Mm/Yy trên thẻ Visa Ngân Hàng là gì? Dùng để làm gì?

Mm/Yy trên thẻ Visa ngân hàng là ký tự dùng để nói lên thời hạn sử dụng tháng/năm của thẻ ngân hàng mà bạn đang sử dụng. Hạn sử dụng thẻ tuỳ thuộc vào quy định của từng loại thẻ và từng ngân hàng. Để hiểu rõ hơn về các chi tiết, ký hiệu trên thẻ visa ngân hàng cũng như các thông tin cần thiết về loại thẻ này thì hãy cùng phebinhvanhoc.com.vn đi khám phá ngay ở nội dung dưới đây!

Thẻ Visa ngân hàng là gì ?

Thẻ Visa (Visa card) là loại thẻ thanh toán quốc tế, được phát hành đầu tiên bởi tổ chức Visa International Service Association – một công ty thanh toán có trụ sở tại California, Hoa Kỳ có hàng chục triệu điểm chấp nhận trên thế giớivào năm 1976.

Theo thống kê Visa là loại thẻ được dùng phổ biến nhất thế giới hiện nay. Thẻ Visa do tổ chức Visa liên kết với ngân hàng để phát hành cho khách hàng, dùng để rút tiền hoặc thanh toán trên toàn cầu.

Thẻ Visa là loại thẻ thanh toán quốc tế

Cấu tạo của thẻ Visa:

Mặt trước của thẻ có biểu tượng hình chữ nhật gồm 3 màu xanh, trắng, vàng gồm các thông tin như:

 • Số thẻ in nổi, thường có 16 chữ số, bắt đầu bằng số 4
 • 4 số in chìm
 • Ngày hiệu lực của thẻ
 • Tên chủ thẻ
 • Chữ V dập nổi (viết tắt của chữ Visa)
 • Hình chim bồ câu bay theo không gian 3 chiều
 • Logo của Visa

Mặt sau của thẻ có các dải băng từ chứa các thông tin đã được mã hoá theo một chuẩn thống nhất và ô chữ ký dành cho chủ thẻ.

Mm/Yy trên thẻ Visa Ngân hàng là gì ? Dùng để làm gì ?

Mm/yy trên thẻ Visa Ngân hàng

Mm/yy trên thẻ Visa ngân hàng là tháng ( tương ứng với Mm) và năm (tương ứng với yy) hết hạn của thẻ.Hạn sử dụngcủa thẻ Visa thường sau 3 đến 5 năm thẻ tín dụng sẽ đến ngày hết hạn và phụ thuộc vào quy định của từng ngân hàng phát hành thẻ, cũng như tùy thuộc vào từng loại thẻ đăng ký hay loại hình đăng ký (cá nhân hay theo doanh nghiệp).

Mm/Yy trên thẻ visa ngân hàng là gì?

Mm/yy trên thẻ Visa Ngân hàng dùng để làm gì?

Mm/yy trên thẻ Visa Ngân hàng dùng để thông báo thời gian hết hạn sử dụng của thẻ phebinhvanhoc.com.vnày hết hạn của thẻ tín dụng thường in ở mặt trước của thẻ, thông thường thẻ ATM và thẻ tín dụng chỉ thông báo tháng và năm hết hạn trên mặt thẻ.

Thông tin về thời gian hết hạn thẻ tín dụng là dãy số gồm 4 chữ số, 2 chữ số đầu là hiển thị tháng hết hạn, 2 chữ số cuối thể hiện năm hết hạn, thường được nhận biết bằng chữ: MM/YY hoặc Month/Year được in bên cạnh các dãy số thẻ, số tài khoản. Thông thường, ngày hết hạn sẽ là ngày cuối của tháng hiển thị trên mặt thẻ.

Ví dụ như 12/21 là ngày hết hạn của thẻ là ngày 31 tháng 12 năm 2021.

Do thông tin ngày hết hạn đã được in trên mặt thẻ nên ngân hàng sẽ không thông báo về ngày hết hạn của thẻ vào tin nhắn hay mail. Do vậy hãy lưu ý về ngày hết hạn để đi đổi thẻ hoặc làm thẻ mới tránh những rủi ro khi thẻ tín dụng báo hết hạn

Chức năng thẻ Visa Ngân hàng

Chức năng chính của thẻ VISA là để thanh toán online trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, một số loại thẻ còn có thể rút tiền mặt, chuyển khoản, gửi tiết kiệm… Đặc biệt, so với các thẻ thanh toán nội địa thông thường, bạn thường sẽ nhận được nhiều ưu đãi hơn khi sử dụng các loại thẻ VISA.

 • Thanh toán qua máy POS quẹt thẻ: Việc sử dụng Visa để thanh toán rất đơn giản, bạn chỉ cần cà thẻ hay quẹt thẻ vào các máy POS (không cần nhập mã PIN như thẻ ATM). Đây có thể xem là tính năng chúng ta hay sử dụng thường xuyên nhất
 • Rút tiền mặt: Khi trở thành chủ thẻ, bạn hoàn toàn có thể rút tiền ở các máy ATM trong nước hay trên thế giới có biểu tượng Visa. Cách sử dụng thẻ Visa để rút tiền bạn hoàn toàn thực hiện như dùng thẻ ATM để rút tiền mặt tại các cây.
 • Mua hàng online: Khách hàng hoàn toàn có thể dùng Visa để mua hàng online trong nước và cả trên các website nước ngoài như Lazada, Tiki, Ebay, Amazon… Thậm chí còn được sử dụng để thanh toán online cho các tổ chức nước ngoài như Facebook…

Thẻ visa ngân hàng có lợi ích gì?

Được phát hành nhằm mang lại nhiều lợi ích và thuận tiện cho khách hàng trong nước và quốc tế khi sử dụng. Dưới đây là những lợi ích khi sử dụng:

Tính thuận tiện cao:

 • Có thể thanh toán dễ dàng tại những địa điểm chấp nhận thanh toán thẻ và quẹt thẻ khi không mang theo tiền mặt. Điều này giúp giảm lượng lưu thông tiền mặt và hỗ trợ giảm thiểu lạm phát.
 • Hỗ trợ khách hàng tra cứu thông tin tài khoản bằng các dịch vụ SMS Banking, Internet Banking hay tại cây ATM.
 • Rút tiền trong và ngoài nước, tiền sẽ tự động đổi thành giá trị tương ứng với ngoại tệ của nước bạn, cho nên bạn sẽ không còn mất thời gian chuyển đổi tiền.
Thẻ visa mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng

Cực kỳ dễ sử dụng :

 • Chỉ cần vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể trở thành chuyên gia khi sử dụng
 • Được chấp nhận tại rất nhiều nơi và dễ dàng rút tiền.
 • Giúp thanh toán trực tiếp, thanh toán hóa đơn khi mua hàng trực tuyến…
 • Hỗ trợ chuyển khoản, giảm bớt chi phí dịch vụ khi chuyển tiền ra nước ngoài.

Bảo mật và an toàn :

 • Việc dùng thẻ này sẽ giúp bạn hạn chế mang theo tiền mặt, trong trường hợp bị mất cắp vẫn có thể lấy lại số tiền đã mất bằng cách khóa thẻ kịp thời.
 • Nếu làm mất thẻ, bạn chỉ cần liên lạc ngay với bên ngân hàng để khóa thẻ, đăng ký lại thẻ mới và chuyển đổi số tiền còn trong thẻ sang thẻ mới.
 • Đặc biệt là thẻ Debit Visa có tần suất liên kết với ngân hàng thấp, mang đến độ bảo mật cao và hạn chế được khả năng Hacker xâm nhập, ăn cắp tiền từ trong tài khoản.

Tham khảo thêm: mã bảo mật thẻ visa ở đâu?

Các loại thẻ Visa thông dụng ở nước ta hiện nay

VISA Debit (thẻ ghi nợ quốc tế)

 • VISA Debit là loại thẻ được liên kết với một tài khoản tại ngân hàng. Theo đó, bạn có thể rút, thanh toán, chuyển khoản … số tiền trong tài khoản ở mọi nơi chấp nhận thẻ VISA. Khi thanh toán bằng thẻ VISA Debit, cần lưu ý là bạn không thể thanh toán vượt mức hiện tại trong tài khoản.
 • Ví dụ, nếu đang có 1 triệu VNĐ trong tài khoản thì bạn chỉ có thể thanh toán dưới mức 1 triệu VNĐ. Trong trường hợp bạn muốn thanh toán giao dịch có trị giá 2 triệu VNĐ thì ngân hàng sẽ gửi thông báo không thể thanh toán đến bạn.

VISA Credit (thẻ tín dụng quốc tế)

 • Tương tự VISA Debit, cũng có thể thanh toán quốc tế bằng VISA Credit. Tuy nhiên, điểm khác biệt ở đây là bạn có thể thanh toán vượt mức tài khoản hiện có bằng cách “vay tiền” của ngân hàng mà thẻ bạn đang liên kết. Sau một khoảng thời gian quy định trong hợp đồng, nếu bạn không hoàn đủ thì số tiền bạn đang mượn sẽ bắt đầu bị tính lãi. Cũng vì lý do này mà để tạo thẻ VISA Credit, bạn cần phải chứng minh thu nhập.
 • Ví dụ, nếu bạn “tạm vay” ngân hàng 1 triệu VNĐ và thời gian hoàn lại trong hợp đồng là 45 ngày thì sau khoảng thời gian này mà bạn không hoàn đủ, bạn sẽ bị tính lãi. Còn nếu hoàn tiền trước khoảng thời gian này, bạn sẽ hoàn toàn không bị tính lãi.

VISA Prepaid (thẻ VISA trả trước)

 • VISA Prepaid có cách thức sử dụng gần giống với VISA Debit, tức là bạn chỉ có thể sử dụng trong mức tài khoản hiện có. Vì thế, bạn cũng không cần phải kê khai thu nhập khi muốn tạo thẻ. Tuy nhiên, khác với các loại thẻ VISA trên, VISA Prepaid không liên kết với tài khoản ngân hàng bất kỳ ngân hàng nào.

Làm thẻ Visa ngân hàng nào là tốt nhất ?

Hiện nay hầu hết các ngân hàng đều có dịch vụ mở thẻ Visa. Bạn có thể tham khảo thẻ Visa của một số ngân hàng uy tín sau:

 • Thẻ Visa ngân hàng Vietcombank
 • Thẻ Visa ngân hàng Techcombank
 • Thẻ Visa ngân hàng VPBank
 • Thẻ Visa ngân hàng Agribank
 • Thẻ Visa ngân hàng Sacombank
 • Thẻ Visa BIDV (Ngân hàng BIDV chỉ phát hành thẻ Visa Credit, không phát hành thẻ Visa Prepaid và Visa Debit)

Xem phân tích cụ thể hơn: nên làm thẻ visa ngân hàng nào

Trên đây là bài giới thiệu về Mm/yy trên thẻ Visa ngân hàng. Hi vọng với bài viết này của phebinhvanhoc.com.vn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Mm/yy trên thẻ Visa ngân hàng và hãy sở hữu ngay cho mình mốt chiếc thẻ Visa ngân hàng nhé !

Tham khảo thêm: thẻ visa debit có mua trả góp được không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *