015 giá ~ 23,000 USD, CBR1000RR Repsol 2015 giá ~ 32,500 USD, R1 2015 giá ~ 30,000 USD……

Thanh lý xịn

Là xe được thanh lý từ công an (nguồn là những chiếc không giấy tờ, giấy tờ hợp lệ, mẹ bồng con…). Loại xe này có thể rút gốc và sang tên bình thường như HQCN, giá thấp hơn HQCN.

  • Xe được nhập về dưới dạng kèm theo hàng hóa khác
  • Xe nhập về dưới dạng buôn lậu
  • Xe ”không có chủ sở hữu hợp pháp”
  • Bị Công an bắt giữ, tịch thu và làm thủ tục đấu giá ” Có hội đồng bán đấu giá khai” theo từng chiếc hay từng lô
XEM THÊM:  Hệ thống sinh viên tdt

Giấy sàn, giấy tháp

Giấy sàn (tháp) có 2 loại: xịn và dỏm

– Xịn: tương tự MBC, nhưng xe đời thấp thường tháp vô xe đời cao, xe đời cao ko bao giờ tháp vô xe đời thấp.

– Dỏm: giống MBC nhưng không rõ ràng, giấy không đúng xe, không đúng phân khúc chỉ giống hãng sản xuất

xem thêm Có 5 tỷ nên mua xe nào? Bài viết này chính là câu trả lời – Kenhxehoi

Giấy tờ hợp lệ

Bao gồm Mẹ Bồng Con – Giấy Sàn, chỉ cần giấy tờ soi rọi là giấy thật là được và cũng có 2 trường hợp xịn và dỏm.

– Xịn: tương tự MBC và giấy sàn, nhưng xe đời thấp thường tháp vô xe đời cao, điều ngược lại không bao giờ xảy ra, nhiều trường hợp là chủ xe mua xe về xong có cavet bỏ vô luôn, đúng chủ nhưng không sang tên được, đây cũng là GTHL loại xịn. Hay một số Biker bị móc bóp xong bọn cướp lấy giấy đó sàn vô xe đây cũng gọi là GTHL loại xịn.

– Dỏm: giống MBC và giấy sàn nhưng không rõ ràng, giấy không đúng xe, không đúng phân khúc chỉ giống hãng…nói chung giấy dỏm chỉ cần có giấy là được, nhiều khi tiệm cầm đồ thu mua các loại giấy này xong xả ra, gian thương mua xong tháp vào bán kiếm lời hoặc giấy tờ của một số Biker làm giả chất lượng cao bán, các loại này thường gọi là GTHL loại dỏm, một số xe GTHL không trùng với số khung, số máy.

XEM THÊM:  Stand By là gì và cấu trúc cụm từ Stand By trong câu Tiếng Anh

Giấy thanh lý một chỗ có gốc

Giấy này thường là giấy thanh lý của Công An, xe để ở kho bãi quá lâu không dùng nữa nên công an thanh lý sung công quỹ nhà nước, thông thường là thanh lý nguyên lô, cho nên Công An đếm bao nhiêu xe rồi ra bao nhiêu cavet thôi, các cavet này không sang tên được, chỉ chủ lô đứng tên, trong cavet chỉ ghi tên chủ xe – số khung – số máy – biển số – hãng sản xuất – nguồn gốc.

xem thêm Bán Hyundai Starex 9 chỗ Limousine 2015 tự động màu Bạc.

Xe không giấy

Đây là loại xe không hề có bất kỳ giấy tờ xe. Thường loại xe này thường là xe Miên (xe bãi Campuchia), hoặc xe “đá”.

Xe biển NN

Xe biển nhà nghèo nôm na là đầy đủ thủ tục hợp pháp để lưu hành xe tại Việt Nam nếu chủ gốc trên đăng ký vẫn còn ở Việt nam và còn thời hạn lưu hành trên đăng ký. Khi bán xe chủ xe hay nói ” Đăng ký còn thời hạn đến.. hoặc vô thời hạn” mua xe này cũng không sang tên đc chủ mới – nếu muốn sang tên thì tiền thuế đắt hơn tiền xe.

xem thêm Căn hộ 5* tại Nha Trang-Marina Suites-đáng sống bậc nhất tại Nha Trang

Lan Anh tổng hợp

Tham khảo (pikulan, muabanmoto,..)

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Giấy tờ mbc là gì ? Nên mua xe chỉ có giấy mbc. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây và kính chúc quý độc giả năm mới 2022 an khang thịnh vượng !

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.