người bị chặn tin nhắn viber hiện gì

Các anh chị vẫn dùng viber để liên lạc, trò chuyện với bạn bè, đồng nghiệp, …Thế nhưng bỗng dưng một ngày anh chị có nhắn bao nhiêu tin cũng không thấy họ phản hồi lại, dù thấy tin nhắn đã gửi. Hay anh chị bỗng không vào được viber để liên lạc với mọi người và đang nghi ngờ bị chặn viber. Ngoài ra, có nhiều trường hợp tài khoản của bạn bị nhà mạng khiến những người dùng viber không gọi điện, nhắn tin được. Để tìm hiểu nguyên nhân, cách nhận biết bị chặn viber cũng như cách xử lý

Cách nhận biết bị chặn viber từ nhà mạng:

Người dùng viber ở một số thời điểm hay quốc gia có thể bị viber chặn truy cập. Đó có thể là do các chính sách an ninh mạng của quốc gia đó không cho dùng viber, hay do các nhà mạng cấm người dùng truy cập viber. Khi đó, nếu tải ứng dụng viber về rồi, anh chị sẽ bị chặn. Biểu hiện là anh chị sẽ không thể truy cập vào ứng dụng này được, không thể gọi điện hay nhắn tin cho bất cứ ai bằng viber, viber báo disconnect. Ngoài ra nếu có may mắn truy cập được thì cũng chập chờn, lúc được lúc không.

Nếu anh chị phát hiện ra là viber bị chặn không phải do nhà mạng chặn thì anh chị có thể bắt đầu xem xét xem liệu có ai đó chặn viber mình rồi không. Sau đây là hướng dẫn chi tiết giúp anh chị có thể nhận ra dấu hiệu bị người khác vô tình hay cố ý chặn viber:

Cách nhận biết bị chặn viber một cách cố ý từ người dùng khác:

Hẳn là đã có những anh chị gặp phải cảnh bỗng dưng một ngày anh chị có nhắn bao nhiêu tin cũng không thấy người từng liên lạc trên viber đã nhận, phản hồi lại bất cứ tin nhắn nào đã gửi. Hay bỗng dưng chẳng làm sao gọi cho họ được. Có những anh chị lại thấy ngày giờ kết nối của họ là rất lâu hoặc không xem được thông tin này. Anh chị cũng thử xem lại xem liệu mình với những người đó có đang giận nhau hay ghét nhau, có điều gì khó nói không. Nếu họ là đối tác, đồng nghiệp thì anh chị xem có phải là vì khúc mắc trong công việc mà muốn cắt liên lạc viber không. Nếu ở vào một trong những tình cảnh đó mà câu trả lời là có thì rất có thể là anh chị đã bị họ cố ý thêm vào danh sách chặn trên viber của họ rồi đó.

Cách nhận biết bị chặn viber do sơ suất của người dùng:

Không giống như những tình cảnh trên, nếu có anh chị nào thấy bạn bè, đồng nghiệp hay đối tác,… của mình thắc mắc họ mở ứng dụng viber suốt mà sao chẳng nhận được tin nhắn hay cuộc gọi nào của anh chị cả. Trong khi đó, anh chị lại ngẩn ra rằng mình đã nhắn rất nhiều tin rồi mà sao họ chưa nhận được. Trường hợp này thì rất có thể là họ đã vô ý nên sơ suất chặn nhầm anh chị rồi đó. Đó là bởi họ đã nhầm lẫn nick của anh chị với nick người khác mà chặn nhầm (2 nick giống nhau). Cũng có thể trong lúc thêm người vào danh sách chặn họ đã sơ suất tiện tay thêm luôn cả nick của anh chị vào danh sách chặn liên lạc của viber.

Khi biết mình bị chặn viber là vì đâu rồi thì vẫn còn nhiều anh chị băn khoăn, lo lắng không biết nên làm gì. Vậy thì các anh chị có thể tham khảo những cách giải quyết sau đây của Blog hỗ trợ trong từng hoàn cảnh để không cuống lên lo lắng nhé:

Cách xử lý khi bị chặn viber:

Cài đặt phần mềm trợ giúp nếu bị nhà mạng chặn viber:

Có một phần mềm hữu ích giúp người dùng có thể dễ dàng vào được các trang web đã bị chặn bởi nhà mạng, trong đó có trang của viber. Để có thể tự do truy cập viber, anh chị cần cài đặt ứng dụng Hotspot Shield về máy. Anh chị có thể tìm kiếm ứng dụng này trên CH Play hay Store tùy theo dòng máy của mình nhé. Tải về rồi thì mọi người tiếp tục làm như sau:

  • Bước 1: Đầu tiên mọi người sẽ phải tạo 1 tài khoản
  • Bước 2: Tiếp theo mọi người sẽ dùng tài khoản này để Sign in
  • Bước 3: Sau đó, mọi người chọn mục ghi Protect My Connection!

  • Bước 4: Tiếp theo, mọi người nhấn chọn mục ghi I trust this application và nhấn OK là xong và có thể truy cập được rồi đó

Tìm những cách liên lạc khác nếu bị người dùng khác chặn viber:

Dù nhận biết được là họ vô tình hay cố ý chặn viber của anh chị thì mọi người cũng nên thử liên lạc với họ bằng cách khác xem sao. Bởi vì rất có thể họ rất quan trọng với bạn trong cuộc sống, công việc. Ngoài ra, biết đâu họ không may gặp sự cố khiến cho điện thoại hỏng, mất kết nối, tín hiệu làm bạn lầm tưởng mình bị họ chặn viber. Mọi người nên gửi tin nhắn SMS, gọi điện cho họ bằng cách truyền thống. Các anh chị cũng có thể thử cách dùng số điện thoại khác để liên lạc với họ. Ngoài ra, mọi người có thể thử liên lạc với người thân, bạn bè khác của họ xem sao. Mọi người cũng có thể tìm gặp họ để nói chuyện xem có phải thực sự là bị chặn viber hay không, tại sao bị chặn. Với những người vô ý chặn nhầm anh chị trên viber thì anh chị có thể nhắc họ bỏ chặn nick anh chị ra bằng cách vào phần Danh sách chặn của viber, nhấn Bỏ chặn tại nick của anh chị.

Tổng kết

Đến đây rồi thì các anh chị đã biết cách nhận biết bị chặn viber cũng như các phương án xử lý cho từng trường hợp bị chặn rồi chứ ạ! Nếu vẫn còn điều gì băn khoăn, anh chị hãy comment ngay dưới bài viết này để Blog hỗ trợ giải đáp ngay ạ. Anh chị cũng có thể tham khảo thêm những chủ đề thú vị, hữu ích khác về ứng dụng viber trong chuyên mục Thủ thuật điện thoại của Blog hỗ trợ đó ạ. Mong rằng anh chị sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời hơn khi dùng viber!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *